LMHT: Huyền thoại LEC không được dự CKTG 2020 vì hộ chiếu hết hạn sử dụng

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Trick của SK Gaming đã không thể hoàn tất visa Trung Quốc vì lý do này.

SK Gaming vẫn chưa chính thức chắc suất dự Chung kết Thế giới 2020 nhưng chắc chắn nhuệ khí chiến đấu của họ đã bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chân dung Trick, tuyển thủ đã từng bốn lần vô địch LMHT châu Âu

Đi rừng Kim “Trick” Gang-yun sẽ không được phép tham gia giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Thượng Hải do “một lệnh giám sát” - theo một báo cáo của ESPN Esports.

Tháng trước, giới chức LEC đã liên hệ với tất cả các đội tuyển yêu cầu họ gửi bản sao hộ chiếu của tất cả các tuyển thủ để hỗ trợ tiến trình xin visa Trung Quốc.

COVID-19 đã khiến Riot Games cực kỳ thận trọng nhằm đảm bảo mọi tuyển thủ đủ điều kiện nhập cảnh vào nước chủ nhà CKTG 2020 - đặc biệt nếu họ đến từ phương Tây.

Không may, để xin thị thực Trung Quốc, hộ chiếu phải còn hạn sử dụng từ sáu tháng trở lên. Do hộ chiếu của Trick chỉ còn sáu tháng sử dụng nên anh sẽ không thể cùng SK Gaming bay sang Thượng Hải trong trường hợp họ có vé dự CKTG 2020.

Khi đó, nhiều nguồn tin cho hay SK Gaming sẽ buộc phải sử dụng đi rừng dự bị Marc “Canee” Behrend tại giải đấu lớn nhất trong năm. Canee là người của SK Gaming vào tháng trước sau khi chơi cho OP Innogy - một tổ chức esports có trụ sở chính tại Đức mới tranh đấu tại 2020 Prime League Pro Division và 2019 Winter ESL Meisterschaft.

Trick bắt đầu sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ tháng 3/2014 nhưng không tìm thấy cơ hội phát triển tài năng tại quê nhà Hàn Quốc. Tới tháng 12/2015, tuyển thủ sinh năm 1995 trở thành một phần không thể thiếu của G2 Esports đang có tham vọng lật đổ Fnatic để trở thành thế lực số một châu Âu.

Họ đã làm được điều đó với bốn chức vô địch LCS Châu Âu (tiền thân của LEC) liên tiếp trong hai mùa giải 2016-2017. Nhưng việc liên tục thất bại tại các sự kiện quốc tế gồm CKTG và Mid-Season Invitational (MSI) buộc G2 phải thay đổi - và Trick không còn nằm trong kế hoạch của họ.

Trick quay trở lại Hàn Quốc chơi cho bb.q Olivers vào mùa giải 2018 nhưng tiếp tục chứng tỏ mình vô duyên với LCK. Anh tiếp tục phiêu bạt sang TCL (Thổ Nhĩ Kỳ) và mới nhất là FC Schalke 04 với thành tích hạng ba LEC Mùa Hè 2019 nhưng không thể vượt qua Vòng loại Khu vực LEC để rồi vắng mặt tại CKTG năm ngoái.

Sang tới mùa giải 2020, Trick gia nhập SK Gaming và cùng nhau cán đích hạng 9/10 ở LEC Mùa Xuân 2020.

Lỡ hẹn với vòng play-off giải Mùa Xuân, SK Gaming thi đấu tiến bộ hơn hẳn tại LEC Mùa Hè 2020 khi giành được vị trí thứ năm trên BXH. Thành tích này giúp họ có mặt tại Vòng 1 Nhánh Thua tại vòng play-off, nơi SK Gaming chuẩn bị quyết đấu với S04 vào lúc 23g00 ngày 21/8.

Các cặp đấu tại vòng play-off LEC Mùa Hè 2020

Lưu ý rằng, Trick vẫn có thể cống hiến hết tài năng để giúp SK Gaming làm nên chuyện tại LEC, trở thành ¼ đại diện của LMHT châu Âu tại CKTG 2020 trước khi trở thành khán giả bất đắc dĩ.

Hiện mới chỉ có Rogue, một đội tuyển khác tại LEC, là team đầu tiên ghi danh tại CKTG năm nay.

None