LMHT: Lão tướng Smeb chơi hỗ trợ buộc DRX nhận thất bại đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2020

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Không còn đội nào toàn thắng tại giải đấu số một Hàn Quốc.

KT Rolster vừa gây bất ngờ lớn ngay tại trận đấu mở màn Tuần 4 vòng bảng LCK Mùa Hè 2020 bằng cách chấm dứt chuỗi bất bại của DRX cách đây ít giờ.

KT vừa bất ngờ quật ngã đội đầu bảng DRX

Đường trên SoHwan cùng đường giữa Ucal bên phía KT đã thay nhau nhận MVP với màn trình diễn Kennen và Twisted Fate tương ứng. Nhưng điểm nhấn của loạt Bo3 phải kể tới sự xuất hiện của tuyển thủ kỳ cựu Smeb, người vốn nổi tiếng với vai trò đường trên, đã thay thế Tusin ở vị trí hỗ trợ trong đội hình KT.

Lần đầu tiên chơi hỗ trợ trong một trận đấu chính thức sau gần tám năm thi đấu chuyên nghiệp, Smeb đã góp công giúp KT đánh bại DRX

Ván đấu đầu tiên là sân khấu của riêng SoHwan. Sự lựa chọn Kennen đã gây ấn tượng ngay từ giai đoạn đi đường cho tới khoảnh khắc KT kết thúc Ván 1. Anh luôn chiếm thế thượng phong trên đường và không cho Camille trong tay Doran bất cứ cơ hội nào để lăn cầu tuyết.

Hai đội trao đổi hàng loạt mục tiêu lớn nhưng không ai sở hữu được Long Hồn. Thế nhưng khả năng giao tranh tổng tốt hơn giúp KT tiến gần hơn tới Long Hồn. Chovy nỗ lực ngăn KT khép lại ván đấu nhưng sức sát thương của anh là không đủ.

KT xứng đáng có được chiến thắng mở điểm và khởi đầu Tuần 4 bằng một cú “sốc”.

Tuy nhiên, DRX đã nhanh chóng chứng tỏ tại sao họ đang có sáu trận toàn thắng và chễm chệ trên đỉnh BXH. Dù để xổng Varus, sự lựa chọn gắt gao nhất ở hầu hết các giải đấu quốc nội hàng đầu, nhưng DRX đã xây dựng một đội hình đủ tốt để cân bằng tỉ số 1-1.

Kiểm soát mục tiêu lớn triệt để là nguyên nhân chính giúp DRX làm được điều đó. Dù vậy, một vài tình huống xử lý khó hiểu của Chovy đã khiến DRX gặp đôi chút khó khăn. Chung cuộc, DRX vẫn duy trì được sự tập trung và đánh bại KT trong Ván 2.

Ván 3 đã diễn ra quyết liệt đúng với tính chất của nó. KT đã chơi theo cách họ muốn và DRX không thể tìm ra cách ngăn chặn. KT dồn nguồn lực vào đường trên, hủy diệt Volibear trong tay Doran. Theo thời gian, Volibear dần trở nên “tàng hình”, không thể đẩy lẻ, mở giao tranh và quá yếu đuổi trước nguồn sát thương dồn vào không ngừng.

Sau pha Quét Sạch ở đường giữa, KT đã không bỏ lỡ thời cơ để kết thúc một ván đấu hoàn hảo với tỉ số điểm hạ gục 19-4 qua đó cắt đứt mạch trận toàn thắng của DRX.

Cập nhật BXH LCK Mùa Hè 2020 sau Ngày 1 - Tuần 4

Chiến thắng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với KT giúp họ tạm thời thoát khỏi nhóm bét bảng nhờ hệ số 3-4. Sau DRX, KT sẽ đối đầu với một đối thủ “nhẹ ký” hơn nhiều, SANDBOX Gaming (2-5), vào lúc 18g00 ngày 10/7.

Còn với DRX, họ phải nhanh chóng quên đi thất bại bởi trước mắt họ là trận đấu được đánh giá là rất khó khăn với đối thủ DAMWON Gaming (5-1) vào lúc 15g00 ngày 11/7.

2016 (Theo Dot Esports)