[LMHT] Jankos: ‘Tôi chỉ muốn chứng minh cho tất cả thấy đội của chúng tôi có thể trụ lại LCS và thi đấu tốt’

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Hãy cùng xem Jankos (người đi rừng của Team ROCCAT) nghĩ gì về meta hiện tại, giải đấu LCS châu Âu Mùa Hè sắp tới và về đội tuyển rất tiềm năng Origen.

Bạn đã nghĩ gì khi chuẩn bị bước vào trận đấu trụ hạng cùng với Copenhagen Wolves? Bạn có tự tin mình sẽ vượt qua chứ?

Sau khi rơi vào vòng đấu trụ hạng, chúng tôi rất thất vọng. Mục tiêu của tôi là lọt vào vòng playoffs và cuối cùng tôi đã phải đấu tranh cho công việc của mình. Mặc dù sau một tuần luyện tập gian khổ, tôi không còn cảm thấy tồi tệ nữa. Tôi không còn thấy sợ khi đối đầu với nhiều người chơi nữa, tôi chỉ muốn chứng minh cho tất cả thấy đội của chúng tôi có thể trụ lại LCS và thi đấu tốt. Tôi rất tự tin khi bước vào loạt đấu này.

Team ROCCAT.

Bạn đã không để mất mạng một lần nào trong toàn bộ loạt đấu trụ hạng vừa rồi. Bạn tự cảm thấy màn trình diễn của bản thân mình như thế nào? Bạn có thấy được sự khác nhau giữa các đội ở Challenger với LCS không?

Mọi trận đấu tôi chơi trên sân khấu, tôi thực sự không hề quan tâm tới chỉ số của mình, đó là cách chơi của tôi. Tôi nghĩ mình đã chơi tốt hơn phần lớn các trận đấu ở vòng bảng Mùa Xuân, nhưng vẫn còn nhiều thứ cần phải cải thiện. Thật sự khó để một đội Challenger có thể đánh bại một đội có kinh nghiệm ở LCS, hiểu biết và kinh nghiệm trong lối chơi là lợi thế khổng lồ.

Bạn có thấy phong cách chơi của mình ở các trận đấu gần đây khác biệt so với trong suốt quá trình thi đấu tại LCS không? Ở đầu trận đấu, dường như có một sự khác biệt lớn so với thông thường, sự thay đổi đó là gì?

Tôi đoán là mình không sợ hãi và biết mình có thể và cần phải chơi trên cơ nhiều người. Tôi không quan tâm tên của người đối đầu với mình là ai, tôi phải cố gắng hết sức mình.

Bạn có thấy thích meta hiện tại không, và bạn thấy lượng tướng của mình có phù hợp với nó?

Tôi thực sự không thích meta tướng chống chịu, nó rất nhàm chán nhưng tốt thôi, tôi phải chơi chúng. Vẫn có hai vị tướng thú vị mà bạn có thể chơi chúng là: Gragas hoặc Rek’Sai và tôi chơi chúng rất tốt.

Là một người đi rừng, bạn thích lối chơi thông thường hay một kịch bản đổi đường?

Bình thường thì, tôi ưa thích một kịch bản thông thường vì tôi có thể gây tác động lên trận đấu nhiều hơn. Khi đổi đường, thường xuyên bị chìm xuống và làm nhiều công việc khác nhau cho đội, khi ở đường thông thường, nó sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi bạn muốn làm những gì mà mình muốn.

Trước khi bước vào vòng bảng Mùa Hè, bạn đã chuẩn bị được những gì rồi?

Chúng tôi đã thay đổi HLV và tư duy trong trận đấu. Thật khó để nói nhiều về chuyện này nhưng tôi cảm thấy hiện tại chúng tôi hiệu quả hơn và thực sự không muốn làm những thứ vô bổ mà trước đây đã từng làm. Những lượt cấm và chọn là khác biệt và tốt, về cơ bản bạn sẽ thấy được nhiều sự cải thiện trong vòng bảng Mùa Hè.

Bạn thấy meta hiện giờ thế nào và nhịp độ tổng thể của trò chơi? Nó có thay đổi gì không, nếu có, bạn muốn chứng kiến chứ?

Tôi không bao giờ nghĩ về những thứ như thế, tôi chỉ chơi bất cứ cái gì cần thiết và sẽ làm hết sức mình những gì tôi cần phải làm. Meta thay đổi mỗi chút khoảng một đến hai tuần, nên bạn phải làm quen từng tí một, trừ khi những thay đổi theo mùa giải, kiểu như một lần mỗi năm, nhưng rồi bạn vẫn cần phải có nhiều thời gian để chuẩn bị. Tôi không quan tâm lắm cái gì có thể thay đổi, tôi sẽ cố gắng thích ứng bằng bất cứ giá nào.

