LMHT: KT để thua Afreeca ở trận ra quân LCK Mùa Xuân 2018

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thiếu vắng MaRin vẫn chưa phải là điều gì quá to tát với Afreeca.

Afreeca Freecs đã khởi đầu Ngày 2 LCK Mùa Xuân 2018 với một chiến thắng đầy giá trị trước KT Rolster.

Không giống như đối thủ KT Rolster ở trận đấu ra quân mùa giải 2018, Afreeca có đầy rẫy những câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Với việc đã không còn ngôi sao đường trên Jang "MaRin" Gyeong-hwan trong đội hình, và sử dụng đội hình 10 người tại LCK Mùa Xuân 2018, Afreeca là một đội rất khó để đưa ra những đánh giá xác đáng.

Kiin đã cùng Afreeca giành được điểm số tại LCK Mùa Xuân 2018 đầu tiên trước KT

Nhưng dù không có MaRin, Afreeca có vẻ như đang thi đấu tốt hơn.

Afreeca có thể ứng phó với khả năng nhập cuộc tuyệt vời của KT. Thậm chí, Afreeca còn cho thấy khả năng áp đặt thế trận của họ còn tốt hơn cả KT. Tất cả là do người đi rừng Lee "Spirit" Da-yoon mà Afreeca không còn phải bị động trước lối chơi của KT.

Từ giữa tới cuối ván đấu, KT thường xuyên gặp khó khăn trong cách triển khai chiến thuật – nhưng không phải là không có những thời điểm KT trừng phạt sai lầm của Afreeca.

Ví dụ rõ ràng nhất ở Ván 2, khi KT tìm thấy lợi thế từ đường trên Kim "Kiin" Gi-in để có pha ăn Baron chớp nhoáng khi tuyển thủ này vẫn đang mải mê đẩy lẻ. Từ đó, KT có thể lăn cầu tuyết và gỡ hòa 1-1.

Nhưng không may cho KT, lợi thế tinh thần của họ không được thể hiện rõ ràng ở Ván 3 quyết định. Bởi đường giữa của Afreeca, Lee "KurO" Seo-haeng, đã làm khổ KT bằng chiêu cuối của Malzahar xuyên suốt ván đấu.

KurO giành MVP ở Ván 1 trận gặp KT

Afreeca tận dụng sự lựa chọn của KurO để gây sức ép ở các mục tiêu lớn và từ đó vượt lên dẫn trước KT rất sâu và giành chiến thắng chung cuộc.

Afreeca sẽ không thi đấu cho tới ngày 23/01, thời điểm họ đụng độ với nhà ĐKVĐ Kingzone DragonX – đội tuyển vừa thất trận trước KSV eSports vào ngày hôm qua (16/01).

2016 (Theo Dot Esports)