LMHT: KT giành tặng chiến thắng cho Score trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một trong những đi rừng tài năng và lão làng nhất của LMHT Hàn Quốc cũng như thế giới đã nghỉ hưu.

KT Rolster đã có màn chia tay tuyển thủ kỳ cựu Go “Score” Dong-bin theo cách ý nghĩa nhất có thể. Theo đó, KT đã đả bại Kingzone DragonX 2-1 ở trận đấu cuối cùng của họ tại LCK Mùa Hè 2019 vào hôm qua (17/8).

Thắng trận, KT đã gần như trụ hạng và sẽ không phải tham dự Vòng Thăng Hạng LCK Mùa Xuân 2020. Trừ khi Hanwha Life Esports tạo “địa chấn”, vượt qua Griffin với tỉ số 2-0 vào lúc 18g00 hôm nay (18/8).

BXH LCK Mùa Hè 2019 tính tới trước ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng

Trước đó, Score đã thông báo quyết định giải nghệ vào ngày 02/8 trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Ashley Kang sau khi KT giành chiến thắng HLE. Score cũng là tuyển thủ đầu tiên chạm mốc 500 ván đấu tại LCK và cũng đã có được một danh hiệu vô địch sau bảy năm chinh chiến trên đấu trường LMHT cấp cao nhất Hàn Quốc.

Dù vậy thì KT cũng không dễ dàng giành điểm trước Kingzone.

Ván 1 chứng kiến màn “ăn miếng trả miếng” khi Kingzone áp đảo giai đoạn đầu còn KT lại tăng tiến tốt về cuối. Kingzone là đội nắm lợi thế về lượng Vàng chênh lệch nhưng KT vẫn biết cách chiếm lấy các mục tiêu lớn vào đúng thời điểm.

Ngay khi Quét Sạch KT ở phút 21, thay vì quay trở về căn cứ hồi phục, Kingzone lại tiếp tục đẩy và tạo điều kiện cho đối thủ có một tình huống ăn lén Baron. Tình huống bước ngoặt này giúp KT có đủ sự tự tin về cuối ván – đặc biệt là “nuôi lớn” Azir trong tay Gwak “Bdd” Bo-seong.

Phút 40, Azir tỏa sáng rực rỡ trước một đội hình gặp khó về cuối ván của Kingzone. Varus Sát Lực của xạ thủ Kim “Deft” Hyuk-kyu cùng Akali trong tay đường trên Kim “Rascal” Kwang-hee dù áp đảo ở giai đoạn đầu nhưng lại không thể tìm cách xuyên thủng KT về cuối.

Bước vào Ván 2, KT lựa chọn đội hình tương tự như ván đấu đầu tiên với đường trên Hwang “Kingen” Seong-hoon hoán đổi Aatrox sang Renekton. KT tạo được lợi thế ban đầu nhờ đường trên nhưng không lâu sau đó, Kingzone đã dần lấy lại thế trận.

Ngay khi Kingzone chiếm cứ được các mục tiêu lớn, KT không còn khả năng áp đặt theo ý họ mong muốn. Karthus của đi rừng Moon “Cuzz” Woo-chan xứng đáng là đầu tàu bên phía Kingzone, hợp với Jinx trong tay Deft giúp đội tuyển này cân bằng tỉ số 1-1.

KT buộc phải chơi “tất tay” trong Ván 3 và khán giả đã được thấy vị tướng tạo lên tên tuổi của Score, Gragas – xuất hiện 77 lần trong tổng cộng 713 ván đấu, nhiều hơn bất cứ cái tên nào trong sự nghiệp của anh.

Gragas góp công lớn vào ba điểm hạ gục đầu tiên của KT, lăn cầu tuyết hủy diệt đường dưới của Xayah trong tay Deft. Khi ván đấu có dấu hiệu bị đóng băng, KT lại tiếp tục khuấy động nó bằng cú Thùng Rượu Nổ để cầm chắc bùa lợi Baron ở phút 28.

Nautilus của No “SnowFlower” Hoi-jong cung cấp những công cụ mở giao tranh tuyệt vời cho KT – bất chấp khả năng “bảo kê” của Kingzone cũng không đến nỗi nào. Sau đó, Kingen dọn dẹp phần còn lại và KT kết thúc trận đấu sau 36 phút.

Score xứng đáng là di sản sống của LCK ngay cả khi anh sẽ không bao giờ xuất hiện tại LOL Park với tư cách tuyển thủ. Anh đã nỗ lực hết sức để hoàn tất mùa giải 2019 với KT và giờ là lúc để Score hoàn thành nghĩa vụ với tổ quốc.

2016 (Theo Dot Esports)