LMHT: Khiên Cổ Vật và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đang dính lỗi rất nặng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nó khiến cho hai món trang bị này đã yếu nay càng khó chơi hơn…

Các món trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ đang trở thành trung tâm của sự chú ý trong LMHT ở mùa giải 2017.  Khiên Cổ Vật,  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cùng  Đồng Xu Cổ Đại đều đã có những cơ chế mới và nhiệm vụ in-game cách đây vài tháng – và kể từ đó, chúng trở thành tâm điểm của sự tranh luận trong cộng đồng người chơi LMHT.

Phần lớn các vụ tranh cãi nổ ra xoay quanh Đồng Xu Cổ Đại và sức mạnh khủng khiếp của nó. Với việc Riot Games dường như đã quá ưu ái trang bị này nên thật khó để người chơi nghĩ về hai món đồ còn lại.

Do đó, cả Khiên Cổ Vật và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đều trở thành nạn nhân bất đắc dĩ ở cuối mùa giải 2017 và còn dính lỗi rất nặng. Chúng đều cung cấp sẵn những nhiệm vụ yêu cầu người chơi thực hiện để tiến hóa thành các trang bị nâng cấp. Nhưng với lỗi in-game hiện tại, lượng Vàng tăng tiến theo Nội tại không hề được tính vào nhiệm vụ.

Tuy nhiên, lỗi này lại không hề tồn tại trên Đồng Xu Cổ Đại, mà chỉ có sẵn ở hai món trang bị Hỗ Trợ còn lại?!

Nó khiến cho người chơi khó lòng hoàn thành nhiệm vụ để nhận được các tăng tiến sức mạnh từ Khiên Cổ Vật và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Và khi sở hữu được các nâng cấp đó rồi, thì cũng quá muộn để chúng phát huy được hiệu quả.

Trong một bài viết trên trang mạng Reddit phàn hổi về lỗi này, một nhân viên của Riot đã hứa hẹn sẽ sớm khắc phục lỗi này. Nhưng thật khó để điều này sớm xảy ra khi trong Chi tiết bản cập nhật 7.17 không hề đề cập tới – và có thể người chơi phải chờ đợi tới phiên bản 7.18.

Và dù có khắc phục thì Đồng Xu Cổ Đại cũng không hề yếu đi một chút nào – và sẽ không có nhiều cơ hội để món trang bị này ít xuất hiện hơn trong các trận đấu. Chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, rất nhiều Vàng cộng thêm theo thời gian, hồi phục năng lượng và cả khả năng tăng tốc độ di chuyển đang biến dòng trang bị tiến hóa của Đồng Xu Cổ Đại trở nên đa dụng hơn bao giờ hết.

Có thể Riot sẽ buộc phải gia tăng sức mạnh cho Khiên Cổ Vật và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để khiến cho người chơi phải đau đầu hơn khi lựa chọn các trang bị Hỗ Trợ. Nhưng khi mà mùa giải 2017 đã sắp hạ màn, metagame đang “đóng băng” để chờ đợi màn thư hùng tại CKTG…thì thật khó để họ đưa ra những chỉnh sửa lớn trong tương lai gần.

Gnar_G (Theo Dot Esports)