[LMHT] KurO: Afreeca lúc này chẳng khác gì ROX hai năm trước

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Nếu tất cả đều làm việc chăm chỉ, tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng cả giải đấu LCK”, đường giữa của Afreeca tự tin về khả năng của đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2017.

Tân binh đường giữa của Afreeca Freecs, Lee “KurO” Seo-haeng cho rằng, đội tuyển mà anh mới gia nhập ở mùa giải 2017 có nhiều nét tương đồng với ROX Tigers trong cuộc phỏng vấn với trang FOMOS.

Đội hình mới của Afreeca Freecs tham dự LCK Mùa Xuân 2017

Afreeca Freecs của mùa giải này được tạo thành bởi sáu tuyển thủ tới từ sáu đội tuyển khác nhau”, KurO nói. “Nhưng chúng tôi đã thân thiết rất nhanh chóng. Mối quan hệ giữa những tuyển thủ đang rất tốt. Chúng tôi vẫn làm việc theo đội in-game, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn những đội tuyển khác nếu chúng tôi chăm chỉ. Những Chú Hổ hai năm trước chính xác là như thế này. (Lee “Mowgli” Jae-ha), người bắt đầu sự nghiệp thi đấu điện tử chuyên nghiệp, đang làm tốt nhất những gì cậu ấy có thể, và cả HLV Trưởng lẫn trợ lý cũng đang như vậy.

KurO tự tin vào khả năng của những người đồng đội mới có thể giúp Afreeca tiến xa ở ngay trong mùa giải đầu tiên kết hợp

KurO cũng nói về khó khăn khi còn làm việc trong một đội tuyển bị nhiều người đánh giá rất thấp so với những đội khác tại LCK Hàn Quốc, khi anh gia nhập GE (nay là ROX) vào cuối năm 2014.

Những ngày đầu tiên không dễ dàng gì”, KurO chia sẻ. “Điều khó khăn nhất là cách mọi người nhìn nhận chúng tôi. Có nhiều ý kiến cho rằng chúng tôi là một đội chỉ để cho có, và chúng tôi sẽ không để lại bất cứ điều gì. Nó làm tổn thương cảm xúc của tôi, nhưng đó không phải vì tôi không hiểu chuyện. Những Chú Hổ đã không có gì để cho thấy (công việc của chúng tôi). Thật khó để được tập luyện với các đối tác bởi vì sự nhận thức này. Ban đầu, chúng tôi luyện tập với các đội Trung và Hàn Quốc hoặc các đội Thách Đấu Hàn Quốc vì chúng tôi không thể tập luyện với bất cứ ai khác.

KurO cho biết, tất cả các thành viên mới của Afreeca đều đã nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau

Nhưng KurO và đội của anh đã thay đổi cái nhìn ban đầu bằng những kết quả, Á quân tại LCK Mùa Xuân 2015 và lọt vào tới trận Chung kết CKTG cùng năm đó. Mặc dù, ROX cũng được lắp ghép từ những thành viên đến từ nhiều đội tuyển khác nhau, nhưng KurO cho rằng thành công của đội tới từ chính sự đa dạng.

Hai năm cùng với Những Chú Hổ là rất khó khăn, nhưng tôi đã có thêm những kỷ niệm hạnh phúc”, đường giữa của Afreeca nói. “Không có một tuyển thủ nào ra oai hoặc tỏ ra mình mạnh mẽ. Tất cả đều bình đẳng và tốt bụng, vì thế không có mối lo nào trong bầu không khí của đội khi tan rã. Tôi nghĩ được như vậy là do tất cả các tuyển thủ đến từ các đội khác nhau. Mọi người đảm nhiệm vị trí của mình rất tốt. Tôi cũng thấy rằng, chúng tôi thi đấu cố gắng hơn một chút khi đối mặt với đội tuyển cũ của mình. Mọi người làm việc chăm chỉ để chứng tỏ chúng tôi đã lựa chọn đúng.

