[LMHT] Ivern đang là vị tướng có tỉ lệ thắng khủng khiếp nhất phiên bản 7.9

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ivern vẫn đang thống trị khu rừng Summoner’s Rift mặc dù Riot đã liên tục giảm sức mạnh từ đầu năm 2017.

 Ivern tiếp tục “cai trị” trên đỉnh ở một phiên bản LMHT khác. Tỉ lệ chiến thắng của hắn ta suýt soát 57% (56.9%), theo trang thống kê CHAMPION.GG, mặc dù Ivern liên tục bị Riot giảm sức mạnh hồi đầu năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại (09g30, ngày 09/5), hiệu quả của mà Ivern đi rừng đem lại lớn hơn tất cả các vị tướng khác trong LMHT, ngang bằng với  Karthus đường trên.

Lý do của màn trình diễn tuyệt vời này một phần do yếu tố khách quan cấu thành khi mà nhóm tướng đi rừng đỡ đòn không còn hiệu quả trong metagame hiện tại. Ngoài ra, về bản chất, sức mạnh cốt lỗi của Ivern nằm ở khả năng dọn dẹp quái rừng của hắn.

Nhờ Nội tại , Ivern không bao giờ phải chiến đấu với quái rừng, người chơi đơn giản chỉ việc nhấp chuột vào chúng, giữ bầu không khí ôn hòa và nhận phần thưởng.

Thực tế là khả năng dọn dẹp rừng của Ivern cũng chưa phải là nguyên nhân duy nhất khiến Thụ Thần Thân Thiện đang bùng nổ thực sự trong metagame, bởi những tướng có sát thương lớn như  Graves làm việc này cũng rất nhanh gọn. Dọn rừng nhanh, không tiêu hao quá nhiêu tài nguyên, và giúp cho Ivern liên tục có mặt ở các đường với nguồn sinh lực dồi dào của một tướng đỡ đòn cũng rất đáng bàn tới.

Những tướng đỡ đòn tỏ ra mạnh mẽ hơn các tướng chuyên gây sát thương như  Elise hay  Lee Sin kể từ giai đoạn giữa trận trở về sau là bởi tốc độ dọn rừng ban dầu quá chậm chạp. Mặc dù vậy, Ivern không nằm trong số đó khi có khả năng dọn quái rừng rất nhanh (thậm chí còn tốc độ hơn) nhiều những chuyên gia gây sát thương, nên có thể bám sát diễn biến trận đấu ngay từ đầu.

Ivern cũng là vị tướng đi rừng đỡ đòn duy nhất có thể xâm lăng rừng đối phương một cách hiệu quả (nếu không muốn nói là nhất).

Nghe rất đáng sợ phải không? Đó là lý do tại sao Riot đang lên kế hoạch tiếp tục giảm sức mạnh của cây đại thụ khổng lồ. Mục tiêu nhằm thẳng vào gốc rễ sức mạnh của Ivern, tốc độ dọn dẹp rừng. Đợt giảm sức mạnh dự kiến sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 7.10 sau đây vài tuần.

Nhưng kể từ khi bị Riot đánh “thọt” lần gần đây nhất, tỉ lệ thắng của Ivern đã tăng đột biến. Và với việc Riot đang nỗ lực hướng tới một môi trường in-game lành mạnh hơn, nơi mà tình trạng các vị tướng được giữ ở mức cân bằng, các chỉ số của Ivern sẽ có sự điều chỉnh thích hợp.

ABC (Theo Dot Esports)