LMHT: LCK Mùa Xuân 2020 vẫn khai mạc ngày 05/02, không mở cửa đón khán giả xem trực tiếp

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Media day cũng không diễn ra.

Riot Hàn Quốc sẽ không tổ chức ngày dành riêng cho media như thông lệ cho giải đấu LCK Mùa Xuân 2020 – theo thông báo phát ra vào chiều qua (29/01). Theo báo cáo của Inven Global, quyết định được đưa ra do những nghi ngại về loại virus gây chết người Corona.

Giải đấu LMHT số một Hàn Quốc khởi tranh ngày 05/02 theo lịch trình ban đầu nhưng BTC sẽ giới hạn số lượng khán giả xem trực tiếp tại LOL Park, Seoul để hạn chế sự bùng phát của coronavirus.

Riot Hàn Quốc nói rằng các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn của các tuyển thủ, khán giả và nhân viên”, trang tin FOMOS dẫn lời một quan chức trực thuộc Riot Hàn Quốc.

Chỉ mới một ngày trước đó (28/01), Riot Hàn Quốc cho biết đang thảo luận về khả năng hoãn ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2020 nếu coronavirus trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù vậy, ban điều hành giải đấu đã cập nhật tình hình và thay đổi quyết định.

Trong quá khứ cũng đã xảy ra một tình huống tương tự trong nền esports Hàn Quốc. Hồi năm 2015, trận Chung kết Tổng StarCraft II StarLeague buộc phải chuyển tới một địa điểm khác tại Seoul, Nexon Arena, để ngăn chặn nguy cơ nhiễm MERS, một chủng virus nguy hiểm khác đã giết chết 36 người Hàn Quốc.

Coronavirus được phát hiện bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. Hơn 5,900 trường hợp được báo cáo đã bị nhiễm virus Corona tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Chính phủ nước này đã có nhiều hành động quyết liệt để tiêu diệt loại virus đã khiến hơn 130 người mất mạng.

Sau tuần thi đấu đầu tiên, giải đấu LPL Mùa Xuân 2020 đã phải tạm ngưng vô thời hạn do coronavirus đang hoành hành.

Thế nhưng coronavirus lại ít nghiêm trọng hơn ở các quốc gia khác. Dù đã xác định được bốn trường hợp nhiễm virus tại Hàn Quốc từ ngày 20/01, chính phủ nói rằng họ sẽ “làm mọi cách” để ngăn ngừa.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng đã phát ra cảnh báo bệnh truyền nhiễm lên mức “cam” – cấp độ cao nhất – và đang theo dõi 28 ca nghi nhiễm coronavirus. Họ cũng đang tiến hành kiểm tra sức khỏe của hơn 3,000 dư khách tới từ Vũ Hán, ổ dịch bệnh đang khiến toàn cầu lo ngại.

Tóm lại, LCK Mùa Xuân 2020 vẫn sẽ bắt đầu từ ngày 05/02 chỉ không có khán giả tại địa điểm thi đấu.

Các trận đấu thuộc Tuần 1 LCK Mùa Xuân 2020

ABC (Theo Dot Esports)