[LMHT] Hướng dẫn chơi: Nautilus – Hỗ trợ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Một vị tướng tưởng chừng như đã “thất truyền” trong LMHT, nhưng lại bất ngờ có sự quay trở lại mạnh mẽ ở một vị trí vốn không phải của mình, Nautilus – Hỗ trợ.

Ở những bài viết trước, LUQI của Riot Games đã hướng dẫn người chơi LMHT chơi Urgot – Đường trên, Gragas – Đi rừngJarvan IV – Sát thủ. Trong nội dung bài viết lần này, LUQI tiếp tục đem đến cho người chơi những bước hướng dẫn cơ bản để có thể trải nghiệm Nautilus ở vị trí Hỗ trợ đang rất “hot” ở thời điểm hiện tại.

Từ đáy biển sâu thẳm cho tới đường dưới

Hắn ta to lớn, xấu xa và có thể chiến đấu ở bất cứ hoàn cảnh nào…Đó là tất cả những lí do khiến bạn sợ hãi cho mạng sống của mình khi ở đường dưới. Nautilus là một vị tướng thuần chống chịu và rất dễ để nắm bắt lối chơi: “bấu” sát đối phương và giữ vị trí để xạ thủ bên mình có không gian thuận lợi để gây sát thương.

Cuộc sống là Hỗ trợ

Nautilus có thể thực hiện một cú nện (thậm chí là nhiều cú). Trong giai đoạn đi đường, hắn ta có thể hút sát thương bằng cách sử dụng Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W). Hãy nhớ rằng: Lá chắn của Nautilus phụ thuộc vào lượng máu tối đa của hắn, nên các món trang bị như Đá Tỏa Sáng và Khiên Cổ Vật là tối quan trọng.

“Bắt bài” Xạ thủ đối phương

Trong khi tấm lá chắn giúp chặn phần lớn sát thương của kẻ thù, thì Phóng Mỏ Neo (Q) của Nautilus có thể giúp đồng đội gây ra được nhiều sát thương nhất có thể. Khi Nautilus phóng ra chiếc mỏ neo về phía đối thủ, hắn ta sẽ thu ngắn khoảng cách giữa bản thân và mục tiêu bị kéo, gây sát thương và làm choáng trong một thời gian ngắn. Hãy ghi nhớ mỏ neo có thể được sử dụng lên các địa hình khác nhau, khiến cho kỹ năng Q được dùng để phòng thủ bằng cách tẩu thoát những đợt tấn công chớp nhoáng của đối phương.

Cực hữu ích trong các pha giao tranh tổng

Nautilus đem lại rất nhiều sự đa dụng trong các pha giao tranh tổng nhờ: khả năng làm choáng, rút ngắn khoảng cách, giảm tốc độ di chuyển, hất tung và chống chịu mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là Nautilus có thể “bảo kê” chủ lực bên mình bằng toàn bộ hiệu ứng khống chế (CC) mà hắn có, hoặc mở đầu giao tranh bằng cách tung mỏ neo chính xác…

Một khi giao tranh đã nổ ra, Nautilus có thể kích hoạt tấm khiên của mình để hứng chịu sát thương, rồi tận dụng Nội tại – Mỏ Neo Ngàn Cân để trói chân kẻ thù nhằm quyết định cục diện. Nếu như một kẻ thù đã tìm được cách thoát ra khỏi trận chiến, chúng không thể chạy đi xa được bởi Thủy Triều Dữ Dội (E) của Nautilus vừa có thời gian hồi chiêu ngắn lại còn làm chậm trên diện rộng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) bắn ra một cơn sóng địa chấn tìm đến và hất tung một mục tiêu lên trên không trung…

Thủy quái không phải lúc nào cũng biết nghe lời

Khả năng cơ động của Nautilus là rất kém (nhưng lượng Giáp thì khỏi phải bàn), nên hắn ta rất dễ ngã xuống khi bị gank liên tục trong khi hắn ta chưa đạt cấp độ 6 hoặc phóng mỏ neo trượt.

Những chỉnh sửa gần đây của Riot giúp cho Thủy Triều Dữ Dội (E) của Nautilus là một kỹ năng đủ sức quấy rối, cấu máu đối phương, mở đầu giao tranh hoặc giúp đồng mình chạy trốn thành công…Nhưng nó lại cực kỳ tốn năng lượng. Chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn lạm dụng thái quá E khi đã biết trước kết quả mình chẳng còn chút năng lượng nào dành cho những kỹ năng còn lại.

Ngoài ra, hãy quan tâm đặc biệt tới thời gian hồi chiêu của toàn bộ các kỹ năng. Khi sử dụng lá chắn và phóng mỏ neo thành công sẽ khiến cho cả hai bên buộc phải lao vào trao đổi chiêu thức với nhau, nhưng thật đáng tiếc nếu như một trong số những kỹ năng còn lại của Nautilus vẫn còn đang hồi…Bạn sẽ chẳng hề mong muốn mình bị nguy hiểm khi mà đã lao lên quá xa và không có gì để bấu víu vào đâu.

June_6th (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn