LMHT: Khi MaRin không thể gánh đội, TOP để thua 8/9 trận đã đấu

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – KDA tổng 0/7/6 chẳng thể giúp cho MaRin tỏa sáng như thường lệ.

Topsports Gaming tiếp tục chìm sâu dưới đáy BXH LPL Mùa Xuân 2018 khi để thua 0-2 trước FunPlus Phoenix vào tối qua (27/02). Với việc chỉ sở hữu hệ số khiêm tốn 1-8, cơ hội để TOP lọt vào top 4 và giành vé chơi tại vòng play-off đang rất xa vời.

Khi Marin bị đối phương kiềm tỏa hoàn toàn, TOP đã không thể giành điểm

MaRin chắc chắn là cái tên được TOP kỳ vọng sẽ giúp cho đội tuyển này lần đầu tiên tạo ra chuỗi hai trận thắng liên tiếp. Đường trên người Hàn tiếp tục sử dụng một vị tướng thiên về giao tranh tổng và hỗ trợ đồng đội là Sion – nhưng lần này, MaRin đã không thành công.

TOP sớm bị FPX vượt lên dẫn trước từ rất sớm sau pha xâm lăng rừng thành công. Kể từ đó, khi mà cả ba đường đều vượt lên dẫn trước, FPX đã tận dụng lợi thế từ sớm để lăn cầu tuyết cực mạnh buộc TOP liên tục rơi vào thế chống đỡ.

Những pha kêu gọi tổ chức giao tranh rời rạc, không có sức phản kháng của TOP ngày càng khiến cho FPX trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian. Và pha cướp Baron thành công của Sion trong tay MaRin ở phút 29 chỉ là ánh sáng le lói trong Ván 1 thua toàn diện của TOP trước FPX – khi mà đội này đã nắm trong tay quyền kiểm soát bản đồ xuyên suốt 41 phút thi đấu.

Sang Ván 2, TOP tung vào đường giữa Corn, tân binh thứ hai của đội gia nhập cùng đợt với MaRin, để thế chỗ cho tuyển thủ người Hàn Ggoong. Corn được phân chơi Karma để tạo đà cho Fiora trong tay MaRin có thể làm tốt nhiệm vụ chủ lực, gánh đội trong bối cảnh TOP đang bị đối phương dẫn trước.

Nhưng thậm chí, TOP còn để thua nhanh hơn cả ván đấu đầu tiên. Người đi rừng Pepper của FPX đã có thêm một ván đấu xuất sắc khi góp công vào cả bốn điểm hạ gục đầu tiên sau ba pha ganks hợp lí trải đều ở cả ba đường trên bản đồ.

MaRin dù vượt trội hơn so với Jax đường trên của đối thủ tới 30 CS ở phút 16, nhưng cũng không đủ sát thương để ám sát bất cứ thành viên nào của FPX.

Thời tran trôi đi, FPX tiếp tục áp đảo TOP trên mọi phương diện từ kiểm soát các mục tiêu lớn cho tới giao tranh tổng. Bùa lợi Baron có được ở phút 26 là thứ mà FPX cần để kết liễu số phận TOP khi mà họ đã vượt trội hơn đối phương 10,000 Vàng cùng ba Rồng Nguyên Tố.

Trên lý thuyết, TOP vẫn còn nguyên cơ hội đoạt vé chơi tại vòng play-off LPL Mùa Xuân 2018 bởi MaRin cùng đồng đội còn tới chín trận chưa đấu ở vòng bảng. Nhưng nếu họ cứ chơi mà không có chiến thuật rõ ràng và đặt trọn niềm tin vào cựu vô địch CKTG 2015 như hai trận đấu vừa qua thì rất khó để TOP làm nên chuyện.

BXH LPL Mùa Xuân 2018 sau Ngày 2 - Tuần 5

TOP sẽ có ít ngày chuẩn bị trước khi bước vào màn chạm trán với Team WE, đội đang thi đấu trồi sụt tại LPL Mùa Xuân 2018 và sở hữu hệ số 4-5, vào lúc 18g00 ngày 04/3 sắp tới.

2016