[LMHT] Không hẹn mà gặp, cả SOFM và Faker cùng trở lại top Thách Đấu Hàn

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Faker của Việt Nam và Faker "thật" bất ngờ cùng quay trở lại Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.

Cách đây khoảng 1 tuần, thông tin chàng thần đồng Liên Minh Huyền Thoại của chúng ta bị bật khỏi Top 200 Thách Đấu đã khiến fan hâm mộ Việt Nam thực sự bất ngờ. Từ khi sang Trung Quốc, với việc thuận tiện hơn về đường truyền mạng, SofM được luyện tập rank Hàn với chất lượng ping tốt hơn rất nhiều. Cũng vì thế mà em đã liên tục có những bước tiến trên BXH, và có những thời điểm lọt đến Top 10 Hàn Quốc.

 

19 15 6 12 - tài khoản của SofM chính thức vào Top 10 Thách Đấu Hàn Quốc với 1077 LP.

Những tưởng chàng trai Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước, công phá những vị trí đứng đầu trên BXH Thách Đấu xứ sở Kim Chi thì SofM lại bất ngờ mất phong độ. Những chuỗi trận thua liên tiếp đã khiến cho em bị rơi xuống Top 100, rồi rời khỏi rank Thách Đấu lúc nào không hay. Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng 2 trận thua trước Royal Never Give Up và I May đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của SofM.

 

Và quả thật, sau chiến thắng trước Vici Gaming vào cuối tuần qua, sự tự tin có lẽ đã trở lại với người đi rừng của Snake eSports. Sử dụng con bài đang rất hot hiện nay - Malzahar, SofM lấy lại mạch thắng trước kia của mình tại rank Hàn. Điều gì đến cũng phải đến, em đã chính thức về lại Thách Đấu Hàn Quốc ngày hôm qua và hiện tại đang ở vị trí thứ 141.

 

Một điều khá đặc biệt khác, SofM tiếp tục đổi tên của mình từ SofMo thành Hi Youtube. Vẫn chưa rõ cái tên này có ý nghĩa ra sao, nhưng có vẻ nó đem lại khá nhiều may mắn cho "thân chủ" của mình. Khi mà trong 20 trận gần đây nhất, SofM thắng 13 và chỉ thua có 7 mà thôi.

Ở 1 diễn biến khác, Faker cũng đã chính thức trở lại Thách Đấu Hàn sau 1 thời gian xuống rank Cao Thủ "thám hiểm". Thời gian gần đây, Thánh Nerf đang luyện tập rất nhiều con bài Taliyah, và nhiều khả năng sẽ đem cô nàng này ra thi đấu chính thức trong những trận đấu chuyên nghiệp sắp tới. SKT T1 phải cạnh tranh khá gay gắt với Samsung và ROX Tigers cho ngôi vị đứng đầu vòng bảng LCK Mùa Hè 2016.

 

Faker hiện đang xếp trên SofM với vị trí thứ 120.

Chỉ còn khoảng gần 1 tháng nữa, tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực sẽ kết thúc. Muốn có 1 suất đến với CKTG mùa 6, Snake eSports phải có ngôi vị Á Quân LPL Mùa Hè năm nay. Điều này là rất khó khăn trong bối cảnh SofM và những người đồng đội còn phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh. Nhưng khả năng là vẫn có, và biết đâu điều thần kỳ sẽ xảy ra.