LMHT: LCS Bắc Mỹ áp dụng trở lại thể thức Bo1, xạ thủ tài năng bậc nhất LCS Châu Âu tìm việc

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – LCS Bắc Mỹ sẽ khai mạc vào ngày 20/01 năm sau, trong khi FORG1VEN vẫn đang nuôi hy vọng được thi đấu trong màu áo một đội tuyển LCS.

Vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sẽ áp dụng thể thức Bo1 - một lần nữa

Hãy nói lời chào tạm biệt với những hôm bạn phải bật song song hai stream để theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ LCS Bắc Mỹ – bởi vòng bảng của giải đấu này đã quay trở lại với thể thức Best-of-One (Bo1).

Thông tin này đã được công bố vào rạng sáng nay (30/9) nhằm giải quyết những vấn đề xuyên suốt thời kỳ giải đấu áp dụng thể thức Best-of-Three (Bo3).

Riot Games nghĩ rằng việc thay đổi thể thưc thi đấu từ Bo1 thành Bo3 hồi năm 2016 sẽ khiến fan hâm mộ có thêm cơ hội theo dõi những đội tuyển mà họ yêu thích. Nhưng nó lại không đem đến những hiệu ứng tích cực, theo Riot.

Thay vào đó, fan thường tìm đến những trận đấu khi nó bắt đầu bước vào giai đoạn giữa mà không theo dõi ngay từ đầu – nên toàn bộ loạt trận có thể sẽ bị bỏ lỡ.

Điều này cùng với lượng người xem giảm sút do vẫn duy trì hai stream song song với nhau từ mùa giải 2016 đã buộc Riot phải đưa trở lại loạt Bo1 vào các trận đấu thuộc vòng bảng LCS Bắc Mỹ trong năm 2018.

Riot quyết đinh chuyển sang thể thức Bo3 kể từ thời điểm khởi tranh LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016. Ban đầu, sự thay đổi này đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt hơn, tương tự như những giải đấu quốc tế - mà nổi bật là LCK Hàn Quốc.

Riot cho biết thêm, các loạt Bo3 có thể quay trở lại nếu như người xem thay đổi suy nghĩ – hoặc có thể tạo ra thể thức mới để phù hợp với thị yếu fan hâm mộ LMHT.

Các trận đấu Bo1 tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 20/01 năm sau.

FORG1VEN muốn chơi tại LCS ở mùa giải 2018

Một trong những xạ thủ tài năng nhất lịch sử LCS Châu Âu đang lên kế hoạch quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp – nếu như anh ta tìm được một đội tuyển thích hợp.

Konstantinos-Napoleon "FORG1VEN" Tzortziou đã công bố trên trang Twitter cá nhân vào sáng ngày hôm qua (29/9) rằng anh đang muốn tham gia thi đấu tại LCS ở mùa giải 2018.

FORGIVEN đã không chơi chuyên nghiệp kể từ khi giúp đội tuyển H2k-Gaming vào tới Bán kết CKTG 2016 – nơi đội tuyển tới từ LCS Châu Âu đê thua 0-3 trước Samsung Galaxy.

Vào hồi tháng 3 năm nay, tuyển thủ người Hy Lạp thông báo rằng anh đang gia nhập một đội tuyển tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp quê nhà, LGC, để luyện tập ở môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp để chuẩn bị cho màn trả lại LCS. FORG1VEN hy vọng sẽ được tham gia thi đấu ở giai đoạn Mùa Hè 2017 với tư cách thành viên của một đội LCS – nhưng nó đã không thành hiện thực.

Bất cứ đội tuyển nào tìm đến FORG1VEN trong tương lai cũng phải rất dè chừng – khi anh này luôn bị phàn nàn bởi thái độ thiếu tích cực trong môi trường eSports đỉnh cao bởi tính cách bốc đồng, nóng nảy.

Trong quá khứ, FORG1VEN đã phải đón nhận một loạt những án phạt từ Riot do những hành vi cư xử không đúng mực.

ABC (Theo Dot Esports)