[LMHT] Hướng dẫn chơi: Urgot – Đường trên

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Ở bài viết này, GameSao sẽ giới thiệu tới độc giả bài hướng dẫn chơi (guide) Urgot đi Đường trên của chính người trong Riot Games, LUQI.

Bộ kỹ năng của Urgot là điểm mấu chốt

Điểm mạnh nhất của Urgot là khả năng hỗ trợ và tương tác lẫn nhau của bộ kỹ năng. Nếu dùng chiêu Lựu Đạn Ăn Mòn (E) trúng mục tiêu, thì Thợ Săn Axit (Q) sẽ “khóa” và tự tìm lấy mục tiêu đó. Khi Urgot kích hoạt Tụ Điện Kinh Hoàng (W), các đòn đánh thường của vị tướng này sẽ kèm theo hiệu ứng làm chậm. Một khi Urgot đã lên đến cấp 6, hắn ta có thể dùng chiêu cuối để tăng giáp và kháng phép trong khi hoán đổi vị trí với đối phương để có lợi trong những pha trao đổi sát thương…

Ngoài ra, Urgot còn dễ dàng farm lính với bộ kỹ năng tốn khá ít năng lượng. Bởi lẽ, chiêu Q của Urgot sẽ chỉ tốn một nửa số năng lượng tiêu hao khi dùng lên lính và cũng để duy trì một khoảng cách an toàn với đối thủ đi đường. Điều này có nghĩa là, dù cho Urgot có phải đi chung đường với một vị tướng “khó nhằn”, thì hắn ta vẫn có cách để đối phó. Nếu Urgot “xanh xao” trong giai đoạn đi đường, hắn ta sẽ có rất nhiều lợi thế để khiến đối phương phải gặp khó trong suốt một quãng thời gian tương đối dài…

Thắng khi trao đổi chiêu thức, thắng trong giai đoạn đi đường, thắng trận

Sức mạnh của Urgot thức sức “bắt nạt” được mọi đối thủ trong giai đoạn đi đường. Nguyên nhân chủ yếu là do Nội tại sẽ làm giảm 15% sát thương của đối phương khiến chúng thất thế trong những pha trao đổi chiêu thức cùng việc phải last-hit để farm lính…Đối đầu với những vị tướng cận chiến, Urgot dễ dàng thắng đường bằng cách combo W+E+Q+Q để gây tối đa sát thương và có thêm một lớp giáp để giảm đi phần nào lượng sát thương của đối phương gây ra. Hoặc khi mà đã gần hết năng lượng, Urgot vẫn rất mạnh mẽ khi đấu với những kẻ thù đang còn thấp máu khi dùng chiêu cuối hoán đổi vị trí vào tận trong trụ đồng minh hoặc chờ đợi một cú gank từ người Đi rừng.

Khi nào nên lựa chọn Urgot để đi Đường trên?

Thông thường, Urgot luôn có lợi khi đối đầu cùng với những vị tướng cận chiến. Bởi, Urgot có thể dùng những phát bắn xa để gây khó khăn cho đối thủ khiến hắn không thể farm chỉ số lính để có được lượng kinh nghiệm tương đương với mình. Ngay từ những cấp độ 3-4, Urgot đã có lợi thế hơn hẳn nhờ lượng sát thương lớn có thể gây ra được, và khi đạt cấp độ 6 thì chiêu cuối sẽ cung cấp cho tên Đao Phủ này một lượng chống chịu cần thiết.

Urgot thường sử dụng hai Phép Bổ Trợ là: Tăng Tốc và Tốc Biến để giúp hắn bám chặt lấy mục tiêu. Nhưng nếu chơi theo phong cách tấn công ồ ạt, chắc chắn lựa chọn Thiêu Đốt và Dịch Chuyển sẽ tốt hơn nhiều.

Xây dựng Urgot

Mặc dù là một kẻ chuyên đi bắt nạt, nhưng Urgot vẫn phải cần những trang bị tấn công để tạo ra sự khác biệt vào thời điểm giữa trận đấu mà Xuyên Giáp và Sát Thương là hai thứ mà Niềm Kiêu Hãnh Của Đao Phủ cần nhất. Còn về trang bị, không thể nào mà Urgot lại bỏ qua Kiếm Manamune/Muramana được khi nó vừa giúp hắn hồi phục năng lượng lại gia tăng thêm đáng kể lượng sát thương. Rìu Đen cũng là một lựa chọn không tồi, khi món trang bị này cộng thêm cho Urgot một lượng giáp cùng thời gian hồi chiêu giúp hắn thoải mái spam kỹ năng…

Khi bước vào thời điểm giữa trận đấu, Urgor tỏ ra mình là một ví tướng khá  “mỏng manh”. Vì thế, để lợi dụng được chiêu cuối của mình, Urgot buộc phải có những trang bị gia tăng khả năng chống chịu kiểu như Áo Choàng Lử, Khiên Băng Raduin, Tim Băng hay Giáp Tâm Linh…Khi đó, Urgot vừa “cứng” lại vừa có khả năng thả diều tốt.

Nhược điểm của Urgot

Rất nhiều người chơi sẽ chơi Urgot – Đường trên ngay sau khi đọc xong bài viết này. Nhưng trước khi bước vào trận đấu, hãy thử lướt qua một vài thứ được liệt kê sau đây để hiểu rõ hơn những khó khăn mà Urgot có thể sẽ gặp phải trong trận đấu:

  • Không duy trì được sự ổn định trong quá trình đi đường: Mặc dù Urgot khá có lợi thế khi chỉ tiêu tốn một lượng năng lượng ở múc trung bình nhưng vẫn cho thấy sự hiệu quả từ lớp lá chăn và hàng tấn sát thương gây ra…nhưng khi hắn ta mất quá nhiều máu thì thật khó để trụ lại đường vì sẽ không có kỹ năng nào giúp hồi phục cả. Thêm vào đó, nếu Urgot spam quá nhiều kỹ năng để quấy nhiễu đối phương, chắc chắn hắn ta sẽ hết năng lượng từ rất sớm.
  • Thiếu hụt tốc độ di chuyển: Urgot là một vị tướng hạn chế trong việc di chuyển, khiến hắn thường xuyên là những mục tiêu bị nhắm đến trong những pha gank và rất khó xoay sở trong giao tranh tổng. Chiêu cuối của Urgot chỉ dùng được ở khoảng cách ngắn tại cấp độ 6 làm cho hắn khó theo được những người đồng đội trong những pha giao tranh tổng khi mà Tốc Biến và Tăng Tốc chưa sẵn sàng.
  • Cần những người đồng đội “chuẩn bài”: Sức mạnh của Urgot sẽ phát huy tối đa khi mà được chơi cùng những người đồng đội sẽ giúp hắn ta bám sát mục tiêu nhanh hơn hay “bảo kê” tên Đao Phủ tốt nhất có thể (Morgana, Zyra, Annie, Syndra và Lissandra) hoặc cũng có thể là những vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt kiểu như Xerath, Caitlyn, Zilean và Janna…

June_6th

Từ khóa: