[LMHT] Kennen ‘bừng sáng’ tại Đường trên LCS Bắc Mỹ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Ninja bé nhỏ nhất của LMHT đã chính thức được đem trở lại đấu trường LCS Bắc Mỹ. Kennen đã mang tới một cơn bão thực sự với sức sát thương khổng lồ, khả năng làm choáng siêu kinh khủng cùng điệu nhảy khó chịu mỗi khi đối đầu với đối thủ.

Kennen đang rất được ưa chuộng tại LCS Bắc Mỹ, khi mà Trái Tim Sấm Sét xuất hiện trong loạt cấm/chọn trong 9/10 trận đấu tuần vừa rồi. Ngược lại, các đội tuyển tại LCS châu Âu lại hơi do dự với lựa chọn Kennen, khi chỉ lựa chọn vị tướng này ba lần trong tuần vừa qua mà không có lượt cấm nào.

Sự lưỡng lự này hoàn toàn có cơ sở khi tỉ lệ chiến thắng của Kennen chỉ là 50% trong hai tuần thi đầu gần đây nhất. Nhưng tiềm năng mà ninja xứ Yordle này đem lại là hết sức rõ ràng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lý do tại sao Kennen lại mạnh mẽ đến vậy và bạn có thể làm gì khi có Trái Tim Sấm Sét trong tay.

Cân bằng tuyệt đối

Ninja tí hơn Kennen là một vị tướng thuần pháp sư, tức điểm mạnh nhất của anh chàng này là khả năng gây sát thương khủng khiếp lên nhiều mục tiêu cùng lúc. Nhưng Kennen cũng mang trên mình một vài đặc điểm của Xạ thủ và Sát thủ, những vị trí có những pha đánh thường khá đau điếng và hiệu quả.

Một trong những đặc điểm khiến nhiều người chơi yêu thích Kennen: bộ kỹ năng đa dạng đáp ứng được nhiều vị trí và vai trò khác nhau trong đội. Bạn cần những pha quấy rối đối thủ hoặc muốn farm lính an toàn từ xa? Kỹ năng định hướng Phi Tiêu Sét với thời gian hồi chiêu ngắn và không tấn năng lượng (dùng Nội năng) sẽ giải quyết tốt được vấn đề trên.

Cần khả năng đào thoát khỏi những cuộc gank của người Đi rừng bên đối phương? Chỉ cần đơn giản kích hoạt Tốc Độ Sấm Sét sẽ đưa bạn đến với vị trí an toàn. Bên cạnh đó, Tốc Độ Sấm Sét cũng là một trong những kỹ năng tốt nhất trong LMHT với khả năng tham gia giao tranh khi vừa gây sát thương lại còn tăng giáp và kháng phép cho Kennen…

Nhưng với nhiều người, sở thích của họ chỉ đơn giản là nhìn team đối phương hỗn loạn trong vùng ảnh hưởng của chiêu cuối cực kỳ “bá đạo”: Bão Sấm Sét.

Đến lúc hành động rồi!

Người đi Đường trên Deongyheon "Avalon" Shin của Winterfox đã cho tất cả thấy sát thương tối đa mà Kennen có thể gây ra được, ngay cả khi chỉ đang ở thời gian đầu trận đấu. Hãy theo dõi đoạn clip sau để xem cái cách mà anh chàng này hủy diệt tới ba thành viên bên phía Team SoloMid ở trận đấu trong tuần vừa qua.

“Kennen mạnh mẽ bởi sự hiệu quả tới từ bộ kỹ năng gây ra sức mạnh phép thuật đáng kể cùng trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya”, Avalon cho hay. “Kennen cũng rất mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường khi chống lại các vị tướng thịnh hành nhất tại Đường trên hiện nay. Chúng tôi lựa chọn vị tướng này trong trận đấu đó bởi chúng tôi biết Dyrus sử dụng Kennen rất thuần thục, và chúng tôi muốn tập trung và loại bỏ đi lựa chọn này của anh ta để hướng tới những pha giao tranh tổng có lợi.”

