LMHT: Hướng dẫn cơ bản cách chơi Yone

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Lối chơi của Yone có rất nhiều điểm tương đồng với người em trai Yasuo.

Yone, Kẻ Về Từ Cõi Chết, sẽ chính thức ra mắt máy chủ LMHT vào hôm nay (07/8) sau rất nhiều sự chờ đợi và kỳ vọng.

Để mở khóa Yone, người chơi có thể bỏ ra 7,800 Tinh Hoa Lam, RP hoặc nhận miễn phí ở sự kiện mừng LMHT Việt Nam tám tuổi.

Giống với người em trai Yasuo, Yone có thể xuyên thủng tiền tuyến địch và luồn ra phía sau những vị tướng mỏng manh ở phía sau đội hình. Nếu đang tìm kiếm một Đấu Sĩ lai Sát Thủ có độ cơ động cao, bạn hoàn toàn có thể tập luyện Yone trong những ngày sắp tới.

Tốt nhất là bạn nên tự mình trải nghiệm lối chơi của Yone bởi Riot Games xác nhận sẽ vô hiệu hóa vị tướng này ở tất cả các vòng play-off giải đấu quốc nội Mùa Hè 2020. Điều đó có nghĩa là Yone sẽ chỉ được sử dụng trên đấu trường chuyên nghiệp từ các Vòng loại Khu vực tranh vé dự Chung kết Thế giới 2020 vào cuối tháng này.

Dưới đây là tất cả những gì chúng ta cần biết để thành thạo Yone, vị tướng 150 của LMHT.

NGỌC TÁI TỔ HỢP VÀ BỘ KỸ NĂNG

Ngọc Siêu Cấp  Chinh Phục (hệ Chuẩn Xác) là sự lựa chọn tối ưu nhất cho Yone vào lúc này. Trong hầu hết các “kèo” đấu, nơi mà những pha trao đổi chiêu thức diễn ra dài hơi, lượng sát thương nhận thêm từ những điểm cộng dồn Chinh Phục có thể giúp Yone hồi lại một lượng % máu để chiếm lấy lợi thế.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đối thủ và phong cách chơi của bạn, vẫn còn đó nhiều tùy chọn khác thay vì phải cứng nhắc đi theo lối mòn.

Ngọc Siêu Cấp  Bước Chân Thần Tốc (hệ Chuẩn Xác) cũng có thể được ưu tiên nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên bị tướng đánh xa trên đường cấu rỉa máu. Nó cung cấp khả năng hồi phục khá thường xuyên cộng với bứt tốc độ để sẵn sàng những pha all-in với địch.

Còn nếu cảm thấy “khó thở” và không thể trụ lại những pha trao đổi chiêu thức liên tục, Ngọc Siêu Cấp  Quyền Năng Bất Diệt (hệ Kiên Định) nên được nhắm tới thay vì Chinh Phục.

Với nó, Yone có thể đánh lính để chờ hồi lại Nội tại và ngay khi sẵn sàng, dùng Q lướt tới đối thủ để nhận được một lượng máu tương đối.

Dưới đây là những điểm cần lưu ý về bộ kỹ năng của Yone:

 Đạo Của Kẻ Săn (Nội tại)

Tương tự như Yasuo, Yone nhận gấp đôi tỉ lệ gây sát thương chí mạng từ mọi nguồn. Nhưng sát thương chí mạng lại bị giảm đi đáng kể so với những vị tướng khác.

Đạo Của Kẻ Săn còn có một tác dụng khác. Yone sử dụng luân phiên hai thanh kiếm. Đòn đàu tiên dùng kiếm thường, trong khi đòn thứ hai luôn là quỷ kiếm gây thêm cả sát thương phép lẫn sát thương vật lý. Nó cho phép Yone bỏ qua lớp giáp được địch thủ tích tụ.

