LMHT: Khi nào nên sử dụng Lucian ở đường trên và đường giữa?

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Kẻ Thanh Trừng đang "nổi như cồn" ở metagame hiện tại.

Ở cả đấu trường LCS và xếp hạng đơn,  Lucian đang xuất hiện tràn lan. Mặc dù vậy, sự xuất hiện của Kẻ Thanh Trừng không chỉ tại đường dưới mà vị tướng này còn hiện diện ở cả hai đường đơn còn lại trên bản đồ Summoner’s Rift.

Điều đó không có nghĩa là Lucian không còn mạnh mẽ trong vai trò xạ thủ nữa. Lucian chiếm gần 14% trong tổng trận đấu các xạ thủ được xuất hiện, theo CHAMPION.GG, một trang web chuyên thống kê số liệu LMHT.

Riot Games tạo ra Lucian để vị tướng này đảm nhận vị trí xạ thủ chứ không phải tướng đi đường giữa hoặc đường trên. Nhưng đang xuất hiện một xu hướng khi cả cao thủ lẫn người chơi bình thường đều đang đưa Lucian vào hai vị trí tưởng chừng như chéo ngoe với “anh da đen”.

Sự xuất hiện bất ngờ của Lucian đã ngay lập tức trở thành một lựa chọn bỏ túi với nhiều người chơi khi vị tướng này tỏ ra đặc biệt phù hợp. Cú lướt  của Lucian có thời gian hồi chiêu ngắn, và là một công cụ hữu hiệu để né đòn. Đó là còn chưa kể tới Nội tại  cùng khả năng gây sát thương tuyệt vời giúp Lucian gây sức ép lên địch thủ trong tích tắc…

Điều đó đồng nghĩa với việc Lucian có thể trừng phạt một trong những dạng tướng phổ biến nhất hiện nay – Pháp Sư. Ở cả hai đường trên và đường giữa, Lucian tỏ ra đặc biệt hiệu quả với các Pháp Sư khống chế bởi có thể né được kỹ năng định hướng mở đầu và trừng phạt ngược lại chúng bằng rất nhiều sát thương nhờ thời gian hồi chiêu ngắn.

Một trong những “kèo” đấu ưa thích của Lucian là  Orianna. Khi cô nàng điều quả cầu tới hướng và kích hoạt W để dồn sát thương cũng là lúc Lucian hồi lại bộ kỹ năng và có thể tung ra tới sáu đòn bắn tay. Các đối thủ tương tự như  Kassadin,  Syndra và  Xerath.

Ở đường trên, Lucian tỏ ra là khắc chế cứng của  Swain,  Jarvan IV,  Jayce và  Gangplank. Có rất ít vị tướng được coi là đủ khả năng chống chịu lại được bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn của Lucian. Và với cú lướt nhanh nhẹn của mình để bắt đầu khơi mào giao tranh, Lucian có rất nhiều cơ hội để hạ gục mục tiêu.

Nếu bạn thích thú với phong cách của Lucian, thì hoàn toàn có thể tìm đến  Corki, một tướng đường giữa cũng đang rất phổ biến khác. Cả hai đều đang rất mạnh (đặc biệt ở giai đoạn giữa trận), hợp metagame và là dạng tướng ưa thích tấn công trực diện.

ABC (Theo Dot Esports)