[LMHT] Huyền thoại StarCraft bị cáo buộc có hành vi buff elo khi đang streaming

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Flash đã bị cáo buộc có hành vi “cày thuê” cho một tài khoản bậc Bạc đoàn trong khi anh này vốn đã lên được Kim Cương từ trước.

Cụ thể, khi Lee “Flash” Young-ho đang streaming quá trình chơi một tài khoản ở bậc Bạc đoàn thì khi đó, một trong những khán giả xem đã hỏi anh về tài khoản bậc Kim Cương của anh này. Flash đã hồi đáp rằng, đó “không phải là tài khoản của anh”, và nó chỉ là một “tài khoản phụ”.

Flash đã tuyên bố giải nghệ vào đầu tháng 12 năm ngoái

Dựa vào những câu trả lời không phù hợp trên, người xem bắt đầu cáo buộc Flash đang có hành động buff elo khi đang tham gia những trận đấu xếp hạng để tăng bậc cho các tài khoản thuộc về chủ sở hữu khác. Sau khi liên tiếp nhận được những lời cáo buộc, Flash đáp: “đi mà báo cáo tôi, tôi đâu có buộc phải chơi LMHT.

Vụ việc nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng người chơi LMHT trên Inven, với những đoạn video và bình luận ngập tràn diễn đàn. Nhiều tài khoản người dùng đã chỉ trích thậm tệ Flash bởi cách ứng xử nghiệp dư của anh này, cho rằng một cựu game thủ chuyên nghiệp không nên tỏ ra thiếu nghiêm túc về những quy tắc của bất cứ tựa game nào mà anh đang chơi. Những người khác thì cho rằng, việc Flash thách thức người xem báo cáo anh ta là một hình thức nhận tội.

Flash sau đó đã tải lên một lời xin lỗi trên kênh stream của anh, cho biết rằng anh “chỉ nghĩ việc buff elo là khi một người kiếm tiền” và vì anh ấy không chơi để được trả tiền nên “đã rất thẳng thắn” về hành vi của mình. Flash xin lỗi người xem cũng như hứa hẹn sẽ có một lời cáo lỗi trực tiếp khi streaming. Lời xin lỗi này sau đó đã bị gỡ.

Lời xin lỗi của Flash đã bị gỡ xuống ngay sau đó

Động thái xử lý của Flash được đáp lại bằng sự hờ hững, thờ ơ từ phía người xem khi nhiều nhiều fan hâm mộ đã viết, nếu anh cảm thấy mình buộc phải xin lỗi tức là đã làm gì đó sai trái.

Việc một người chơi đã đạt tới hạng Kim Cương không biết về hành vi buff elo trong LMHT là một điều khó chấp nhận và đang là chủ đề tranh cãi kịch liệt giữa những fan bảo vệ Flash do “sai lầm” với phía đối diện đang đặt ra nghi vấn về sự chuyên nghiệp của anh này.

Flash là một huyền thoại của StarCraft: Brood War, người chơi Terran cho tổ chức KT Rolster. Cựu tuyển thủ người Hàn Quốc sinh năm 1992 đang giữ kỷ lục 70% tỉ lệ chiến thắng – giữ hạng lâu nhất trên hệ thống xếp hạng của KeSPA. Số tiền của FlaSh kiếm được trong suốt sự nghiệp thi đấu StarCraft: Brood War đã vượt qua con số 400.000 USD.

ABC (Theo Slingshot Esports)