LMHT: Karsa chơi ‘trên cơ’ SofM, giúp RNG hủy diệt Snake

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - SofM < Karsa.

Snake eSports chưa từng giành chiến thắng trước Royal Never Give Up trong lịch sử tham dự LPL Trung Quốc. Và kết quả không có gì thay đổi ở trận tái đấu diễn ra vào hôm qua (18/3), Snake vẫn tỏ ra thiếu hụt về mặt trình độ so với đương kim Á quân LPL.

SofM, ngòi nổ trong lối chơi của Snake, thường xuyên gặp rắc rối mỗi lần đụng độ với Mlxg bên phía RNG. Và khi Mlxg không được RNG sử dụng ở trận đấu cuối cùng thuộc Tuần 7 LPL Mùa Xuân 2018, SofM vẫn chưa để lại được dấu ấn bởi đối thủ của anh là Karsa – cựu tuyển thủ của Flash Wolves, một trong số những tuyển thủ đi rừng hang đầu thế giới.

Hai ván đấu đã qua là lúc hai tuyển thủ đi rừng có màn “tráo” tướng qua lại giữa Sejuani và Skarner. Nhưng dù sử dụng vị tướng gì, Karsa cũng cho thấy những bước di chuyển “sáng nước” và hiệu quả hơn hẳn tuyển thủ Việt Nam.

Ván 1 chứng kiến Skarner của Karsa hoàn toàn làm chủ bản đồ và khiến cho Snake bị bóp nghẹt ở tất cả các đường ngay từ khi bộ đếm giờ bắt đầu nhảy số. Tập trung sự chú ý vào đường dưới, Karsa đã tạo đà để Varus trong tay Uzi trở thành một con quái vật gây sát thương khi ván đấu trôi dần về cuối.

Pha giao tranh mang tính chất mấu chốt ở Ván 1 trong trận đấu giữa RNG vs Snake

Một ván đấu mà RNG đã không cho Snake đánh sập bất cứ một trụ bảo vệ nào và có được tới bốn Rồng Nguyên Tố cùng bùa lợi Baron để kết liễu đối thủ sau 30 phút.

Ván 2 khởi đầu tươi sáng hơn với Snake khi SofM có pha solo-kill Karsa khi tuyển thủ người Đài Loan thất bại trong pha xâm lăng rừng từ sớm. Snake cũng có được thêm vài điểm hạ gục để nới rộng khoảng cách chênh lệch về Vàng.

Nhưng khi thời gian dần trôi đi cũng là lúc Karsa tỏa sáng rực rỡ với “con bài” Sejuani. Bất cứ khi nào Karsa tổ chức pha gank, đồng nghĩa với việc đem lại lợi thế cho RNG. Sức ép khủng khiếp từ những chiêu cuối có độ chính xác gần như hoàn hảo từ Sejuani đã giúp cho RNG thắng thế ở tất cả các pha giao tranh.

Để rồi RNG tận dụng triệt để bùa lợi Baron có được để khép lại trận đấu sau 29 phút thi đấu.

Snake đã thua toàn diện trong một trận đấu mà SofM quên mất thói quen cướp Baron của RNG. Theo thống kê, tuyển thủ sinh năm 1996 đã có năm lần cướp thành công bùa lợi màu tím trên bản đồ Summoner’s Rift mỗi lần chạm trán với RNG.

Để thua hai trận liên tiếp, Snake đã để cho EDward Gaming bắt kịp trên đỉnh BXH – nhưng vẫn nhỉnh hơn đối thủ về hệ số ván thắng/bại. Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018 vẫn còn ba tuần đấu nữa và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ở sáu trận còn lại.

Cục diện vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018 sau bảy tuần đấu

Các cặp đấu của Tuần 8 LPL Mùa Xuân 2018

Tuần này, Snake sẽ lần lượt chạm trán với EDG vào lúc 18g00 ngày 21/3 và Vici Gaming vào lúc 16g00 ngày 25/3.

ABC