LMHT: LCK cam kết trả lương tuyển thủ tối thiểu 1.1 tỷ đồng mỗi mùa

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là một trong những thay đổi lớn khi giải đấu này áp dụng mô hình nhượng quyền từ mùa giải sau.

Giải đấu LMHT số một Hàn Quốc sẽ chuyển sang mô hình nhượng quyền ở mùa giải 2021 - theo thông báo mới nhất của Riot Games vào hôm nay (06/4).

Ở mùa giải 2021, chúng tôi có kế hoạch triển khai mô hình hợp tác lâu dài tại LCK nhằm tạo ra một môi trường cho fan hâm mộ, các tuyển thủ và đội tuyển hình thành mối quan hệ lâu bền”, Riot viết trong thông cáo báo chí. “Với thay đổi này, chúng tôi có kế hoạch tăng cường năng lực cho LCK và quan trọng nhất là tạo ra một trải nghiệm hài lòng hơn cho tất cả những bên tham gia giải đấu.

Riot Hàn Quốc cũng đã giới thiệu trang web hoàn toàn mới, cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch tổ chức giải đấu, đưa ra lộ trình nộp đơn ứng tuyển cho bất cứ tổ chức nào muốn có mặt tại phiên bản mới của LCK.

Các đội tuyển cần nộp đơn trước ngày 19/6. Sau quá trình xem xét, từ 19/6 – tháng 8, BTC sẽ công bố danh sách các tổ chức đủ điều kiện trở thành đối tác vào tháng 9.

Các tổ chức đối tác sẽ được chia sẻ một phần doanh thu của LCK – bao gồm các hợp đồng truyền thông, tiền tài trợ và bán đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, Riot cũng đã ấn định mức lương tối thiểu dành cho tất cả các tuyển thủ tham gia giải đấu, 60 triệu Won (hơn 1.1 tỷ đồng)/mùa, để họ kiên định với sự nghiệp đang theo đuổi.

Các tổ chức được chọn sẽ trở thành thành viên thường trực của LCK – đồng nghĩa với việc giải đấu không còn duy trì cơ chế lên/xuống hạng như hiện tại.

LCK sẽ tổ chức Vòng Thăng Hạng cuối cùng trong lịch sử giải đấu vào cuối giai đoạn Mùa Xuân 2020.

LCK là giải đấu cấp khu vực quy mô cuối cùng chuyển sang mô hình nhượng quyền – nối gói LEC, LCS và LPL. Trong khi hai giải đấu Bắc Mỹ và Trung Quốc đã áp dụng hệ thống này từ mùa giải 2018, thì LEC cũng đã kỷ niệm một năm mô hình nhượng quyền.

ABC (Theo Dot Esports)