LMHT: Khan dùng Fiora và Riven giúp SKT hủy diệt Gen.G

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi Khan được chơi đúng với sở trường, thật khó có đối thủ nào ngăn cản được anh.

SK Telecom T1 đã có một thắng lợi quan trọng trước Gen.G Esports vào tối qua (01/3) trong khuôn khổ Ngày 2 – Tuần 6 LCK Mùa Xuân 2019. Nhờ màn trình diễn chói sáng của đường trên Kim “Khan” Dong-ha, SKT đã áp đảo đối thủ để qua đó tiếp tục bám đuổi đội dẫn đầu Griffin.

Khan nổi lên như là một đường trên hàng đầu thế giới khi được chơi những vị tướng chủ lực thiên về tấn công – như Jayce hay Riven. Nhưng cựu tuyển thủ của Kingzone DragonX lại không thi đấu như mong đợi tại CKTG 2017 và cả mùa giải 2018. Phong độ trồi sụt đó kéo dài đến gần đây khi Khan được coi là điểm yếu lớn nhất trong đội hình toàn sao của SKT.

Nhưng ngay khi tìm lại sự tự tin vôn có, SKT đã để cho Khan chơi những vị tướng đúng với sở trường hơn – như Fiora đấu với đường trên bên phía Gen.G, Lee “CuVee” Seong-jin, người từ lâu vẫn được coi là đường trên ổn định bậc nhất tại LCK.

Fiora của Khan đã tháng trong “kèo” đấu với Aatrox, tạo ra khoảng cách rất lớn về lượng lính. Trong khi đó, đường giữa Lee “Faker” Sang-hyeok đảm nhận nhiệm vụ gây áp lực lên toàn bản đồ và có được một loạt điểm hạ gục.

Sự tự tin của Khan được thể hiện rõ nét ở Ván 2. SKT giữ lại lượt lựa chọn cuối cùng cho Khan và Riven bất ngờ được đưa trở lại khiến các BLV tiếng Anh của LoL Esports phải thốt lên.

Trong một ngày mà cả Khan lẫn Faker đã làm ở Ván 1, Gen.G buộc phải đưa ra sự thay đổi về nhân sự nếu muốn giành điểm. Nhà cựu vô địch CKTG 2017 đã đưa Kim “Roach” Kang-hui vào đường trên và tung vào đường giữa kỳ cựu Song “Fly” Yong-jun.

Roach đã để lại ít nhiều dấu ấn khi vẫn bám sát lượng farm với Khan dù chủ động chơi phòng ngự. Và ở đường giữa, Fly đã biết cách kiềm tỏa tầm ảnh hưởng của Faker.

Bước ngoặt đã xảy ra ở pha giao tranh trong hang Rồng, thời điểm mà Khan đưa ra quyết định sử dụng Dịch Chuyển hoàn hảo. Riven đến đúng lúc đội hình Gen.G đang rối loạn và dễ dàng hủy diệt tất cả.

Sau trận đấu, Faker đã trả lời phỏng vấn với trang Inven Global rằng, trong bối cảnh mà SKT đang bị nhiều đối thủ bám sát trên BXH, điều quan trọng là phải đánh bại được Gen.G.

Chúng tôi hy vọng sẽ đoạt được ngôi nhì bảng”, Faker nói. “Và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để ngôi nhất bảng trong tầm với.

Trận đấu gặp Gen.G cũng đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp thi đấu LMHT đỉnh cao của Faker cùng hỗ trợ lão làng Cho “Mata” Se-hyeong. Cả hai tuyển thủ của SKT đều đã chơi chuyên nghiệp sáu năm và có vẻ như thời gian không phải là vấn đề với Quỷ Vương Bất Tử.

Tôi thấy mình chưa thi đấu được lâu lắm thì phải”, Faker chia sẻ. “Tôi cảm thấy mình còn có thể thi đấu lâu hơn.

Với hệ số 8-3, SKT hiện đang chia sẻ vị trí thứ hai trên BXH cùng tân binh SANDBOX Gaming. Sau đây, SKT sẽ có cuộc chạm trán với Kingzone DragonX, một trong những đội tuyển đang cạnh tranh gắt gao với họ, vào lúc 18g00 ngày mai (03/3).

BXH LCK Mùa Xuân 2019 sau Ngày 2 - Tuần 6

None (Theo Dot Esports)