LMHT: Kingzone thấy ‘bất ngờ’ và ‘xấu hổ’ khi không được PawN thông báo về quyết định nghỉ hưu

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tổ chức chỉ biết PawN muốn giải nghệ thông qua bài đăng trên mạng xã hội.

Cuối cùng thì Kingzone DragonX đã đưa ra phát ngôn chính thức liên quan đến quyết định nghỉ hưu đầy bất ngờ của đường giữa Heo “PawN” Won-seok vào hôm qua (29/9).

Qua đó, ban quản lý tổ chức khẳng định rằng họ chưa từng được nghe thông tin này cho đến khi PawN công bố trên tài khoản Facebook cá nhân.

Kingzone DragonX không chấm dứt hợp đồng với PawN và chúng tôi vẫn đang chờ đợi sự trở lại của PawN”, trích lược thông cáo báo chí. “Thật bất ngờ khi biết về quyết định giải nghệ của anh ấy thông qua mạng xã hội và thật xấu hổ khi anh ấy không thể đi cùng với chúng tôi nữa.

Hôm qua, PawN tiết lộ rằng anh muốn nghỉ thi đấu LMHT chuyên nghiệp do chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) sau mùa giải năm ngoái khiến bản thân gặp nhiều khó khăn khi chơi trên sân khấu.

PawN nói rằng anh đã tìm được một giải pháp tạm thời nhưng OCD “lại rất bất ngờ gây ảnh hưởng tới anh bằng một cách khác.

Điểm nhấn trong sự nghiệp của PawN là chức vô địch CKTG Mùa 4 cùng Samsung White và 2015 Mid-Season Invitational trong màu áo EDward Gaming

Khá là thú vị khi biết rằng PawN không thông báo với bất cứ ai trong tổ chức trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Tổ chức dường như cũng ủng hộ PawN mặc dù điều này đồng nghĩa với việc Kingzone sẽ mất thời gian và công sức để tìm ra một đường giữa thay thế xứng đáng.

PawN được coi là một trong những nhân tố không thể thiếu của Kingzone kể từ khi gia nhập đội tuyển hồi đầu mùa giải 2019. Anh góp công lớn giúp Kingzone xếp hạng ba tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019 nhưng thất bại trước SK Telecom T1 khiến họ bị loại khỏi vòng play-off.

Sau đó, tuyển thủ 22 tuổi đã vắng mặt trong suốt LCK Mùa Hè 2019 do tình trạng sức khỏe ngày càng tệ đi. Tại thời điểm đó, Kingzone cho biết ban huấn luyện của đội tuyển LMHT vẫn sẽ đưa ra lời tư vấn và có giáo án huấn luyện đặc biệt dành cho PawN, đặc biệt là về phía HLV tâm lý.

Mất đi PawN, tuyển thủ đã cùng Samsung White đăng quang tại CKTG Mùa 4, chắc chắn sẽ tác động lớn tới tham vọng trong tương lai của Kingzone. Nhất là trong bối cảnh đội tuyển này vừa trải qua một mùa giải thất bại khi không thể giành vé dự CKTG 2019 vừa cũng vừa sa thải vị HLV Trưởng.

ABC (Theo Dot Esports)