LMHT: KurO, Kramer và TusiN rời bỏ Afreeca

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – LCK Hàn Quốc đang đảo điên thật rồi!

Afreeca Freecs vừa chia tay với ba tuyển thủ bao gồm đường giữa Lee “KurO” Seo-haeng, xạ thủ Ha “Kramer” Jong-hun và hỗ trợ Park “TusiN” Jong-ik – theo thông báo mới nhất của tổ chức vào sáng nay (20/11).

Ngoài ra, Afreeca quyết định không ký tiếp hợp đồng với bộ đôi HLV Lim “Comet” Hye-sung và Lee “Zefa” Jae-min.

Đội hình chính của Afreeca ở mùa giải 2018 chỉ còn lại đường trên Kim "Khan" Gil-in và đi rừng Lee "Spirit" Da-yoon

Điều này có nghĩa là cả năm người trên đều đã trở thành người tự do, được phép tùy ý đàm phán với bất cứ tổ chức, đội tuyển nào ngay khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào lúc 07g00 hôm nay.

Afreeca gừi lời cám ơn tới từng HLV và các tuyển thủ, bày tỏ lòng biết ơn trong suốt quãng thời gian họ gắn bó với tổ chức. “Hai năm qua của chúng tôi không phải là ngắn và chúng tôi đã tạo nên thành công lịch sử với (những) tuyển thủ và HLV xuất sắc”, Afreeca viết trong thông cáo báo chí.

Mùa giải 2018 quá đỗi đặc biệt với Afreeca Freecs với thành công lớn nhờ nỗ lực của các tuyển thủ và HLV. Chúng tôi chúc tất cả thành công và sẽ tiếp tục cổ vũ các bạn trong tương lai.

KurO, Kramer và TusiN đều gia nhập Afreeca hồi đầu mùa giải 2017, trở thành những nhân tố chính trong đội hình tái thiết. Với vai trò là đội trưởng, KurO đã giúp Afreeca vươn lên những tầm cao mới, bao gồm ngôi Á quân LCK Mùa Xuân và top 8 CKTG ở mùa giải vừa qua.

Kramer và TusiN được coi là cặp đôi đường dưới sáng tạo bậc nhất LCK Hàn Quốc, là những tuyển thủ đầu tiên mua Khiên Cổ Vật cho tướng Xạ Thủ trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Và cũng chính là họ là người nâng tầm meta Hỗ Trợ sử dụng Lư Hương Sôi Sục giúp người Hàn thống trị CKTG 2017.

Zefa và Comet đến với Afreeca vào cuối năm 2017 để kết hợp cùng với HLV Trưởng Choi “iloveoov” Yeon-sung. Xuyên suốt năm 2018, Afreeca luôn được ca ngợi bởi lối Cấm/Chọn sáng tạo cùng nhiều chiến thuật thông minh.

Cũng nhờ làm việc với Afreeca, Zefa đã được lựa chọn làm HLV dẫn dắt đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự 2018 Asian Games (ASIAD), nơi họ cùng nhau giành được tấm huy chương bạc.

Afreeca hiện vẫn chưa công bố những sự thay thế trong đội hình thi đấu lẫn ban huấn luyện.

2016 (Theo Dot Esports)