KurO cho biết, anh và đồng đội cũ tại ROX đã vượt qua rất nhiều khó khăn để thay đổi cái nhìn tiêu cực của tất cả

Sau khi liên tiếp xếp thứ hai ngay sau SK Telecom T1, ROX cuối cùng cũng có được ngôi vị cao nhất tại LCK Mùa Hè 2016, và KurO giải thích tại sao anh không thể kìm nước mắt ngay trên sân khấu.

Tôi đã làm việc chăm chỉ trong suốt hai năm, và tôi nghĩ đó có thể là cơ hội cuối cùng của mình”, KurO chia sẻ. “Con đường chiến thắng cực kỳ khó khăn. Khi chúng tôi thắng, tôi nhớ lại tất cả những gian khổ và bắt đầu khóc. Tôi đã nói nhiều lần rằng mình ‘luôn kẻ về nhì.’ Đội tuyển đã chiến đấu với sự kỳ vọng và đứng ở trên đỉnh, tôi đã bị cảm xúc xâm chiếm, trộn lẫn với bầu không khí trên sân khấu. Tôi đã khóc nhưng đã cực kỳ phấn khởi. Tôi nghĩ đó là do tôi đã đạt được nó khi trải qua những khó khăn khi cùng với chăm chỉ làm việc.

Theo KurO, sự đa dạng khi các tuyển thủ tới từ nhiều đội tuyển khác nhau sẽ có thể đem đến sự khác biệt

Khi KurO được phép đàm phán với những đội tuyển mới sau khi hợp đồng của anh với ROX hết hạn vào cuối tháng 11 năm ngoái, tuyển thủ sinh năm 1994 cho biết, các fan hâm mộ đã thuyết phục anh ở lại khu vực quê nhà, nhưng đã có lúc bất giác nghĩ tới sẽ chuyển sang Bắc Mỹ hoặc Châu Âu trước khi người chơi đường giữa thay đổi quyết định.

Tôi đã có một số mối quan tâm về lương (nếu tôi ở lại Hàn Quốc), và tôi rất tò mò về nền văn hóa của những khu vực khác”, KurO nói. “Tôi muốn học một ngôn ngữ mới dù đó có là Bắc Mỹ hay Châu Âu. Tôi có một vài người muốn chuyển đi cùng tôi, nhưng điều đó không hề dễ dàng.

KurO đã có ý định chuyển sang LCS thi đấu, nhưng anh đã lựa chọn ở lại Hàn Quốc

Là tuyển thủ đầu tiên đặt bút ký hợp đồng với Afreeca trong quá trình tái thiết đội tuyển, KurO thừa nhận cảm thấy không hề dễ dàng khi chứng kiến những tuyển thủ khác tìm kiếm được bến đỗ mới theo thời gian. Nhưng anh cũng thấy ngạc nhiên khi cùng lúc thấy những tuyển thủ khác gia nhập Afreeca cùng đợt với anh.

Ban đầu, tôi lo lắng về những người khác gia nhập đội hơn là bản thân mình”, KurO nói. “Vì thế tô không có kỳ vọng cao ở mùa giải này. Tôi chỉ muốn thi đấu hết sức mình mà không hối tiếc. Nhưng tôi đã thay đổi suy nghĩ khi tôi thấy những tuyển thủ gia nhập đội, từng người một. Các tuyển thủ đủ giỏi để khiến tôi nghĩ rằng, ‘Tại sao anh ấy lại gia nhập đội?’ Sau khi tôi chứng kiến đội hình hoàn thiện, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn tôi dự đoán. Nếu tất cả đều làm việc chăm chỉ, tôi nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng cả giải đấu LCK.

Cùng với KT Rolster và Longzhu Gaming, Afreeca được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ là thế lực mới nổi tại LCK 2017 với tiềm lực đội hình đang sở hữu

KurO và Afreeca sẽ có hai trận đấu cùng diễn ra vào lúc 15g00 gặp Samsung Galaxy ở ngày mai (19/01) và MVP ngày 22/01 trong khuôn khổ Tuần đấu đầu tiên của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

Gnar_G (Theo Slingshot Esport)