LMHT: Illaoi ‘dính’ hơn 50 lỗi lớn nhỏ, nối gót Mordekaiser

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nữ Hoàng Lỗi trong LMHT là đây.

 Mordekaiser không nổi tiếng với lối thiết kế đẹp mắt hay cách chơi đặc biệt. Không may, hắn ta lại được biết tới là vị tướng lỗi nhất LMHT – khi mà danh sách những lỗi mắc phải không ngừng kéo dài theo thời gian – và  Illaoi đang đi theo con đường đó.

Mới đây, Nữ Tu Thủy Thần đã có tổng cộng hơn 50 lỗi, theo bài đăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên trang diễn đàn LMHT chính thức. Mặc dù danh sách này không “bự” bằng Mordekaiser, nhưng đây vẫn là một con số đáng báo động.

Trong số các lỗi đó, phần lớn chúng liên quan đến việc các  Xúc Tu ngăn cản khả năng di chuyển và xuất hiện ở những vị trí không định trước và nó cũng không tương tác với kỹ năng Lời Răn Khắc Nghiệt (W) – Xúc Tu không nện vào mục tiêu trúng đòn.

Đôi khi, Xúc Tu còn phát hiện ra mắt địch dù không có bất cứ hiệu ứng kiểm soát tầm nhìn nào bên cạnh (Mắt Kiểm Soát hoặc Máy Quét).

Như đoạn clip phía trên, Xúc Tu bất ngờ xuất hiện ở ngay rìa ngăn cách giữa căn cứ và rừng khi mà Illaoi chỉ vừa mói bay đến đó – điều không tưởng khi theo cơ chế Xúc Tu, người chơi phải mất vài giây để triệu hồi nó.

Mặc dù một loạt những vấn đề về mặt kỹ thuật là khó có thể chấp nhận được, nhưng không có gì bất ngờ khi Illaoi là nhân vật gây ra. Đây rõ ràng là một vị tướng có lối chơi phức tạp – Riot Games cho biết trong quá trình thiết kế và tạo hình trang phục Illaoi Cỗ Máy Chiến Đấu.

Illaoi sở hữu số lượng tệp tin liên quan tới những hiệu ứng hình ảnh gấp khoảng ba lần nhiều vị tướng còn lại trong LMHT – như Nasus. Nguyên nhân tới từ Xúc Tu, nó phải được lập trình để có sự tương tác đặc biệt với mỗi vị tướng, đòn tấn công, hiệu ứng in-game và cả bộ kỹ năng mà Nữ Tu Thủy Thần sở hữu.

Không ai muốn chứng kiến việc Illaoi mang trong mình quá nhiều lỗi – nhưng ít ra thì chúng ta có thể hiểu được nguyên nhân.

Tuy nhiên, Mordekaiser lại là một câu chuyện hoàn toàn khác – khi đây được mệnh danh là Ông Vua Lỗi trong LMHT và buộc Riot phải cấp thiết làm lại để khắc phục chúng. Hoặc cũng có thể chúng ta sẽ không bao giờ được thấy bộ giáp sắt di động trên Đấu Trường Công Lý nữa…

2016 (Theo Dot Esports)