LMHT: LCK sẽ hoãn ngày khai mạc nếu coronavirus làm tình hình xấu đi

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chưa rõ giải đấu LMHT số một Hàn Quốc có khởi tranh vào đúng ngày 05/02 hay không.

Giới chuyên nghiệp LMHT châu Á có thể sẽ gặp rắc rối bởi sự bùng phát của chủng virus gây chết người Corona. Sau khi LPL tuyên bố hoãn lại tuần thi đấu thứ hai của vòng bảng, tới lượt Riot Hàn Quốc đang cân nhắc tới khả năng dời ngày khai mạc LCK nếu coronavirus diễn biến tệ hơn trong những tuần sắp tới.

Chúng tôi đang thận trọng theo dõi tình hình hiện tại và xem xét các biện pháp để giải đấu có thể được tổ chức một cách an toàn”, một quan chức của Riot Hàn Quốc nói với Inven Global.

Người này cũng xác nhận rằng nó chưa ảnh hưởng ngay lập tức tới ngày khởi tranh LCK Mùa Xuân 2020.

Chủng virus mới mang tên Corona, gây ra các chiệu trứng viêm phổi, được phát hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc hồi cuối tháng 9 năm ngoái. Ca tử vong đầu tiên do coronavirus được báo cáo vào ngày 09/01 và nó đang lan rộng sang các quốc gia giáp Trung Quốc – bao gồm cả Việt Nam, thậm chí là Mỹ và Pháp.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đang là quốc gia chiu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hơn 4,500 trường hợp được xác nhận mắc phải coronavirus tại quốc gia này và con số vẫn đang gia tăng khiến giới chức phải tạm hoãn lạị các sự kiện cộng đồng như giải đấu LPL.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy LPL Mùa Xuân 2020 sẽ sớm quay trở lại do chủng virus Corona vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Số ca nhiễm virus đã tăng gấp đôi tại quốc gia đông dân nhất thế giới chỉ trong vòng một tuần lễ và đã có hơn 100 người chết.

Tại Hàn Quốc, mới chỉ có bốn trường hợp mắc coronavirus được công bố nhưng chính phủ nói rằng sẽ làm “mọi cách có thể” để ngăn chặn.

Theo lịch trình ban đầu, LCK Mùa Xuân 2020 sẽ khai mạc vào ngày 05/02 với trận đấu đầu tiên giữa ĐKVĐ T1 vs DAMWON Gaming lúc 15g00.

Các trận đấu thuộc Tuần 1 LCK Mùa Xuân 2020

None (Theo Dot Esports)