LMHT: Khu Vực Đại Chiến thu hút 200 triệu người xem toàn cầu

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi đạt đỉnh, có tới hơn 8.3 triệu người theo dõi cùng lúc hệ thống giải đấu mới toanh do Riot tổ chức.

Theo thống kê của Riot Games được công bố rộng rãi vào ngày hôm kia (07/9), lượng người xem cùng thời điểm và đạt đỉnh Khu Vực Đại Chiến (Rift Rivals) có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ - và đó là một tín hiệu tốt dành cho giải đấu LMHT chuyên nghiệp mới được tổ chức lần đầu tiên.

Vào quãng diễn ra các giải đấu Mùa Xuân ở mỗi khu vực, Riot đã công bố những thông tin ban đầu về giải đấu Khu Vực Đại Chiến khiến nhiều fan hâm mộ LMHT toàn cầu hoài nghi.

Tại sao lại khởi động một giải đấu giữa các khu vực lân cận với nhau ngay sau 2017 Mid-Season Invitational (MSI)? Quan trọng hơn thế, tại sao chúng ta phải quan tâm đến giải đấu này khi mà kết quả cùng giải thưởng của Khu Vực Đại Chiến không nói lên quá nhiều điều?

Khi khai màn vào tháng 7, nó đã khiến cho tất cả những hoài nghi đó biến mất. Fan hâm mộ bị cuốn theo diễn biến các trận đấu mà không mảy may suy nghĩ đến giây thứ hai.

Chúng ta biết rằng mỗi giải đấu đều có sự kịch tính của riêng nó, nhưng mối lương duyên hận thù giữa các khu vực lân cận là không thể tránh khỏi. Và có vẻ như Khu Vực Đại Chiến đã “gãi đúng chỗ ngứa”!

Sau hai tháng khép lại toàn bộ hệ thống Khu Vực Đại Chiến, Riot mới công bố các số liệu thống kê để xem cộng đồng phản ứng thế nào về giải đấu đầu tiên. Không cần phải nói gì nhiều bởi nó đã làm được những thứ tốt hơn nhiều người tưởng tượng.

Trong số tổng cộng năm giải đấu Khu Vực Đại Chiến được tổ chức trên toàn thế giới, có tổng cộng 200 triệu người xem và đạt đỉnh với 8.3 triệu khán giả cùng theo dõi cùng lúc. Để tiện so sánh, chỉ có khoảng 4.3 triệu người xem cùng lúc ở thời điểm “hot” nhất của giải đấu MSI 2017.

Đúng vậy, Khu Vực Đại Chiến hoàn toàn có thể là một trong những giải đấu quốc tế quan trọng bậc nhất của LMHT – và xa hơn có thể vượt tầm chúng.

Với vô vàn những thay đổi mang tính bước ngoặt ở ba khu vực LCS Bắc Mỹ, LCS Châu Âu và LPL Trung Quốc vào mùa giải tới đây, định dạng của Khu Vực Đại Chiến cũng sẽ buộc phải thích ứng theo. Ngay cả vậy, rõ ràng là bộ phận eSports của Riot đang tận hưởng thành công với hệ thống giải đấu mới.

Điều đó nói lên rằng, sau rất nhiều thay đổi lớn, fan hâm mộ LMHT vẫn đang hưởng lợi khi được chứng kiến những màn thư hùng đỉnh cao mà tính giải trí của chúng thì không phải bàn cãi.

2016 (Theo Dot Esports)