LMHT: Huni chơi Lucian đường trên trong màn quay trở lại LCS Bắc Mỹ

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phân tích về Lucian với KDA 4/0/6 của cựu đường trên SKT T1.

Không có nhiều vị tướng trong LMHT có mối liên quan chặt chẽ đến các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp và gắn mác là “lựa chọn của riêng họ”. Nguyên nhân lớn nằm ở việc các cao thủ thường xuyên phải sử dụng các vị tướng hợp metagame.

Tuy nhiên,  Lucian lại là một trường hợp hoàn toàn khác biệt. Chỉ có duy nhất một tuyển thủ tại LCS Bắc Mỹ có thể liên tục sử dụng vị tướng này – và đó là Heo "Huni" Seung-hoon khi anh này đánh dấu màn quay trở lại đấu trường LMHT số một Bắc Mỹ đầy ấn tượng trong màu áo Echo Fox.

Không quan trọng Lucian mạnh yếu thế nào trong meta, Huni luôn biết cách tận dụng tối đa tiềm năng của Kẻ Thanh Trừng và chứng minh cho tất cả thấy rằng đây là một “lựa chọn bỏ túi” chính xác.

Ví dụ như trong trận gặp FlyQuest vào sáng hôm qua (21/01), Lucian được coi là một sự lựa chọn tệ hại ở đường dưới, và quãng thời gian vị tướng này được sử dụng trong vai trò Sát Thủ đường giữa đã qua từ cách đây sáu tháng rồi…

Tỉ lệ thắng của Lucian ở cả ba đường trên, đường giữa và đường dưới đều ở mức thảm hại – theo số liệu thống kê của trang OP.gg.

Huni đã có màn chào hỏi các khán giả của LCS Bắc Mỹ không thể đáng nhớ hơn

Nhưng như đã nói, Huni chấp nhận thử thách và vẫn tin tưởng vào quyết định của anh.

Cựu tuyển thủ của SK Telecom T1 đã lựa chọn lối xây dựng Đấu Sĩ với  Gươm của Vua Vô Danh và  Rìu Đen – khá phổ biến ở những người chơi Lucian hồi đầu năm 2017.

Chút ít chống chịu cùng khả năng dồn sát thương tốt giúp Huni sẵn sàng làm khó các tướng Đỡ Đòn là Alistar và Jarvan IV bên phía địch.

Mặc dù có lối xây dựng thông minh nhưng Lucian của Huni vẫn phải vấp phải những gì mạnh mẽ nhất ở metagame hiện tại.  Gangplank được coi là một trong những lựa chọn phổ thông nhất ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn Xếp Hạng Đơn nhờ Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc.

Gangplank sở hữu sức mạnh dồi dào và những pha “nối”  Thùng Thuốc Súng (E) trứ danh của hắn ta có thể khiến kẻ địch khốn khổ từ khoảng cách rất xa. Lucian, vốn là một vị tướng có tầm gây sát thương ngắn ngủi, hoàn toàn có thể bị Gangplank uy hiếp – ít nhất về mặt lý thuyết.

Khởi đầu, những cú lướt  giúp cho Lucian tránh né khỏi những pha nổ thùng một cách tương đối dễ dàng, khác biệt lớn so với các tướng đường trên. Thời gian hồi chiêu của bộ kỹ năng mà Lucian sở hữu cũng khá ngắn ngủi, điều đó buộc Gangplank phải tính toán thật kỹ trước khi đặt thùng và thực hiện cú combo sao cho hiệu quả nhất.

Sức sát thương của Lucian cũng khá “ghê”. Và khi mà meta đang không ủng hộ Kẻ Thanh Trừng nằm trong top những vị tướng Xạ Thủ có sát thương mạnh nhất, nhưng nó vẫn rất có hiệu quả khi được đưa lên đường trên.

Lucian trong tay Huni luôn tỏ ra đặc biệt hiệu quả dù ở bất cứ thời điểm nào

So sánh với Gangplank, vị tướng phải nghĩ tới nhiều trang bị thiên về chống chịu và máu như Móng Vuốt Sterak hay Tam Hợp Kiếm, thì lại không có gì để gia tăng khả năng trụ đường để dự phòng những pha lao lên bắn phá của Lucian.

Bởi lẽ đó, một Lucian “nửa nạc nửa mỡ” với Gươm Vô Danh và Rìu Đen có thể khiến cho Gangplank khóc ròng.

Sát thương của Gangplank khoảng đầu trận cũng khá là buồn cười. Và mỗi khi hắn ta hụt combo, đồng nghĩa với việc Gangplank sẽ thua thế trong những pha trao đổi chiêu thức với Lucian.

Huni với Lucian là tuyển thủ kiếm được nhiều Vàng nhất trong trận đấu giữa EF vs FLY

Sau khi vượt qua lần lượt Lee "Flame" Ho-jong của FLY và mới đây nhất là Colin "Solo" Earnest thuộc biên chế Clutch Gaming cách đây ít phút, Huni sẽ tiếp tục bước vào “kèo” đấu được đánh giá là khó khăn hơn rất nhiều với Eric "Licorice" Ritchie của Cloud9.

Liệu chúng ta có được chứng kiến thêm nhiều lần nữa Huni đem vào Lucian đường trên không?

Chịu (Theo Dot Esports)