[LMHT] Không thiếu những tuyển thủ LCS dùng chất kích thích hoặc ma túy đá trong khi thi đấu

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cuộc khảo sát mới đây của ESPN còn cho chúng ta biết thêm về số tiền lương mỗi năm mà trung bình một tuyển thủ đang chơi tại LCS Châu Âu & Bắc Mỹ nhận được.

Một cuộc khảo sát giấu danh tính người trả lời đã được ESPN thực hiện trên 33 tuyển thủ LCS Châu Âu & Bắc Mỹ và công bố kết quả vào ngày hôm qua (13/01) đã cho thêm một góc nhìn về khoản tiền lương của cả hai khu vực LMHT chuyên nghiệp hàng đầu. Thêm nữa, cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp phần nào đã được tiết lộ thêm chút ít cho những người quan tâm.

Trung bình một tuyển thủ LCS Bắc Mỹ nhận được gần 8.800 USD/ tháng, trong khi đồng nghiệp tại LCS Châu Âu có hơn 6700 USD/tháng, theo kết quả khảo sát

Mức lương trung bình của một tuyển thủ LCS Bắc Mỹ là 105.385 USD/năm, theo kết quả từ phiếu khảo sát, trong khi những đồng nghiệp tại LCS Châu Âu nhận được khoảng 80.816 USD/năm.

Quy định tại LCS Bắc Mỹ 2017 của Riot nêu rõ, khoản phụ cấp tối thiểu dành cho mỗi tuyển thủ và HLV (nhận được hơn) tham gia thi đấu ở một mùa giải là 12.500 USD/năm. Mục tiêu của Riot trong việc ấn định tiền lương tại LCS nhằm đảm bảo các tuyển thủ có thể sống thoải mái mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào giải thưởng có được từ các giải đấu. Quy định tại LCS Châu Âu vẫn chưa được công bố.

Các tuyển thủ LCS cũng đã có một cái nhìn sâu sắc, toàn diện về cuộc sống của một game thủ LMHT chuyên nghiệp. Tất cả họ đều cho biết, ít nhất một người phụ huynh đều đã chấp thuận cho lựa chọn nghề nghiệp của mình. 27% các tuyển thủ được hỏi khẳng định, cha mẹ tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp của họ, trong khi 61% thừa nhận phụ huynh ban đầu không chấp nhận nhưng đã thay đổi ý kiến sau đó…

Quãng thời gian mà các tuyển thủ tham gia thi đấu tại LCS có vẻ như khiến các mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng, theo phiếu khảo sát. Chỉ có 33% tuyển thủ phản hồi rằng họ đang hẹn hò.

Nhiều cáo buộc nặc danh cho rằng, không ít các tuyển thủ LCS đã sử dụng chất kích thích và cả ma túy đá để phục vụ cho quá trình thi đấu

Một câu hỏi khác mang tính xác nhận quan điểm trên – quá trình chơi game lâu nhất của một tuyển thủ lên tới 80 giờ, trong khi trung bình quãng thời gian tập luyện LMHT của những người khấc chạm mốc con số 21 giờ đồng hồ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 27% các tuyển thủ được hỏi thừa nhận rằng, họ biết những ai đã sử dụng chất kích thích hoặc ma túy đá để giữ được sự tỉnh táo trong quá trình thi đấu. Với 21% thừa nhận, họ đã nhìn thấy ít nhất một tuyển thủ thi đấu trong trạng thái hưng phấn cao hoặc mê man. Thêm nữa, 24% tuyển thủ gặp chấn thương đều do quá trình tập luyện và thi đấu LMHT.

2016 (Theo theScore esports)