 Tử Kiếm (Q)

Gần giống với người em trai nổi tiếng trên Đấu Trường Công Lý, Q của Yone cũng đâm kiếm về phía trước mặt, gây thuần STVL và tích điểm cộng dồn mang tên Tụ Bão. Khi tích được hai điểm Tụ Bão, thay vì đâm kiếm, Yone lướt về phía trước cùng một cơn bão, gây sát thương và hất tung tất cả mục tiêu trúng đòn.

Cách hay nhất để tận dụng Tử Kiếm là tích lũy hai điểm Tụ Bão trước giao tranh lớn bằng cách dùng Q lên quân lính hoặc quái rừng. Bằng cách này, khi chạm trán với nhiều kẻ địch, bạn có thể khơi mào giao tranh bằng cú hất tung tạo đà kích hoạt cho chuỗi kết hợp chiêu sau đó.

Khi chơi hoặc đối đầu với Yone, điều quan trọng là phải biết được khi nào hắn ta có đủ hai điểm Tụ Bão. Lưu ý rằng hitbox của cơn bão sẽ nhỉnh hơn hiển thị đôi chút.

Q cũng mất thời gian niệm phép nên bạn có thể Tốc Biển thẳng vào đội hình địch để tăng tầm tiếp cận và khiến chúng bất ngờ để kết liễu mục tiêu khả thi.

 Trảm Hồn (W)

Yone dùng quỷ kiếm chém hình vòng cung ra phía trước mặt, gây cả sát thương lẫn STVL như Nội tại và chiêu cuối. Trảm Hồn cũng gây thêm sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu. Điều đó có nghĩa là W sẽ gây nhiều sát thương hơn lên những kẻ địch nhiều máu.

Nếu W trúng địch, Yone nhận một lớp khiên tạm thời tồn tại trong 1.5 giây. Giá trị của lớp khiên sẽ tăng lên dựa vào số lượng tướng địch trúng W.

Giống với Q thì W của Yone cũng có thể Tốc Biến khi niệm phép. Tuy nhiên, Tốc Biên + W tỏ ra khá chậm chạp và vẫn cho đối phương thời gian để phản ứng. Trong khi đó, W + Tốc Biến lại nhanh hơn nhiều và có thể khiến kẻ địch ngỡ ngàng.

 Xuất Hồn (E)

Yone để lại phần thân xác ở phía sau trong 5 giây và tạm thời dùng linh hồn tiến lên phía trước. Tất cả sát thương được phần hồn của Yone gây ra sẽ được tích trữ khi hắn ta quay trở lại thể xác. Ngay khi nhập xác, Yone sẽ kích hoạt một phần sát thương gây ra, chuyển hóa chúng thành sát thương chuẩn.

Linh hồn tồn tại càng lâu, Yone càng nhận được nhiều tốc độ di chuyển và có thể tái kích hoạt để quay trở lại thân xác sớm hơn bình thường.

E của Yone đóng vai trò như một công cụ gia tăng cơ hội băng trụ. Nhưng khi sử dụng nó để làm việc này, quá trình hồn nhập xác không vô hiệu hóa đòn đánh từ trụ nên bạn sẽ phải tính toán cho kỹ càng và sử dụng kỹ năng khéo léo nếu không muốn bị hạ gục.

Một yếu điểm cố hữu nữa là khi trở lại sau thời gian tác dụng, đối phương thường có xu hướng nhồi hiệu ứng khống chế vào Yone khiến hắn ta bất động cho đến khi nằm xuống mà không kịp phản kháng.

 Đoạt Mệnh (R)

Mất một khoảng thời gian trễ để kích hoạt chiêu cuối, Yone lướt tới phía sau mục tiêu cuối cùng trúng đòn. Bất cứ kẻ địch nào trúng chiêu đều bị làm choáng, hất tung lên không trung và kéo về hướng Yone.

Được coi kỹ năng biến ảo nhất của Yone, bạn có thể dùng Đoạt Mệnh để mở giao tranh từ khoảng cách xa hoặc dùng nó để kiết liễu địch đang tìm đường thoát thân. Tương tự như Nội tại và W, R gây sát thương hỗn hợp.

