LMHT: Kiếm hơn 1 triệu USD mỗi năm, cựu tuyển thủ T1 bỏ tiền mua cả một tòa nhà tại Hàn Quốc

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà vô địch CKTG Mùa 3 đã dành dụm tiền từ năm 2012 đến nay.

Jung “Impact” Eon-yeong đã “khoe” trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm qua (30/11) rằng anh đã chi tiền mua cả một tòa nhà phức hợp tại Hàn Quốc. Tuy chưa biết địa chỉ cụ thể của tòa nhà, fan hâm mộ đã gọi đây là “Tháp Impact” – một cách gọi vui giống với công trình kiến trúc của vị Tổng thống Mỹ, “Tháp Trump” tại New York.

Bên ngoài "Tháp Impact", nhiều khả năng tại Seoul, Hàn Quốc

Đường trên của Team Liquid cho biết anh đã tiết kiệm tiền từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ năm 2012. Và sau bảy năm, cuối cùng Impact đã có đủ điều kiện để sở hữu một tài sản giá trị vào cuối năm 2019.

Theo nguồn tin của Inven, tòa nhà của Impact cao năm tầng và anh sẽ đưa gia đình mình tới đó sinh sống để lại hai tầng cho thuê.

Impact vẫn chưa hé lộ kế hoạch sử dụng tòa nhà này vào mục đích gì nhưng có vẻ như tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp sinh năm 1995 đang có ý định muốn biến đây trở thành một cơ sở tập luyện cho bản thân và đội tuyển cho những đợt boot camp trước thềm các giải đấu lớn.

Impact cũng gợi mở việc sẵn sàng cho đồng nghiệp thuê lại các phòng trong tòa nhà và muốn giúp đỡ những ai đang có ý định đến Hàn Quốc để bắt đầu sự nghiệp esports với chi phí được hỗ trợ, không quá đắt đỏ.

Fan hâm mộ đã phát hiện ra trong bức hình được Impact đăng lên Twitter, có một người trông giống "CoreJJ" - đồng hương kiêm đồng đội tại Liquid - đang đứng trước tòa nhà của anh

Nếu chưa biết, Hàn Quốc không chỉ là điểm đến ưa thích cho các teams thực hiện boot camp mà còn là nơi để các tuyển thủ rèn luyện kỹ năng cá nhân do đây là khu vực có trình độ người chơi trong Xếp Hạng Đơn cao nhất thế giới.

Impact đã khẳng định tên tuổi trong giới esports nói chung và LMHT nói riêng khi còn chơi cho SK Telecom T1 và cùng với Lee “Faker” Sang-hyeok vô địch CKTG Mùa 3.

Impact (ngoài cùng bên phải) ăn mừng chức vô địch CKTG đầu tiên của người Hàn Quốc

Sau khi chia tay với SKT và LCK ở mùa giải 2015, Imapct đã chuyển sang Bắc Mỹ chơi cho nhiều đội tuyển khác nhau. Tuy nhiên, Impact chỉ thực sự tìm kiếm được thành công khi anh gia nhập Liquid ở mùa giải 2018 – nơi biến anh trở thành một trong những tuyển thủ Hàn Quốc nhận lương cao nhất tại LCS, với bản hợp đồng trị giá 3.4 triệu USD (78 tỷ 657 triệu đồng) trong ba năm.

Liquid của Impact vẫn chưa tìm ra được đối thủ xứng tầm tại LCS suốt hai mùa giải gần đây nhất

Impact đã góp công giúp Liquid trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử giành được bốn chức vô địch LCS liên tiếp. Họ đã cùng nhau thống trị LMHT Bắc Mỹ trong hai mùa giải gần đây nhất nhưng lại chưa bao giờ lên đỉnh vinh quang tại các giải đấu quốc tế.

Theo Inven, Impact đang nhận mức lương khoảng 1 triệu USD/năm (gần 23 tỷ 135 triệu đồng). Bên cạnh đó, Impact còn kiếm được 531,000 USD (hơn 12 tỷ đồng) tiền thưởng – theo số liệu thống kê của Esports Earnings – để trở thành tuyển thủ LMHT thành công thứ 16 trong lịch sử.

“Tháp Impact” cùng những con số kể trên đã chứng minh số tiền mà các tuyển thủ esports hàng đầu thế giới là không hề nhỏ một chút nào.

ABC