LMHT: KT Mata là nạn nhân mới nhất do lỗi của Taliyah gây ra

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự cố này khiến cho BTC giải đấu LCK Hàn Quốc phải mất tới 50 phút để giải quyết.

Lỗi của Taliyah lại một lần nữa phát sinh trên đấu trường chuyên nghiệp, và nó khiến cho trận đấu trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2018 giữa KT Rolster và Kingzone DragonX diễn ra vào tối qua (19/6) phải tạm dừng gần 50 phút đồng hồ.

Cụ thể, nạn nhân mới nhất là hỗ trợ Cho “Mata” Se-hyeong bên phía KT. Lỗi này phát sinh khi bộ đếm giờ của Ván 1 điểm 21:52, ngay sau khi Taliyah trong tay đường giữa của KT, Son "Ucal" Woo-hyeon, tạo ra vùng Đất Biến Đổi.

Chính vùng đất bị lõm xuống này đã tạo ra lỗi, theo đội ngũ BLV của SPOTV, khiến cho Mata không thể di chuyển theo cách anh ta mong muốn. Bởi lỗi này, Mata đã không thể tham gia giao tranh trong nỗ lực phòng ngự trụ thứ hai đường dưới của KT trước sức ép đang được Kingzone tạo ra.

Được coi là lỗi ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện ván đấu, SPOTV đã cho trận đấu tạm dừng trong khoảng 49 phút đồng hồ, cho quay lại 35 giây đồng hồ trước khi tình huống đó xảy ra.

Lỗi của Taliyah đã không xuất hiện sau khi được đội ngũ kỹ thuật khắc phục. Do đó, Pháp Sư Đá vẫn được phép sử dụng trong suốt trận đấu giữa KT vs Kingzone.

Cả Taliyah lẫn Karthus đều được BTC cho phép lựa chọn trong ngày thi đấu hôm qua tại LCK Mùa Hè 2018 – nhưng kèm theo một yêu cầu là tuyển thủ không được đem theo Phép Bổ Trợ Trừng Phạt.

Hiện tượng lạ này đã từng xảy ra trong cặp đấu giữa Echo Fox vs Clutch Gaming tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 vào rạng sáng hôm thứ Hai tuần này (18/6). Dù đã phải tạm ngưng trận đấu lại rất lâu, nhưng Riot Games vẫn không thể khắc phục được sự cố tại thời điểm đó và đã trao chiến thắng cho Echo Fox do là đội tuyển nắm giữ lợi thế lớn về cả lượng Vàng lẫn công trình.

Tình huống các tuyển thủ của hai đội bỗng dưng bất động ngay trong pha giao tranh mấu chốt

Ngay sau đó, Riot đã vô hiệu hóa Taliyah trong suốt những trận đấu còn lại tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 để tìm ra giải pháp.

Hiện vẫn chưa rõ lỗi của Taliyah có ảnh hưởng gì tới khả năng hiện diện của cô nàng này tại Tuần 2 LCS Châu Âu/Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 hay không.

ABC (Theo Dot Esports)