LMHT: imp quyết ở lại LGD, Team WE chia tay HLV

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các đội tuyển LPL Trung Quốc giờ mới lên tiếng trên thị trường chuyển nhượng.

LGD ký tiếp hợp đồng với imp, tìm kiếm người đi rừng mới

LGD Gaming giữ chân thành công xạ thủ ngôi sao Gu "imp" Seung-bin ở mùa giải 2018.

Theo nguồn tin riêng của Inven, LGD đã ký hợp đồng mới với nhà cựu vô địch CKTG Mùa 4. Theo đó, imt sẽ tiếp tục gắn bó với LGD ít nhất thêm một mùa giải nữa – kể từ khi rời bỏ LCK Hàn Quốc để tới với LPL Trung Quốc từ mùa giải 2015.

Cũng theo những nguồn tin khác của Inven, imp muốn gắn bó lâu dài với tổ chức trước khi đặt bút ký vào bản giao kèo mới và đánh giá cao sự hỗ trợ của LGD trong quãng thời gian anh sinh sống, làm việc tại nước ngoài. Tuyển thủ sinh năm 1995 cũng bày tỏ ý định ở lại Trung Quốc ngay cả khi đã giải nghệ.

Trong những diễn biến liên quan, LGD đang tìm kiếm một người đi rừng mới. Phong cách thi đấu của imp cần một người đi rừng có khả năng phối hợp tốt với anh. Và hiện cũng đang xuất hiện tin đồn cho biết LGD đang có ý định đem về thêm một tuyển thủ người Hàn cho đội hình thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2018.

Kể từ chức vô địch LPL Mùa Hè 2015 để trở thành hạt giống số một của khu vực tham dự CKTG 2015 tới nay, LGD luôn thi đấu chật vật ở giải quốc nội và chưa từng quay trở lại đấu trường LMHT số một trong năm.

Thậm chí, LGD còn hai lần liên tiếp phải tham dự Vòng Thăng Hạng LPL Mùa Xuân & Mùa Hè 2017. Gần đây nhất, LGD đã cán đích ở hạng 11-12 và không thể lọt vào vòng play-off LPL Mùa Hè 2017.

“Thuyền trưởng” của WE ra đi

Kim “Hoon” Nam-hoon, người đã huấn luyện Team WE suốt ba năm qua, đang tìm kiếm thử thách mới.

Hoon đã nói với các thành viên của WE rằng, anh sẽ rời tổ chức thông qua trang cá nhân vào ngầy hôm qua (28/11).

Rất tiếc khi phải rời bỏ đội tuyển như ngôi nhà thứ hai mà tôi đã gắn bó ba năm qua. Nhưng sau khi đưa đội tới với CKTG, tôi nghĩ đó là một cơ hội để tôi nắm lấy một thử thách khác cho bản thân”, HLV Hoon viết.

Cụ thể, Hoon là người chịu trách nhiệm huấn luyện đội tuyển LMHT của WE từ mùa đông năm 2014 cho tới tháng 11/2017. Đây không phải là một điều thường thấy tại nền eSports Trung Quốc, môi trường cạnh tranh khốc liệt với đầy rẫy sự biến động.

WE đã lọt vào tới vòng Bán kết CKTG 2017 sau nửa thập kỷ vắng bóng

Hoon đã giúp WE quay trở lại đấu trường CKTG nhờ chiến thuật Cấm/Chọn và cách thức tập luyện hiệu quả.

Trả lời phỏng vấn Inven, Hoon cho biết, anh sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị từ tất cả các khu vực trên thế giới. Là một HLV đã thành danh tại WE và cũng từng tham gia thi đấu, Hoon sẽ là một sự lựa chọn chất lượng cho bất cứ đội tuyển nào đang tìm kiếm một “đầu tàu” chất lượng.

2016 (Theo Inven Global)