Nhưng Avalon cũng cảnh báo rằng Kennen không phải là một chủ lực lúc nào cũng “bất khả chiến bại”: “Tôi không thực sự thích chơi Kennen cho lắm…Vị tướng này phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối, và khi nó chưa sẵn sàng, Kennen trở thành một vị tướng yếu đuối. Kennen cũng cần tới những pha phối hợp đồng đội để sử dụng hợp lý Dịch Chuyển.”

Thực vậy, Kennen bắt đầu được chọn nhiều hơn dạo gần đây vì vị tướng này tỏ rõ hiệu quả trong những pha giao tranh tổng mà LCS lại đang rất “mê” những pha đánh nhau to như vậy. Đó là lí do mà từ xưa đến nay khi chơi Kennen, người ta thường phải lên trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya để tối ưu hóa sức mạnh đến từ chiêu cuối Bão Sấm Sét và tăng khả năng trụ lại trong giao tranh lớn.

Diego "Quas" Ruiz là người đi Đường trên của Team Liquid mới đây đã chứng tỏ thực lực và khả năng của mình khi cầm Kennen đánh bại Gravity tại Tuần 6 LCS Bắc Mỹ. Hãy xem cú phản gank kết hợp cùng những người đồng đội rất hợp lý của Quas mặc dù anh chàng này đã phải nằm xuống ngay sau đó.

Hãy chú ý tình huống Quas dùng Tốc Độ Sấm Sét lướt lên tích Nội tại Dấu Ấn Sấm Sét rồi làm choáng đối phương khiến chúng không thể nhúc nhích trong tầm ảnh hưởng của Bão Sấm Sét. Pha xử lý tài tình đó là nhờ Quas đã biết vận dụng tốt Nội tại của Kennen và một vài phát đánh thường để khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên các mục tiêu khác nhau. Khi ai đó “dính” ba Dấu Ấn Sấm Sét, họ sẽ bị làm choáng và nhận sát thương khá đau. Đây là một thứ có thể khiến Kennen trừng phạt những đối phương sơ ý, mất cảnh giác.

Chơi thôi!

Khả năng của Kennen được chứng minh rõ ràng nhất trong những pha combat tổng. Người đi Đường trên Jung "Impact" Eon-yeong của Team Impulse đã lựa chọn Kennen để hoàn thiện cho đội hình giao tranh tổng tuyệt đẹp trong trận đấu tuần vừa rồi. “Tôi chọn Kennen vì chiêu cuối của vị tướng này có thể gây ra rất nhiều sát thương trong phạm vi rộng cùng khả năng kiểm soát đám đông khá tốt”, Impact giải thích. “Do đó, Kennen là một trong những vị tướng phù hợp nhất với đội hình ưa thích giao tranh tổng của chúng tôi tuần vừa qua.”

Đội hình xoay quanh Kennen mà một số đội tuyển tại LCS Bắc Mỹ ưa thích:

  • Team Impulse: Kennen, Lee Sin, Karthus, Graves, Leona
  • Team Liquid: Kennen, Rek'Sai, Lissandra, Corki, Braum
  • Winterfox: Kennen, Jarvan IV, Viktor, Corki, Leona

Có được một người đồng đội có khả năng giữ chân đối phương càng gần càng tốt như Leona, Braum hay Jarvan IV  là “ước mơ” của Kennen. Nhược điểm lớn nhất của Bão Sấm Sét là đối phương có thể dễ dàng thoát khỏi  nó nếu như không bị hiệu ứng khống chế nào giữ chân. Nhưng nếu như đối phương bị dính bẫy, thì cơn bão mà Kennen tạo ra đủ đảm bảo cho chúng một cái chết chi trong chớp mắt.

Karthus cũng được coi là một người đồng đội “hấp dẫn”, vì vị tướng này cũng có thừa khả năng gây sát thương và khống chế đối phương trong diện rộng. Karthus không thể “dí” sâu vào đội hình đối phương như Kennen, nhưng nếu ai đó chẳng may mắc kẹt giữa hai vị tướng này, thì sẽ không có gì tồi tệ hơn thế đâu!

Một gợi ý dành cho những người đang có ý định chơi Kennen là: Hãy tập ném Phi Tiêu Sét thật chuẩn, tích thật nhiều Dấu Ấn Sấm Sét lên đối phương…và bạn sẽ sớm thành công với vị tướng được mệnh danh là Trái Tim Sấm Sét này.

June_6th