LMHT: Kiểm soát được mục tiêu lớn đồng nghĩa với thắng trận

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không phải cứ giao tranh thắng là sẽ có lợi thế - minh chứng có được từ một trận đấu quan trọng tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018.

Team Vitality đã giành chiến thắng bất ngờ trước Splyce vào rạng sáng ngày hôm qua (17/3) tại Ngày 1 – Tuần 9 LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018. Thắng lợi này không những giúp Vitality chắc chắn giành vé vào vòng play-off mà còn chứng minh cho nhiều người chơi thấy rằng, LMHT đơn giản chỉ là một game thiên về kiểm soát mục tiêu.

Vitality và Splyce đã chắc chắn có mặt trong top 4, nhóm giành lợi thế lớn tại vòng play-off LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018

Dĩ nhiên là lối chơi “khát máu” trong Xếp Hạng Đơn sẽ đáng xem hơn. Nhưng trên sàn đấu chuyên nghiệp, bạn không thể thi đấu “ngây ngô” như vậy. Vitality đã trình diễn khả năng farm tuyệt vời, chiến thuật đổi đường hợp lý và rất biết cách áp đặt thế trận nhờ chọn thời điểm chiếm cứ mục tiêu lớn cực tốt…

Vitality đã có khởi đầu như mơ tại mùa giải 2018 khi họ hủy diệt gần như toàn bộ tất cả các đối thủ ở quãng đầu vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018. Tuy nhiên, tại những tuần đấu then chốt dạo gần đây, Vitality đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi.

Mặt khác, Splyce đang thể hiện phong độ trái ngược với Vitality. Họ khởi đầu chậm chạp và bắt đầu tăng tốc ở những trận đấu cuối cùng tại vòng bảng.

Thế nhưng, cả hai đội đã ấn nút “tua lại” ở màn chạm trán gần đây nhất. Vitality lại một lần nữa thi đấu như một cái máy được lập trình sẵn, trong khi Splyce hoàn toàn bị choáng ngợp.

Giống như trận đấu lượt đi vòng bảng, Vitality làm tốt ở mọi khâu nhưng đi rừng Erberk "Gilius" Demir dường như cố hết sức để quăng đi nỗ lực của đồng đội. Nếu Gilius có thể thi đấu tỉnh táo như bốn người còn lại thì có lẽ Vitality còn thắng Splyce thuyết phục hơn thế.

Phần thú vị của màn đối đầu này là Vitality luôn là đội có lượng Vàng nhỉnh hơn đối phương dù Splyce liên tục thắng giao tranh. Splyce lựa chọn một đội hình băng trụ rất mạnh với Sion, Sejuani, Taric, Jhin và Vladimir – nên Vitality biết rằng họ không thể giao chiến trực diện 5v5.

Vitality cần một chiến thuật khác để giành thắng lợi, và họ đã làm được.

Điểm hạ gục của Splyce có thể nhiều hơn nhưng Vitality lại là đội đánh sập được nhiều trụ bảo vệ cùng chỉ số lính vượt trội hơn nhờ hang loạt những pha đổi đường thông minh.

Sau pha giao tranh cuối cùng ở hang Baron, Vitality nhỉnh hơn Splyce 20 CS ở đường trên, 15 CS trong vai trò đi rừng, 30 CS tại đường giữa và gần 50 CS nếu so sánh với đường giữa bên phía Splyce.

Trong LMHT, giao tranh không phải là cách duy nhất để giành lợi thế và Vitality đã chứng minh điều đó cho chúng ta thấy ngay trên sàn đấu LCS Châu Âu, sân chơi chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới.

2016 (Theo Dot Esports)