LMHT: Lại thêm ba loại Ngọc mới xuất hiện – người chơi đã cảm thấy nhức đầu?!

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rối rắm và phức tạp là những gì gói gọn trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mà Riot dự định tung ra ở Tiền Mùa Giải 2018.

Riot Games vừa giới thiệu thêm hai loại Ngọc mới trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp và chúng đang gây ra sự khó hiểu với người chơi LMHT.

Những loại Ngọc mới này nằm trong dòng Chuẩn Xác và chúng hợp nhất với nhau trong cùng một hệ thống mới được gọi là Huyền Thoại. Do đó, sự khó hiểu ngày càng gia tăng.

Để giải thích xem ba loại Ngọc có tên lần lượt là  Alacrity,  Bloodline và  Tenacity, chúng ta phải hiểu xem Huyền Thoại có liên quan gì đến chúng. Bạn nhận điểm Huyền Thoại khi hoàn thành một số nhiệm vụ in-game. Nếu tiêu diệt một tướng địch, bạn nhận 20 điểm Huyền Thoại. Bạn cũng sẽ có 20 điểm nếu hạ gục một quái vật khủng, như Baron hay Rồng.

Tương tự như vậy, bạn sẽ sở hữu 4 điểm với quái rừng lớn và 1 điểm với quái nhỏ hay quân lính. Chúng ta đang đề cập tới hệ thống Ngọc liên quan đến nhau, nhưng thực sự thì chúng không hề cộng dồn.

Điểm Huyền Thoại sau đó sẽ được hoán đổi để tận dụng kích hoạt các loại Ngọc này.

Mỗi khi nhận đủ 30 điểm Huyền Thoại, chúng sẽ tự động được chuyển đổi thành 1 điểm cộng dồn Huyền Thoại. Mỗi điểm cộng dồn Huyền Thoại sẽ kích hoạt Ngọc. Bạn đã quá mệt mỏi với từ “Huyền Thoại” rồi phải không?!

Có ba loại Ngọc thuộc dòng Huyền Thoại sẽ gia tăng chỉ số cho bạn, khác biệt với hầu hết những gì chúng ta đã từng được biết trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp.

Ngọc Huyền Thoại đầu tiên, Alacrity (tạm dịch: Hoạt Bát), tăng thêm cho bạn 5% tốc độ đánh và sẽ cộng thêm 3% với mỗi điểm cộng dồn Huyền Thoại

Ngọc tiếp theo, Bloodline (tạm dịch: Huyết Thống), cho bạn thêm 1% hút máu với mỗi điểm cộng dồn Huyền Thoại, tối đa là 5% - nên không qua vô lý

Và cuối cùng, Tenacity (tạm dịch: Bền Bỉ), gia tăng 3% khả năng kháng hiệu ứng bất lợi, và thêm 5% với mỗi điểm cộng dồn Huyền Thoại

Một trong những mối quan tâm chính với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp chính là sự phức tạp. Ban đầu, chúng có thể tạo ra sự thích thú nhưng càng ngày khi mà Riot giới thiệu thêm những loại Ngọc mới, nhiều người chơi đang quan ngại chúng quá rắc rối để hiểu được cặn kẽ.

Về phần này, tất cả người chơi đều sẽ phải tìm hiểu lại từ đầu về kiến thức cũng như quy luật lựa chọn Ngọc Tái Tổ Hợp mới – mục tiêu mà Riot hướng đến ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 có thể sẽ bắt đầu sau đây vài tháng.

Gnar_G (Theo Dot Esports)