LMHT: Impact gia nhập Liquid, ‘chê’ SKT trả lương thấp

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà cựu vô địch CKTG Mùa 3 vẫn sẽ ở lại với giải đấu LCS Bắc Mỹ sau khi tạm rời quê nhà Hàn Quốc vào cuối Mùa 4.

Team Liquid đã đem về cựu đường trên của Cloud9, Jung "Impact" Eon-yeong, vào hôm qua (20/11), theo nguồn tin riêng của ESPN Esports. Bản hợp đồng giữa Impact và C9 đã hết hạn vào ngày 19/11, nên anh này có toàn quyền ký vào bản giao kèo mới với Liquid ngay ngày hôm sau.

Liquid là đội tuyển LCS Bắc Mỹ thứ tư sau hai mùa giải mà Impact khoác áo 

Impact không phải là tân binh duy nhất được Liquid đem về ở giai đoạn chuẩn bị trước thềm mùa giải mới. Trước đó, Liquid được cho là đã mua lại hợp đồng của bốn cựu tuyển thủ Immortals, gồm Jake "Xmithie" Puchero, Andy "AnDa" Hoang, Eugene "Pobelter" Park và Cody “Cody Sun” Sun.

Liquid dự kiến sẽ điền tên ít nhất Xmithie và Pobelter vào đội hình chính thức cùng với Impact – trong khi đường dưới vẫn còn là một dấu hỏi.

Trụ cột của Liquid ở mùa giải mới sẽ là những cựu thành viên của IMT, hiện đang là đương kim Á quân LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

Đội tuyển này hiện không có ý định giữ chân Chae "Piglet" Gwang-jin, người đã hết hợp đồng vào ngày hôm qua, nguồn tin của ESPN Esports.

Hiện những đường trên Samuel "Lourlo" Jackson, đường giữa Sun "Mickey" Yong-min & Greyson "Goldenglue" Gilmer và đi rừng Joshua "Dardoch" Hartnett & Kim "Reignover" Ui-jin vẫn còn thời hạn hợp đồng với Liquid cho tới 2018-2019.

Liquid tiếp tục chuẩn bị có một loạt sự thay đổi về nhân sự trước thềm mùa giải mới

Impact gia nhập Liquid sau khi xác nhận trạng thái tự do ngay khi hết hợp đồng với C9. Tuyển thủ sinh năm 1995 đã nhận được lời mời từ đội tuyển cũ SK Telecom T1, nơi anh đã cùng họ vô địch CKTG Mùa 3, Inven đưa tin.

Nguồn tin này cho rằng, bản thân SKT nghĩ rằng, nguyên nhân họ chơi dưới sức ở mùa giải vừa qua nằm ở đường trên - vì thế họ quyết định mời gọi Impact. Tuy nhiên, Impact đã từ chối lời mời này.

Impact không chọn cách "tái hợp" với SKT vì nhiều lý do

Inven thông tin , Impact quyết định không quay về với SKT là do hai nguyên nhân chính.

Thứ nhất, phía đội tuyển đã đề nghị một mức lương chênh lệch "một trời một vực" so với mức mà anh mong muốn.

Thứ hai, bản thân Impact - một trong những người xây dựng nên triều đại của SKT và cũng đã từng một lần cùng nó ngã xuống - hiểu rất rõ độ áp lực mà mỗi thành viên của đội hàng đầu thế giới này phải gánh chịu. Anh không nghĩ mình sẵn sàng để một lần nữa đương đầu với nó

C9 ngay lập tức đã đưa về Eric "Licorice" Ritchie từ eUnited vào hôm 17/11 vừa qua, theo nguồn tin của ESPN Esports, trong trường hợp Impact không có ý định ở lại tổ chức.

Hành trình của tuyển thủ đường trên 22 tuổi tại giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ vẫn sẽ tiếp tục

Liquid sẽ là đội tuyển LCS Bắc Mỹ thứ tư Impact khoác áo kể từ khi rời bỏ SKT vào cuối Mùa 4. Rời xa quê hương Hàn Quốc, Impact đã chuyển sang chơi cho Team Impulse, trước khi là người của NRG eSports và trở thành ngôi sao không thể thiếu trong đội hình C9 vào cuối mùa giải 2016.

Liquid đã quyết định thực hiện một loạt những vụ chuyền nhượng trên sau khi họ đã được Riot Games phê duyệt trở thành 1/10 “đối tác thường trực” tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 – giải đấu được BTC mô tả là “Một Kỷ Nguyên Mới Bắt Đầu”.

Ở mùa giải 2017 vừa qua, Liquid xếp hạng chín ở cả hai giải đấu Mùa Xuân & Mùa Hè 2017 – thứ hạng thấp nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức.

Hiện cả Liquid lẫn Impact đều chưa xác nhận thông tin trên.

2016 (Tổng hợp)