LMHT: Huni nhận hơn 53 tỷ đồng để ở lại Bắc Mỹ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Dignitas, đổi tên từ Clutch Gaming, vẫn muốn giữ lại ngôi sao đường trên người Hàn Quốc.

Dignitas đã giữ chân đường trên kỳ cựu Heo “Huni” Seung-hoon bằng bản hợp đồng có thời hạn hai năm trị giá 2.3 triệu USD (gần 53 tỷ 325 triệu đồng) sau khi mua lại Clutch Gaming – theo cây viết Jacob Wolf của ESPN Esports.

Thỏa thuận này cũng biến Huni trở thành một trong những tuyển thủ nhận lương cao nhất tại LCS, giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ.

Trước đó, đường trên kỳ cựu đồng hương với Huni, Jung “Impact” Eon-yeong, cũng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có giá trị 3.4 triệu USD trong ba năm với Team Liquid.

Huni vẫn sẽ chơi cho Dignitas tại LCS ở mùa giải 2020

Huni là một trong những tuyển thủ nổi bật nhất của LMHT phương Tây kể từ khi anh gia nhập Fnatic vào năm 2015. Ngoài mùa giải 2017 giành ngôi Á quân CKTG cùng SK Telecom T1, Huni luôn là một phần của LMHT Bắc Mỹ từ 2016 đến nay.

Trong hai năm gần đây, Huni được coi là đầu tàu của các đội tuyển hạng trung dẫn tới những màn trình diễn đáng thất vọng. Anh chỉ có một lần góp mặt tại vòng play-off LCS cùng Echo Fox vào năm 2018 và dù giành vé dự CKTG 2019 với Clutch Gaming nhưng họ lại không có được bất cứ một thắng lợi nào tại Vòng Bảng.

Sau hơn một năm vắng bóng trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp, Dignitas đã đồng ý những thỏa thuận sang nhượng Clutch Gaming vào tháng 4/2019. Theo đó, Clutch Gaming sẽ đổi tên thương hiệu thành Dignitas và sử dụng logo, áo đấu mới sau CKTG 2019.

Đội hình của Dignitas tham dự CKTG 2019

Tuyển thủ duy nhất vẫn chưa được Dignitas gia hạn hợp đồng là đi rừng Nam “Lira” Tae-yoo. Điều này đồng nghĩa với việc Dignitas đang muốn tìm kiếm một người đi rừng khác trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2020.

2016 (Theo Dot Esports)