LMHT: Jarvan IV Hỗ Trợ đang cực ‘hot’ tại LCK

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giờ thì người chơi đã có thêm một sự lựa chọn khả dĩ ở đường dưới.

Theo thói quen, những cao thủ của giải đấu LCK Hàn Quốc lại đang thử nghiệm một thứ gì đó không tưởng, vượt ngoài sự tưởng tượng của tất cả, để khiến nó trở nên khả thi. Sau đó, phần còn lại của nền LMHT chuyên nghiệp sẽ tiếp nhận, học hỏi rồi biến nó thành meta.

Cuối cùng là đến lượt những người chơi Xếp Hạng Đơn nắm bắt được trào lưu và biến lựa chọn lạ trở thành một lẽ tất nhiên.

Nhưng có vẻ như lần này mọi thứ đang diễn biến ngược lại.

Afreeca với Jarvan IV Hỗ Trợ đang là tâm điểm của sự bàn tán trong cộng đồng fan hâm mộ LCK

Jarvan IV, vị tướng nổi tiếng trong hai vai trò đi rừng và đường đơn, lại đang được Afreeca Freecs sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ tại LCK Mùa Xuân 2019. Kết hợp với Jarvan IV ở đường dưới là một Pháp Sư và nó đã giúp cho Afreeca đánh bại Jin Air Green Wings 2-0 vào hôm qua (30/01).

Nếu không có gì quá bất ngờ, chúng ta sẽ sớm được thấy sự lựa chọn Jarvan IV Hỗ Trợ xuất hiện dày đặc trong Đấu Xếp Hạng.

Mặc dù toàn thắng, nhưng Jarvan IV trong tay Lee “Spirit” Da-yoon của Afreeca đã có màn trình diễn còn nhiều tranh cãi. Trong ván đấu đầu tiên, Spirit kết thúc với hệ số KD 1/7 và nó là 1/1 ở Ván 2.

Lựa chọn này không mạnh ngoài tầm kiểm soát như nhiều người vẫn tưởng. Do đó, thật khó để Jarvan IV Hỗ Trợ trở thành một trào lưu mới có sức ảnh hưởng mạnh mẽ - như cái cách mà Ezreal đi rừng đã làm được trong quá khứ.

Nói vậy không có nghĩa là Jarvan IV yếu đuối, trái lại vị tướng này lại có tỉ lệ SMPT cộng thêm ở bộ kỹ năng dạng khá cùng khả năng cấu máu đối phương khi chúng không có quá nhiều cơ hội để né đòn.

Mặc dù vậy, Spirit không có ý định mua các trang bị tăng SMPT cho Jarvan IV bởi anh cần hơn các món đồ hỗ trợ đồng đội, Đồng Hồ Cát Zhonya và thiên về chống chịu.

Xây dựng Jarvan IV theo hướng thuần Đỡ Đòn cũng là một ý tưởng hay bởi theo thời gian, sát thương cơ bản của vị tướng này rất khó để đánh gục kẻ địch. Do đó, tốt nhất là chúng ta nên tập trung vào việc tối ưu hóa khả năng khống chế cứng, đảm bảo mạng sống – và đó là những gì Spirit suy nghĩ.

Hãy coi đó là một bài học trước khi có ý định chọn Jarvan IV Hỗ Trợ trong Xếp Hạng Đơn. Đừng đổ lỗi cho bất cứ ai nếu bạn thất bại!

2016 (Theo Dot Esports)