[LMHT] Incarnati0n có đủ sức thổi làn gió mới cho Cloud 9 trong nửa cuối năm 2015?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Từ một người chơi bị Riot cấm chơi suốt đời, nay Incarnati0n đã trở lại mạnh mẽ và liệu sẽ giúp cho Cloud 9 đi tới đâu trong giai đoạn còn lại của Mùa 2015?

Một giải đấu LCS mới lại chuẩn bị khởi tranh. Và đây là một trong những tuyển thủ đáng xem nhất tại giải đấu Mùa Hè 2015:

  • Đội tuyển: Cloud 9
  • Khu vực: Bắc Mỹ
  • Vị trí: Đường giữa

Nicolaj Jensen đã mắc nhiều hành vi xấu trong khi chơi LMHT như: chửi rủa, quấy rối và sử dụng các mã độc hại DDoS tấn công những người chơi có Elo cao…

Điều đó làm cho Nicolaj "Incarnati0n" Jensen bị Riot cấm chơi LMHT suốt đời.

Nhưng vào tuần sau, Incarnati0n sẽ được giới thiệu và đứng giữa trung tâm sân khấu với tư cách là người đi đường giữa của một trong những đội tuyển hàng đầu của khu vực Bắc Mỹ tại giải đấu LCS, Cloud 9.

Làm thế nào mà Incarnati0n lại quay trở lại mạnh mẽ như vậy? Và anh ta đã lên kế hoạch thế nào để lấy lại vinh quang cũng như sự thống trị của một trong những đội tuyển LMHT được yêu thích nhất thế giới?

Tận cùng của sự tồi tệ

Incarnati0n trước kia được biết đến với cái tên Wizikx hoặc Veigodx và là một phần của Team Solo Mebdi, một trong những đội tuyển đáng chú ý nhất bước vào vòng loại của LCS ở Mùa 3. Thậm chí ngay sau đó, Incarnati0n được coi là một tuyển thủ rất có kỹ năng.

Tất nhiên, anh ta cũng được biết đến là một trong những tuyển thủ “toxic” (chửi rủa, làm phiền…) bậc nhất. Trước khi ra mắt cùng Team Solo Mebdi, Incarnati0n cùng với hai ngươi chơi nữa đều bị Riot ban hành lệnh cấm vĩnh viễn, trong khi một người nữa bị “treo tay” dài hạn. Đó là lí do mà Team Solo Mebdi không thể đủ khả năng để cạnh tranh cho một vị trí tại LCS.

Lần thứ hai tôi phát hiện ra những thông tin, nó làm cho tôi khó khăn hơn là tôi nghĩ. Tôi cảm thấy khá trống rỗng và buồn bã.”

Khi mà lệnh cấm đã được lan truyền tới khắp cộng đồng người chơi LMHT trên toàn thế giới, Incarnati0n trở nên sợ hãi bởi những gì mà anh ta đã tự gây cho mình. “Nó khiến tôi nhận ra rằng tôi thực sự muốn chơi LMHT và để cạnh tranh nhiều đến thế nào”, Incarnati0n nói. “Tôi biết rằng ‘toxic’ là xấu, nhưng tôi đã không nhận ra ở thời điểm đó nó tệ đến thế nào. Vào thời điểm đó, tôi ngay lập tức nghĩ mình phải thay đổi và trở thành người tốt không chỉ trong LMHT mà còn ở con người.

Tìm lại mình

Hành trình trở lại của Incarnati0n không hề nhanh chóng và dễ dàng, và chắc chắn nó cũng chẳng đẹp đẽ gì. “Đáng lý ra, tôi không được phép chơi, nhưng tôi vẫn làm.”, anh ta nói.

Tuy nhiên, sau phán quyết ban đầu, Riot quyết định chỉnh sửa lại và chỉ cấm các tài khoản vi phạm chứ không còn là các cá nhân nữa. Và đó là lí do mà tài khoản chơi của Incarnati0n vẫn là một câu hỏi, nhưng anh ta vẫn được phép quay trở lại và chơi LMHT. Với đẳng cấp mà mình có được, không quá lâu để Incarnati0n quay trở lại thứ hạng của những người chơi có trình độ cao nhất.

