LMHT: Kết quả các vòng loại của Á vận hội 2018 sẽ được giữ kín đến phút chót

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sớm nhất là sau ngày 15/6 chúng ta mới biết thêm thông tin chính thức.

Thông tin trên được chính Hội đồng Olympic châu Á (OCA), đơn vị tổ chức 2018 Asian Games (ASIAD hay Á vận hội), xác nhận.

Fan hâm mộ eSports gần như "mù" thông tin về các vòng loại khu vực của Á vận hội 2018

Theo đó, OCA quyết định lưu hành nội bộ kết quả của tất cả các vòng đấu loại của bộ môn LMHT của Á vận hội 2018. Tất cả các trận đấu của vòng loại cũng sẽ không được livestream, phát sóng trên TV và ngay cả kết quả cũng sẽ không được cập nhật trên mạng Internet.

Theo quy định của BTC, để đến được với Á vận hội 2018, tất cả các ĐTQG LMHT đều phải tham dự vòng loại khu vực – ngoại trừ nước chủ nhà Indonesia. Có tổng cộng năm vòng loại khu vực, bao gồm Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á, Đông Á và Tây Á – khởi tranh sớm nhất vào ngày 05/6 và 15/6 là thời điểm kết thúc muộn nhất.

OCA khẳng định rằng, họ sẽ chỉ công bố kết quả ngay khi tất cả các vòng loại đã đi đến hồi kết. Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) cũng đã xác nhận thông tin này và cam kết không phát sóng các trận đấu thuộc vòng loại Đông Á – Á vận hội 208 cũng như tuân thủ mọi yêu cầu của OCA đã đặt ra.

EVOS Esports, ĐTQG LMHT Việt Nam, đã kết thúc hành trình tại vòng loại khu vực Đông Nam Á được tổ chức ở GG Stadium, TP.HCM vào ngày 06/6 vừa qua, theo Leaguepedia. Nhưng fan vẫn chưa biết liệu họ có giành quyền đi tiếp hay không

Thực tế, các vòng loại khu vực Đông Nam Á và Nam Á đã có kết quả - theo lịch trình thi đấu được đăng tải trên trang cơ sở dữ liệu của Riot Games, Leaguepedia. Nhưng người hâm mộ vẫn chưa rõ những ĐTQG nào đã đủ điều kiện góp mặt tại Á vận hội 2018, giải đấu được tổ chức tại Indonesia, từ ngày 24/8-01/9 sắp tới.

Tất cả những gì chúng ta biết ở thời điểm hiện tại là nước chủ nhà Indonesia chắc chắn sẽ là 1/8 ĐTQG tranh tài trong lần đầu tiên LMHT nói riêng và eSports nói chung được đưa vào một kỳ Á vận hội.

Theo quy định của OCA, diễn biến của năm vòng loại Á vận hội 2018 sẽ chỉ được cập nhật chi tiết sau ngày 15/6 – thời điểm những đại diện cuối cùng được xác định.

Hiện chưa rõ OCA có áp dụng quy định này với năm Bộ môn Biểu diễn eSports còn lại tại Á vận hội 2018 - bao gồm Pro Evolution Soccer, Liên Quân Mobile, Clash Royale, StarCraft IIHearthstone - hay không.

Gamer