LMHT: Kênh stream MSI 2019 của VETV vẫn ‘mất hút’, fan Việt làm loạn mạng xã hội

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Kênh YouTube của LoL Esports là đối tượng chính bị nhắm tới.

Việt Nam là quốc gia đồng đăng cai 2019 Mid-Season Invitational (MSI) là điều mà fan hâm mộ LMHT nào cũng biết. Nhưng việc khán giả Việt không được xem livestream MSI 2019 bằng tiếng mẹ đẻ - điều không ai nghĩ tới – lại đang kéo dài tới ngày thi đấu thứ hai.

Như GameSao đã thông tin, kênh stream của Vietnam Esports TV (VETV) – trực thuộc Vietnam Esports (VED), BTC MSI 2019 – đã đột ngột tắt đi ngay khi đang truyền phát trực tiếp hình ảnh của ngày khai mạc giải đấu vào tối qua (01/5).

Dù đã đưa ra lời giải thích ngay sau đó, nhưng nhiều báo cáo cho rằng, VETV bị liên đới trực tiếp do Riot Games đang tiến hành điều tra công ty mẹ Garena sau scandal cá cược ngay trên kênh stream MSI 2019 chính thức bằng tiếng Đài Loan cũng vào hôm qua.

Điều này buộc fan hâm mộ LMHT Việt Nam phải tìm đến những kênh stream khác để theo dõi diễn biến các trận đấu tại Vòng Khởi Động của MSI 2019. Trong số đó có kênh YouTube LoL Esports – thuộc quyền sở hữu của Riot.

Nhưng đáng buồn là LoL Esports lại trở thành đối tượng bị phá hoại của đông đảo khán giả xem stream tới từ Việt Nam.

Theo đó, hàng ngàn người đã hùa nhau cùng ấn nút dislike kênh LoL Esports bởi cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến VETV không thể lên sóng MSI 2019?! Lượt dislike tăng lên theo thời gian và có thời điểm lên tới gần 3,500 – bằng một nửa so với lượt like luồng stream.

Hashtag “#VETV” và “#WeareVCS” được sử dụng dày đặc trên kênh chat của LoL Esports nhưng chúng đã bị trôi đi rất nhanh bởi những lời chửi rủa, mạt sát, phân biệt vùng miền không ngớt từ khán giả Việt.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng Việt Nam nói chung hay fan hâm mộ LMHT nói riêng thể hiện sự hung hăng đặc trưng trên mạng xã hội. Chỉ mới ngày hôm qua thôi, họ đã tràn sang fanpage Facebook chính thức của 1907 Fenerbahçe Esports và để lại những bình luận tục tĩu, chẳng lấy gì làm hay ho sau khi chứng kiến Phong Vũ Buffalo đánh bại đối thủ tới từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, cả VETV lẫn Riot đều chưa lên tiếng bình luận về vụ việc liên quan.

Và với tình hình như hiện tại, chưa biết bao giờ kênh stream MSI 2019 của VETV mới được bật lên. Liệu vấn đề sẽ sớm được khắc phục hay viễn cảnh xấu nhất sẽ xảy ra khi nước chủ nhà không thể sản xuất các buổi livestream quay phát diễn biến của MSI 2019 – điều chưa từng xảy ra trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp thế giới?!

Sau đây, MSI 2019 sẽ có hai ngày tạm nghỉ, 03-04/5 do trùng với quốc tang. Vòng Khởi Động của MSI 2019 sẽ quay trở lại vào ngày 05-07/5 để xác định ba đội tuyển đủ điều kiện tham gia tranh tài tại Vòng Bảng - được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 10/5.

Chịu