Trong quãng thời gian này, hành vi in-game của anh ta đã được đội ngũ của Riot theo dõi chặt chẽ để xem liệu Incarnati0n có đang thực sự cải thiện mình. Theo thời gian, hành vi “toxic” in-game của Incarnati0n đã giảm đáng kể. Vi phạm lớn cuối cùng của Incarnati0n đã diễn ra vào Quý I/ 2014, nhưng ngay cả trước đó, anh ta cũng đã cải thiện đáng kể hành vi của mình đối với người chơi khác. Ước muốn trở thành một người tốt hơn dường như xuất từ sự chân thành.

Thời gian trôi qua, Incarnati0n lo sợ rằng kỹ năng của mình sẽ tệ đi trước khi anh lại có cơ hội được chơi LMHT. “Tôi tự hỏi bản thân mình: Liệu tôi đã đi qua thời kỳ đỉnh cao khi vẫn còn là một người chơi bị cấm?” Riot Games Esports cuối cùng cũng đa thay đổi chính sách trên cơ sở cấm để người chơi có cơ hội cải thiện mình chứ không phải để trừng phạt. Điều này mở ra cánh cửa cho Incarnati0n có cơ hội để thi đấu chuyên nghiệp.

Cuối cùng, sau hai năm, vào tháng 3/2015, Incarnati0n đã được gỡ lệnh cấm và anh ta có cơ hội được chơi tại LCS. “Khi đoạn thông báo được đưa ra, cuối cùng, tôi cũng đã hội tụ đủ điều kiện để thi đấu, tôi đã rất hạnh phúc”, anh ta nói. “Nếu tôi không có mặt tại giải đấu (LCS) này, tôi rất có thể sẽ không còn chơi LMHT nữa, mặc dù tôi rất yêu nó.

Cơ hội khác

Ngay sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ, toàn bộ cộng đồng người hâm mộ xôn xao vì những lời đồn đoán đội nào sẽ dám chơi một canh bạc để đem về Incarnati0n, và liệu anh ta muốn tới đâu. Sau tất cả, việc đủ điều kiện để quay trở lại hành trình của mình chỉ là phần thứ nhất. Giờ đây, Incarnati0n phải đáp ứng được những kỳ vọng mà người hâm mộ đang đặt lên đôi vai của anh.

Trong quãng thời gian bị đình chỉ và cấm thi đấu tại LCS, Incarnati0n đã đạt hạng 1 xếp hạng ở máy chủ châu Âu trong một quãng thời gian dài, và kỹ năng chơi của anh luôn trở thành một đề tài sôi nổi được bàn luận trên mạng Youtube qua những đoạn clip highlights.

Với kỹ năng tuyệt vời cùng sự áp đảo ở đường giữa, Cloud 9 rất thích thú với Incarnati0n và quyết định đem anh ta về sau quyết định giải nghệ của Hai "Hai" Lam.

Sau khi tìm được lối đi lên tầng mây thứ chin, đáp ứng kỳ vọng tại LCS không phải là điều dễ dàng.

Tin tưởng vào sự thồi phồng

Đội của tôi đang trở nên mạnh hơn khi mỗi ngày trôi qua. Có một chút khó khăn khi tôi bắt đầu chơi theo một cách thức khác biệt hoàn toàn”, Incarnati0n nói.

Mặc dù có sự thổi phồng trong Incarnati0n, anh ta thực sự tin rằng mình sẽ đáp ứng được kỳ vọng. “Tôi không nói rằng mình là người chơi hàng đầu”, Incarnati0n cho biết. “Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn có nhiều khía cạnh trong trận đấu mà tôi có thể chứng minh. Một cái gì đó tới từ cách làm việc với những người đồng đội và các nhân viên hỗ trợ.

Dành cho những cổ động viên lâu năm của Cloud 9, Incarnati0n nghĩ rằng vinh quang nằm ở đường chân trời.

Bạn phải tin rằng bạn có thể đánh bại bất cứ ai để thực hiện một lối chơi áp đảo trong và ngoài giai đoạn đi đường”, Incarnati0n nói. “Nếu tất cả mọi thứ diễn ra tốt đẹp và tôi vẫn học hỏi những cái hay, tôi tự tin mình có đủ khả năng để trở thành một trong những người đi dường giữa hay nhất thế giới khi năm nay kết thúc.

June_6th (Theo na.lolesports.com)