LMHT: KT khiến ĐKVĐ thế giới phải chịu trận thua thứ ba liên tiếp

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nỗi buồn của KSV kéo dài từ năm này qua năm khác.

KT Rolster vừa đánh bại KSV eSports với tỉ số 2-0 trong trận đấu tâm điểm của Tuần 5 LCK Mùa Xuân 2018. Trong khi KT vẫn đang tiếp tục nỗ lực bám đuổi đội đầu bảng Kingzone DragonX thì KSV đang dần “hụt hơi” trong cuộc đua trên đỉnh BXH.

Chiến thắng của KT trước KSV vào đúng dịp kỷ niệm năm năm ngày Deft ra mắt đấu trường LMHT chuyên nghiệp

KT gây bất ngờ cho nhiều người với hai lựa chọn out-meta ở thời điểm hiện tại là Malzahar đường giữa và Caitlyn tại Ván 1. Nhưng họ đã chứng minh rằng hai vị tướng này góp mặt trong trận đấu với đội ĐKVĐ CKTG 2017 là hoàn toàn có lý do – khi giúp KT có được điểm Chiến Công Đầu ngay khi Malzahar có được chiêu cuối ở pha đảo xuống đường dưới lần đầu tiên.

Liên tục gây áp lực mạnh mẽ lên đường dưới của KSV, nó khiến cho KT thảnh thơi hơn trong việc kiểm soát bản đồ từ đầu cho tới khoảng thời gian cuối ván. KT hiện thực hóa lợi thế có được bằng bùa lợi Baron ở phút 35 và gộp với hai Rồng Nguyên Tố từ trước để tạo ra thế dồn ép KSV.

Có được hàng đống động lực để vây hãm căn cứ địch, KT đánh sập hai đường giữa và đường dưới của KSV nhưng chẳng thể áp sát Nhà Chính Nexus khi mà sức sát thương của Zoe bên phía địch là không thể tính toán được.

Thời gian trôi đi, KT khi đã nắm trong tay ván đấu tiếp tục có được bùa lợi Baron thứ hai ở phút 42 và dùng nó để Quét Sạch KSV trước khi kết thúc ván đấu.

Sang Ván 2, KT tiếp tục tập trung sự chú ý của họ vào đường dưới – và chiến thuật này thêm một lần nữa chứng minh sự hiệu quả. Họ đè bẹp cặp Ruler-CoreJJ để đem về một loạt điểm hạ gục từ sớm cùng trụ đầu tiên để tạo ra khoảng cách chênh lệch về Vàng.

Đường dưới thất thế cũng có lỗi không nhỏ của Ambition, người đi rừng được KSV đưa vào thay thế cho Haru. Nhưng đi rừng số một của CKTG 2017 tiếp tục cho thấy phong độ tệ hại tại LCK Mùa Xuân 2018 bằng việc để cho Score hoàn toàn lấn lướt và chẳng thể cạnh tranh được hai bùa lợi Rồng Lửa ở khoảng đầu ván đấu.

Hai đội liên tục tổ chức những pha giao tranh ở đường giữa vào khoảng cuối ván, và KT thường xuyên thắng thế do lượng sát thương chênh lệch giữa hai đội hoàn toàn thấy rõ. Phút 44, KT đã sở hữu cả hai bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi cùng Baron khi mà KSV không thể kịp ra đưa đối sách khắc chế.

Và rồi những nỗ lực phòng ngự cuối cùng của KSV cũng tan thành mây khói khi KT tràn vào cả ba đường, san phẳng tất cả và giành chiến thắng chung cuộc sau 47 phút thi đấu.

Thắng trận, KT đã cân bằng số trận thắng với Kingzone nhưng vẫn xếp thứ hai trên BXH LCK Mùa Xuân 2018 do kém hiệu số thắng/bại và đã thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận. Ở phía ngược lại, đây đã là thất bại thứ ba liên tiếp của KSV và khiến cho người hâm mộ có thể đặt ra dấu hỏi về tham vọng giành chức vô địch quốc nội đầu tiên trong lịch sử của họ.

BXH LCK Mùa Xuân 2018 sau Ngày 1 - Tuần 5

Sau đây, KSV sẽ có trận đấu với Kongdoo Monster, đội vừa để thua SK Telecom T1, vào lúc 18g00 ngày 22/02. Trong khi đó, KT sẽ chạm trán với Jin Air Green Wings vào lúc 15g00 ngày 25/02.

Chịu