[LMHT] Hướng dẫn chơi Graves với game thủ 700 điểm bậc Thách Đấu

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Tiếp tục series học chơi Liên Minh Huyền Thoại với người nổi tiếng, lần này chúng ta sẽ đến với vị tướng xạ thủ Graves nhé!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm quen với cách chơi vị tướng xạ thủ của một gamer chuyên nghiệp khá nổi tiếng ở cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hà Nội. Tuy nhiên vì... ngại nên anh chàng này mong muốn được ẩn danh. Nào, hãy xem cách anh ta biến Graves thành một thế lực trong đấu trường công lý nhé!

Bắt đầu làm quen với Liên Minh Huyền Thoại được 2 năm và vị trí yêu thích nhất của mình đó chính là Xạ Thủ. Đã từng lên được Thách Đấu mùa 3, đạt 700 điểm Thách Đấu mùa 4, 400 điểm Thách Đấu mùa 5 và đã từng tham gia rất nhiều giải đấu lớn nhỏ tại Việt Nam như Dell, DCSA, VCSA. Đúc kết được đôi chút kinh nghiệm trong 2 năm qua và giờ mình muốn chia sẻ kinh nghiệm chơi Xạ Thủ theo cách chơi của mình cho các bạn độc giả yêu thích vị trí này. Chúng ta cùng bắt đầu phần 1 với vị tướng Graves nhé!

Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

 

Graves là một vị tướng rất cứng cáp, mạnh mẽ ở đầu trận và có khả năng đàn áp khủng khiếp. Để chơi được Graves, ngoài kỹ năng ra bạn cần phải có một chút "nam tính" trong đó để phù hợp với phong cách Mafia của vị tướng này. Tin mình đi, Graves là một Xạ Thủ giúp bạn có thể leo chế độ Xếp Hạng tốt nhất.

Ngọc/Bảng bổ trợ

Ngọc bổ trợ

Đây là ngọc bổ trợ mình cảm thấy tốt nhất dành cho Graves.

- Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

- Ngọc vàng: +1 giáp (4 viên) , +8 máu (5 viên)

- Ngọc xanh: +0.28 sát thương vật lý (4 viên), +1.34 kháng phép (5 viên)

- Ngọc tím: +4.5% tốc độ đánh (3 viên)

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao lại để 4 giáp và 40 máu. Do nội tại của Graves giúp vị tướng này tăng giáp và kháng phép, nên mình nghĩ lắp ngọc bổ trợ như vậy là tốt nhất.

Bảng bổ trợ

1. Dành cho người có phong cách kết hợp kỹ năng và đòn đánh tốt. Đây cũng là bảng bổ trợ mà các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới chuyên dùng (Khuyến khích).

 

2. Dành cho người chơi có phong cách bắn nhiều

 

Cách tăng kỹ năng

 

Đạn ghém (Q) là kỹ năng gây lượng sát thương cao của Graves nên tăng tối đa kỹ năng này. Sau đó, tăng tối đa kỹ năng Rút Súng Nhanh (E) để có được lượng tốc độ đánh cao. Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

Hướng lên trang bị chính

- Khởi đầu với trang bị

 

- Lần đầu tiên về nhà cố gắng hoàn thành

 

- Nếu chưa đủ tiền thì hãy lên

 

- Trang bị lớn đầu tiên cần hoàn thành đó chính là

 

- Sau đó bạn có ba hướng lên trang bị TẤN CÔNG lần lượt như sau:

Hướng lên đồ thứ nhất!

Khi có được Vô Cực Kiếm sớm hãy lên cho mình đó là Kiếm Vàng với nội tại +2 tiền khi tiêu diệt lính. Đồng nghĩa với việc hoàn thành được Dao Điện Statikk sẽ tiết kiệm cho bạn 600 vàng so với việc bạn lên Ma Vũ Song Kiếm. Nhờ đó, việc mà bạn có thể có sớm Huyết Kiếm và Cung Xanh là điều vô cùng dễ hiểu.

Hướng lên trang bị này giúp bạn có một lượng chỉ số lính ổn, và có một lượng đồ lớn trong khoảng thời gian ngắn để gây lượng sát thương tối đa trong giao tranh. Đây cũng là cách lên trang bị mà các Xạ Thủ hàng đầu Hàn Quốc vẫn thường sử dụng.

Hướng lên đồ thứ 2.

Với trang bị Ma Vũ Song Kiếm đã được tăng sức mạnh ở phiên bản gần đây. Cụ thể là, 35% tỉ lệ chỉ mạng so với 20% tỉ lệ chí mạng của Dao Điện. Lượng tiền đắt hơn và sẽ không giúp bạn có thể lên sớm được hai trang bị Huyết Kiếm cũng như Cung Xanh. Nhưng với Ma Vũ Song Kiếm, những cú bắn ở về cuối game của bạn có chất lượng rất cao khi kết hợp với Vô Cực Kiếm (55% tỉ lệ chí mạng).

Ở trên là hai cách lên trang bị TẤN CÔNG theo phong cách thông thường cho Graves. Dưới đây là một phong cách lên đồ hoàn toàn khác, rất mới của mình mà các bạn có thể tham khảo. Đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng!

Hướng lên đồ thứ 3.

