LMHT: Kingzone gạch tên tuyển thủ đường trên do bông đùa thiếu suy nghĩ

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giờ thì Khan sẽ là người duy nhất đảm nhiệm vị trí đường trên của đội ĐKVĐ LCK Hàn Quốc.

Hai tuyển thủ đang chơi tại LCK Mùa Xuân 2018 là Kim “Aiming” Ha-ram (Afreeca Freecs) và Kim “Rascal” Gwang-hee (Kingzone DragonX) bỗng dưng trở thành những cái tên được cộng đồn fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc quan tâm nhất trong những ngày vừa qua.

Chỉ mới được Afreeca đưa vào đội hình thi đấu chính thức, Aiming đã lập tức tạo "phốt"

Tranh cãi nổ ra khi cộng đồng LMHT nước này phát hiện ra Rascal và Aiming đã đùa cợt với nhau trên bảng chat in-game liên quan đến cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun, người đã tự tử bằng cách nhảy khỏi vách đá.

Câu chuyện này không hề đơn giản khi nó có liên quan đến Ilbe, một cộng đồng người dùng mạng Internet thuộc cánh hữu, nổi tiếng về việc chuyên phỉ báng các nhân vật và tổ chức thuộc cánh tả - trong đó có cựu Tổng thống Roh.

Đoạn hội thoại giữa Rascal và Aiming đã được một người dùng của DCInside, trang mạng được coi là Reddit của Hàn Quốc, chụp lại và đăng tải lên hồi đầu tuần này.

Sử dụng nickname "SKT T1 Aiming", Aming đã nói về "Nomuu" - cụm từ có ý xúc phạm tới cái chết của cựu Tổng thống Roh - Ảnh: DCInside

Và khi mà dư luận đang tỏ ra phẫn nộ với hành động của hai tuyển thủ trên, phía Kingzone đã buộc phải đưa ra quyết định thải loại Rascal ra khỏi đội hình chính thức – theo thông báo chính thức trên trang fanpage Facebook vào tối nay (09/3).

Nó đồng nghĩa với việc, tuyển thủ này sẽ không được Kingzone sử dụng ở bất cứ trận đấu nào trong tương lai – trừ khi Rascal đơn phương chấm dứt hợp đồng, chuyển sang chơi cho đội tuyển khác.

Thông báo từ phía Kingzone cũng cho hay, họ sẽ bảo đảm Rascal phải chấp hành đầy đủ số giờ lao động công ích theo pháp luật hiện hành tại Hàn Quốc.

Tương lai của Rascal tại đội tuyển mạnh nhất LCK Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại đã không còn - Ảnh: FOMOS

May mắn hơn Rascal, Aiming đã được Afreeca trao cơ hội để sửa sai.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã đưa ra lời giải thích và trì hoãn lời cáo lỗi chân thành của mình”, trích lược thông báo được Afreeca đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội. “Đúng là Aiming đã sử dụng ngôn ngữ không phù hợp trong quá khứ, và chúng tôi rất xin lỗi với bất cứ ai cảm thấy không thoải mái vì nó.

Trong đoạn video được đăng tải lên trang fanpage Facebook chính thức của Afreeca vào tối qua (08/3), Aiming thừa nhận đoạn hội thoại giữa anh với Rascal “có thể gây tổn thương cho người khác” và rằng anh đã hành động mà không suy nghĩ.

Aiming kết lại đoạn video xin lỗi bằng lời cam kết sẽ cẩn trọng hơn từ bây giờ.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những tranh cãi nảy lửa xoay quanh việc xạ thủ này xuất hiện trên sàn đấu LCK Mùa Xuân 2018 vào ngày hôm qua. HLV Trưởng của Afreeca, Choi Yeon-Seong, đã trực tiếp gửi lời xin lỗi tới tất cả fan hâm mộ.

"Tôi không muốn sự nghiệp của thằng bé bị hủy hoại vì một sai lầm". HLV họ Choi phát biểu trước đông đảo fan hâm mộ đang rất tức giận sau hành động vừa qua của Aiming

Anh nói: “Các fan yêu mến, nếu các bạn cho Aming một cơ hội, tôi sẽ cố hết sức để hướng cậu ấy đi đúng đường.” Đây có thể coi là một lời khẳng định ngầm rằng Aiming vẫn sẽ nằm trong kế hoạch của Afreeca, đội hiện đang xếp hạng ba trên BXH LCK Mùa Xuân 2018, ở những trận đấu sắp tới.

Đây là một cái kết buồn dành cho Rascal, tuyển thủ đường trên gia nhập Kingzone (trước đây là Longzhu Gaming) từ tháng 5/2017. Rascal chỉ xuất hiện chủ yếu ở gaming house của Kingzone khi mà đội tuyển này vẫn đang tin dùng Kim “Khan” Dong-ho, một trong những đường trên hay nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Mỗi khi Khan vắng mặt, Rascal thế chỗ là mỗi lần Kingzone phải đón nhận thất bại tại LCK Mùa Xuân 2018

Rascal được chơi đầy đủ một loạt Bo3 duy nhất tại LCK Mùa Xuân 2018 ở trận đấu khai mạc gặp KSV eSports – nơi Kingzone để thua “trắng” đối thủ 0-2.

Đây không phải là lần đầu tiên có một đội tuyển tại LCK Hàn Quốc chấp nhận “tống cổ” tuyển thủ có liên quan đến Ilbe. Trước đó, ngay trước khi LCK Mùa Hè 2017 khai mạc, KT Rolster đã gạch tên hỗ trợ Lee “Chance” Chan-dong ra khỏi đội hình thi đấu khi phát hiện anh này là một thành viên tích cực của Ilbe Storehouse và đưa ra những bình luận phỉ bang vùng miền, xúc phạm phụ huynh của một thành viên trên diễn đàn Inven.

Gamer