LMHT: LCK áp đảo, LPL ‘bét dí’ tại Khu Vực Đại Chiến

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – LCK đã băng băng tiến vào trận Chung kết, trong khi LPL đang phải vật lộn ngay tại sân nhà.

SK Telecom T1 của LCK Hàn Quốc đã khép lại giai đoạn vòng bảng của Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017 bằng chiến thắng hủy diệt trước Team WE tới từ LPL Trung Quốc.

Sử dụng tuyển thủ đi rừng dự bị Kang “Blank” Sun-gu ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng, SKT vẫn thể hiện được sức mạnh vượt trội trước ĐKVĐ LPL. Mặc dù đã chắc suất góp mặt tại trận Chung kết Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017 bên cạnh những đồng đội KT Rolster, MVP và Samsung Galaxy, nhưng SKT vẫn thi đấu vì danh dự.

Khi mà SKT vẫn chưa thể trả nợ được thất bại bẽ bàng tại 2017 Mid-Season Invitational, thì hẳn đây là cơ hội không thể tốt hơn để họ cho Team WE nếm trải mùi vị thua cuộc.

Với hàng loạt những lựa chọn quen tay như Cassiopeia, Kalista và Lee Sin, SKT đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu từ đầu đến cuối. Tất cả ba đường của nhà vô địch Thế giới đã toàn thắng trong các “kèo” đấu, để rồi Blank tạo thời cơ cho Lee “Faker” Sang-hyeok có được điểm Chiến Công Đầu dễ dàng ở đường giữa.

Bộ ba Faker - Huni - Blank là tác nhân chính giúp SKT hủy diệt Team WE

SKT chuyển hóa lợi thế có được từ sớm bằng hàng loạt những pha băng trụ và đều kết thúc chúng bằng những kết quả khả quan.

Team WE dường như bất lực trước thế trận này, chẳng thể tìm ra được lối thoát trước thế trận quá chắc chắn mà SKT giăng ra. Mọi nỗ lực mà Team WE cố gắng làm được chỉ khiến cho một trong những thành viên của SKT rời đi với lượng máu thấp, nhưng vẫn còn trụ lại trên bản đồ.

Team WE dự tính đột phá với cú Dịch Chuyển của đường trên Ke "957" Chang-Yu xuống đường dưới, nhưng đã thất bại hoàn toàn. Nó khiến cho đường trên Heo "Huni" Seung-hoon vượt trội hơn hẳn với chỉ số lính cách biệt quá xa.

Với việc hoàn toàn kiểm soát bản đồ, SKT dễ dàng hạ gục Baron ngay khi nó vừa xuất hiện. Với bùa lợi Baron cường hóa, SKT nhanh chóng đánh sập hàng loạt trụ bảo vệ của Team WE.

Team WE trong thế tuyệt vọng vẫn nỗ lực tạo ra một tình huống lật ngược thế cờ, bằng cách bắt lẻ xạ thủ Bae "Bang" Jun-sik. Nhưng không may cho họ, Bang đi kèm với những người đồng đội của anh – khiến cho SKT Quét Sạch Team WE ở pha giao tranh sau đó sau tại phút 24.

Với chiến thắng vừa xong, Blank đã nâng chuỗi bất bại liên tiếp của anh lên con số 20. Và với việc LCK đã chắc chắn góp mặt tại trận Chung kết Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017, Blank vẫn hoàn toàn có cơ hội để nối dài thành tích đáng nể của anh trước khi quay trở về quê nhà.

Ở phía đối diện, Team WE nói riêng và cả ba đại diện của khu vực LPL Trung Quốc nói chung đã có một ngày thi đấu đáng quên ngay tại sân nhà – khi toàn thua tất cả các cuộc đối đầu.

Kết quả Ngày 2 Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017

Kết quả chung cuộc sau hai ngày thi đấu tại vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017

Với việc chỉ có được hệ số 2-6, LPL sẽ đụng độ LMS Đài Loan ở Bán kết Khu Vực Đại Chiến Đỏ 2017 với thể thức Đấu tiếp sức Bo5, tùy chọn đội tuyển ra quân, bắt đầu vào lúc 15g00 ngày mai (08/7).

Khu vực giành chiến thắng chung cuộc sẽ gặp LCK ở trận Chung kết sau đó đúng một ngày (15g00 – 09/7).

2016 (Theo Dot Esports)