Nhưng khác với Q và W, bạn không thể dùng Tốc Biến khi đang niệm R để tăng tầm cho chiêu cuối.

Vì R là kỹ năng định hướng nên nó có thể giúp Yone đào tẩu trong những tình huống cấp bách.

HƯỚNG MUA SẮM TRANG BỊ

Như đã đề cập tới ở trên, bộ kỹ năng của Yone phát huy triệt để sức mạnh của các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng. Ngoài ra, hắn ta cũng rất cần tới tốc độ đánh.

Nếu đi đường thắng thế, bạn có thể lên sớm  Giày Cuồng Nộ để áp đảo đối phương. Nó cho Yone tốc độ di chuyển để thả diều và bắt kịp kẻ địch, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu cho Q và W bởi chỉ số này tỉ lệ thuận với tốc độ đánh.

Giày Cuồng Nộ cũng khiến Yone ra đòn thường xuyên hơn, giúp bạn có thêm cơ hội sử dụng quỷ kiếm gây sát thương hỗn hợp lên kẻ địch. Với tỉ lệ đổi kiếm gần như liên tục, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ về khả năng chống chịu của địch.

Tất cả những kịch bản trên biến Yone thành chuyên gia solo đường và sẵn sàng rượt đuổi chúng đến chết.

Về khoản các trang bị chí mạng,  Vô Cực Kiếm chắc chắn là lựa chọn số một mà bạn cần phải ưu tiên hơn cả. Sau đó, dòng trang bị  Song Kiếm có thể là tùy chọn tiếp theo.  Ma Vũ Song Kiếm cho người thích dồn sát thương, trong khi  Dao Điện Statikk tăng khả năng dọn dẹp lính và thêm chỉ số tấn công.

Sau khi chạm tới mốc 100% tỉ lệ chí mạng với hai món trang bị, bạn có thể chuyển hướng lên trang bị sao cho phù hợp với diễn biến trận đấu.

Nếu địch có những vị tướng dày giáp, Yone cần tới các món trang bị nâng cấp từ  Cung Xanh để cải thiện sát thương. Còn nếu chúng có những chuyên gia gây sát thương,  Đao Tím sẽ cho Yone chút ít chỉ số phòng ngự để tìm cách triệt hạ. Còn nếu đối phương sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng,  Đao Thủy Ngân sẽ giải quyết vấn đề.

CÁCH CHƠI

Để đi đường hiệu quả với Yone, bạn cần hiểu về nhịp độ của hắn ta lẫn đối thủ đối đầu trực diện. Nếu vượt lên dẫn trước, bạn có thể luồn ra phía sau đợt lính để tối ưu hóa chỉ số farm và ngăn địch hưởng kinh nghiệm. Ngược lại, nếu thất thế, bạn cần chuyển hóa lượng máu của bản thân thành vàng và điểm kinh nghiệm để đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết để sẵn sàng chơi “tất tay”.

Trong suốt giai đoạn giữa trận, bạn cần phải biết được đâu là niềm hy vọng lớn nhất bên phía địch - có thể là chủ lực hoặc dàn tiền tuyến.

Nếu chủ lực nắm lợi thế, Yone nên tìm thấy và vô hiệu hóa chúng giúp đồng đội thắng giao tranh. Còn nếu Đỡ Đòn đang quá mạnh, hãy chơi như một tuyến đầu truyền thống - tức cấu rỉa kẻ địch trước khi có ý định xuyên phá vào tuyến sau.

Tới cuối trận, khi Yone đã có đủ trang bị, bạn có thể thường xuyên lướt tới tuyến sau và làm nhũng loạn đội hình địch dù có mạnh/yếu thế nào đi chăng nữa. Miễn là bạn có thể gây hiệu ứng khống chế của Q/R lên càng nhiều kẻ địch thì đồng đội sẽ càng được hưởng lợi.

Gnar_G (Theo Dot Esports)