LMHT: KT hủy diệt Afreeca ngay trong lần đầu sử dụng ‘Thánh Lee Sin’

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phải mất hơn ba tháng trời, fan mới được chứng kiến Rush thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2018.

KT Rolster đã gây bất ngờ với tất cả fan hâm mộ LCK Hàn Quốc và cả LCS Bắc Mỹ khi điền tên tuyển thủ đi rừng rất được mến mộ Lee "Rush" Yoon-jae trong trận đấu gặp Afreeca Freecs vào tối qua (25/3).

KT đã ký hợp đồng với Rush từ tháng 12/2017 nhưng fan phải chờ tới trận đấu thứ 90 tại LCK Mùa Xuân 2018 mới được chứng kiến tuyển thủ này ra mắt trong màu áo mới.

Gần đây nhất, Rush đã từng chơi cho đội tuyển phụ của Cloud9 hồi năm 2016 trước khi quay trở về Hàn Quốc ở nửa cuối mùa giải đó.

Với việc đã chắc chắn có mặt tại vòng play-off bất chấp kết quả với Afreeca, KT đã tin dùng cả Rush lẫn tân binh đường giữa Son "UcaL" Woo-hyeon – và họ đã giành chiến thắng 2-0.

Ở Ván 2, fan hâm mộ đã được chứng kiến Rush chơi Lee Sin – thứ khiến anh trở nên rất nổi tiếng trong Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc. Nhiều YouTubers đã tạo ra hàng trăm những đoạn videos tổng hợp lại các pha xử lý ấn tượng nhất của Lee Sin trong tay Rush – và đúng là “danh bất hư truyền”!

KT đã sớm vượt lên dẫn trước Afreeca nhờ pha 1v1 thành công của UcaL để buộc đường giữa Lee "KurO" Seo-haeng phải mất đi Tốc Biến mà vẫn không thể tẩu thoát. Nó tạo ra tiền đề lớn để Rush thiết lập pha gank đường giữa ngay sau đó, giúp UcaL có được điểm hạ gục thứ hai.

Rush chắc chắn đóng vai trò lớn trong chiến thắng của KT ở Ván 2. Và đáng nói hơn, tuyển thủ này còn đóng góp vào 8/12 điểm hạ gục của KT mà không phải nằm xuống bất cứ lần nào.

Nhưng UcaL vẫn là người chơi tỏa sáng nhất khi hoàn toàn đè bẹp tuyển thủ kỳ cựu KurO ở cả hai ván đấu đã qua.

Rush biết cách đe dọa, gây áp lực khủng khiếp lên Afreeca xuyên suốt trận đấu bằng việc giúp đỡ đồng đội sở hữu các mục tiêu lớn. Afreeca gặp khó khăn để lấy được dù là một trụ bảo vệ và qua đó càng khẳng định chiến thắng thuyết phục dành cho KT.

Với việc BXH LCK Mùa Xuân 2018 đã được ấn định thứ hạng từ trước, theo thứ tự lần lượt các đội Kingzone DragonX, Afreeca, KT, KSV eSports SK Telecom T1 sẽ chuẩn bị bước vào những trận đấu loại trực tiếp với mục tiêu đại diện cho LMHT Hàn Quốc tham dự 2018 Mid-Season Invitational.

Chiến thắng của KT trước Afreeca không ảnh hưởng gì tới cục diện BXH LCK Mùa Xuân 2018

Trận đấu đầu tiên và cũng là duy nhất áp dụng thể thức Bo3 giữa KSV vs SKT sẽ diễn ra vào lúc 15g00 ngày 31/3. Sau đó, đội thắng ở cặp đấu này sẽ bước tiếp để chạm trán với KT sau đó đúng ba ngày (04/3) – và chắc chắn nhiều fan muốn thấy Rush được thi đấu nhiều hơn.

Phân bố bốn cặp đấu tại vòng play-off LCK Mùa Xuân 2018

ABC (Theo Dot Esports)