Vị tướng ưa thích hiện tại của bạn là gì và vì sao?

Tôi đoán là Lee Sin và luôn luôn là như vậy. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ với vị tướng này và đây là một tướng có bộ kỹ năng gốc tốt. Đây cũng là một trong những vị tướng solo queue tốt nhất. Đáng tiếc, meta chống chịu khiến hắn ta yếu đi đôi chút trong thi đấu.

Suy nghĩ tổng thể của bạn về giải đấu MSI? Bạn có mong đợi Fnatic trình diễn những gì mà họ đã làm được?

Nói chung, tôi thực sự là không xem nhiều các trận đấu tại MSI nhưng tôi mong Fnatic đánh bại SKT, đó là điều chắc chắn. Chúng tôi đã đối đầu với họ trước MSI và chúng tôi thấy họ thật sự rất mạnh cùng với Huni là một vị Thần nên bạn sẽ thua theo cách nào mà thôi? Rõ ràng, Hàn Quốc vẫn thắng, châu Âu không thể ngăn cản họ, nhưng lần này Trung Quốc đã làm được điều đó.

Vị tướng nào mà bạn muốn được chơi tại các trận thi đấu hay muốn xem chúng được xuất hiện nhiều hơn?

Tôi muốn Lee Sin, Elise và Evelynn sẽ được quay trở lại meta hiện tại, hay Jarvan cũng rất vui. Không có nhiều vị tướng tôi nghĩ là sẽ vui, mặc dù vậy, tôi sẽ chờ đợi và xem điều gì sẽ đến tiếp theo.

Cả đội có đi chơi ngoài lề các trận đấu không? Bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Thực sự thì, tôi không nghĩ chúng tôi làm được nhiều thứ. Chúng tôi không đi chơi nhiều. Chúng tôi chỉ ở đây để chơi và thậm chí ở thời gian rảnh chúng tôi chỉ đơn giản là đấu xếp hạng đơn. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất và chúng tôi đang cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó, nó đã không thành công sau giải đấu vừa rồi.

Mong muốn của bạn khi bước vào giải đấu Mùa Hè và bạn có tin mình sẽ có mặt tại Chung kết Thế giới?

Hiện tại, chúng tôi cho rằng không có mong muốn nào cả. Tôi sẽ không nói gì để phải hối tiếc trong tương lai. Giải đấu trước, tôi đã tự mãn và nghĩ mình sẽ nằm trong top 3 chung cuộc, ở giải đấu này, tôi sẽ không mắc phải sai lầm tương tự nữa.

Trong thời gian ngắn tới đây, bạn đang làm gì để tự cải thiện bản thân? Còn toàn đội thì sao?

Cá nhân tôi nghĩ rằng mình nên chơi chủ động hơn và cần cổ gắng để trên cơ nhiều người thay vì chẳng nghĩ ngợi gì cả như trước. Đội của tôi có lẽ cũng nên cần chủ động hơn và chơi được số lượng tướng tới mức giới hạn mà chúng tôi có thể gặp phải tại LCS.

Ai sẽ chiếm 3 suất đứng đầu sau khi vòng bảng Mùa Hè kết thúc? Bạn có tin rằng châu Âu là một ứng viên cho chức vô địch Thế giới?

Tôi nghĩ Fnatic sẽ chắc suất top 3, nhưng ý kiến của tôi cho rằng, H2K và Unicorns sẽ phải cạnh tranh, chúng ta sẽ biết. Cả hai đội đã cho thấy họ chơi tốt đến thế nào, không biết hai đội nào có thể thế chân họ. Về danh hiệu vô địch, rõ ràng chúng tôi vẫn có thể có chứ, châu Âu có cơ hội. (Cười)

Đội tuyển Origen của xPeke.

Bạn nghĩ gì về Origen? Bạn đã có cơ hội đối đầu với họ chưa và mong Origen sẽ đứng ở đâu sau khi mùa giải kết thúc?

Origen là một đội kỳ lạ. Họ có nhiều tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm và có cả Niels. Tôi thậm chí có thể nói rằng anh ta là tuyển thủ giỏi nhất của họ. Họ rất khó để chống lại, và tôi sẽ coi họ sẽ nằm trong top 3. Họ sẽ đem đến màn trình diễn tốt, điều đó là chắc chắn…

June_6th (Theo newsoflegends.com)