Lối lên trang bị theo phong cách vô cùng “nam tính”, tỉ lệ chí mạng của bạn đạt được lúc này đó là 70%. Sẽ có nhiều bạn ngại rằng khi lên ba trang bị Vô Cực Kiếm, Kiếm Ma Youmuu và Ma Vũ Song Kiếm khi đối phương có nhiều giáp sẽ rất khó có thể kết liễu nhanh. Nhưng không, với lượng trang bị như vậy bạn sẽ rất mạnh trong giao tranh.

Với một tình huống Rút Súng Nhanh (E) và bật cho mình Kiếm Ma Youmuu. Những pha chọn vị trí của bạn sẽ rất dễ dàng trong giao tranh với lượng di chuyển lớn + tốc độ đánh rất nhanh. Đồng nghĩa với việc thao tác bắn và sử dụng kỹ năng của Graves sẽ được tăng lên đáng kể. Chỉ trong chưa đầy 2 giây bạn có thể sử dụng hoàn toàn bộ kỹ năng của mình kèo theo ít nhất là 2 phát bắn nữa. Cầm cho mình đầy đủ:

 

 

 

Bạn sẽ là một con quái vật trong giao tranh, bất kể đối phương có lượng chống chịu lớn như thế nào. Đối với Xạ Thủ, Pháp Sư team bạn ư? Tin tôi đi! Chỉ cần một cú Rút Súng Nhanh (E) bồi thêm 3 phát bắn + bộ kỹ năng của mình bạn sẽ tiễn đối phương lên bảng ngay lập tức.

Hướng lên trang bị PHÒNG THỦ

- Bạn có thể hướng lên ba trang bị phòng thủ chính:

Hướng 1.

- Khi đối phương tất cả đều là sát thương vật lý hãy chọn cho mình:

Hướng 2 (khi team địch ít sát thương phép).

Những tướng hỗ trợ tốt cho Graves

Là những tướng có khả năng giữ chân tốt tạo tiền đề cho Graves xả đạn như:

 

Những tướng là đối thủ của Graves

 

Bởi chúng khiến những đòn kéo máu của Graves bị giảm tác dụng với những kỹ năng hồi máu liên tục. Bên cạnh đó, Yasuo, Braum có thể chặn được lượng sát thương lớn của Graves.

Hướng dẫn cách chơi Graves

Trong giai đoạn đi đường, Graves là một xạ thủ có nội tại Lỳ Đòn, kết hợp với Đạn Ghém có sát thương lớn, bạn có thể đè đường đối thủ từ những cấp độ đầu tiên. Nhưng cũng phải đặc biệt cẩn thận vì khi đè đường đối thủ sẽ tự đặt bạn vào thế nguy hiểm người đi rừng đối phương có thể di chuyển xuống lấy mạng của bạn.

Còn ở giai đoạn giao tranh tổng Graves với lượng sát thương lớn của mình có thể hạ gục nhanh một vị tướng địch. Tuy nhiên, do tầm bắn khá ngắn nên Graves không thể rướn lên bắn Xạ Thủ hay Pháp Sư của đối phương. Đừng cố gắng thấy Xạ Thủ, Pháp Sư đối phương thấp máu mà lao lên kết liễu, hãy suy nghĩ và chọn cho mình một vị trí hợp lý trước khi lao vào nhé.

 

Vì vậy, cách tốt nhất để chơi Graves là: “Cứ gây sát thương lên các tướng địch ở gần, lựa chọn thời cơ để dùng kỹ năng Rút Súng Nhanh (E) lướt lên bắn và sử dụng bộ combo của mình gây nhiều sát thương lên tuyến sau của đối phương’’.

Có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng bộ combo của Graves hợp lý nhất:

1. Rút Sung Nhanh (E) + bắn + Đạn Ghém (Q) + bắn + Bom Mù + Đạn Nổ Thần Công (R). Đây là cách combo cấu máu cơ bản của Graves khi sử dụng Rút Súng Nhanh (E) áp sát đối phương để có thể gây lượng sát thương lớn nhất 3 tia từ Đạn Ghém (Q) vào đối phương. Tiếp theo đó, Tung Hỏa Mù (W) để đối phương mất phương hướng rồi kết liễu chúng bằng Đạn Nổ Thần Công (R).

2. Hay kết hợp với Tốc biến như sau: (R) + Tốc Biến + (Q) + (W) + (E). Cách combo sốc sát thương như vậy đối thủ sẽ bị bất ngờ và lên bảng lúc nào không hay. Sau đó, khi kết liễu đối thủ bạn có thể dùng Rút Súng Nhanh (E) để thoát khỏi hiểm nguy. Bạn cần phải rất thành thục khi sử dụng Graves khi hiểu rõ lượng sát thương mà Graves có thể gây ra để sử dụng bộ combo này một cách hiệu quả nhất.

 

Kết

Bạn phải thành thạo tất cả kỹ năng của Graves, biết chọn thời điểm tốt lao vào sử dụng bộ kỹ năng của mình vào đối phương. Hay tập luyện thật chăm chỉ để có thể sử dụng tốt Graves nhé! Đây là bài chia sẻ của mình về kinh nghiệm khi chơi Graves. Hẹn các bạn những bài viết sau với những vị tướng Xạ Thủ khác nhé! Mong nhận được sự phản hồi từ tất cả các bạn, xin cám ơn!

Theo Trí Thức Trẻ