LMHT: Khan bị cấm thi đấu một ván và phạt 21 triệu đồng do ‘dại miệng’

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Longzhu sẽ khởi đầu mùa giải 2018 với tổn thất không nhỏ về mặt lực lượng.

Riot Games đã chính thức ban hành án phạt cấm thi đấu một ván cùng 920 USD (gần 21 triệu đồng) dành cho đường trên của Longzhu Gaming, Kim “Khan” Dong-ha. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Khan đã có lời lẽ phân biệt, miệt thị với đường giữa của ahq e-Sports Club, Liu "westdoor" Shu-Wei.

Cụ thể, trong một trận Đấu Xếp Hạng Đơn vào ngày 23/11 vừa qua, Khan đã gửi thông điệp “4 Chinese can't win" (tạm dịch là “Bốn người Trung chẳng bao giờ thắng được đâu”).

Ban kỷ luật, bao gồm Riot Hàn Quốc và Hiệp hội Esports Hàn Quốc (KeSPA), khẳng định rằng, hành vi của Khan “đáng bị trừng phạt” và “được thực hiện có chủ đích” nên đã vi phạm điều 9.2.4 trong bộ luật quy định dành cho các cá nhân, đội tuyển tham dự giải đấu LCK.

Trước đó vào ngày 25/11, Longzhu đã đăng tải một đoạn clip có lời xin lỗi của Khan kèm theo một bức ảnh tuyển thủ này đang cắt tóc thông qua trang fanpage Facebook chính thức.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người bị xúc phạm bời lời bình luận thô lỗ và vô ích của tôi. Kể từ giờ, tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn bản thân mình làm hại người khác”, Khan nói trong đoạn clip.

Án phạt dành cho tuyển thủ sinh năm 1995 tới ngay sau khi Longzhu vừa để thua 2-3 trước KT Rolster tại trận Chung kết LoL KeSPA Cup 2017 vào ngày 02/12 vừa qua.

Như vậy, nhà ĐKVĐ sẽ khởi đầu LCK Mùa Xuân 2018, giải đấu dự kiến khởi tranh vào đầu tháng 01 năm sau, với một sự tổn thất nghiêm trọng về lực lượng. Trong đội hình hiện tại của Longzhu hiện vẫn còn một đường trên dự bị là Kim “Rascal” Kwang-hee, người được đưa về cùng với Khan hồi đầu mùa giải 2017 nhưng vẫn chưa thi đấu một ván nào.

None