[LMHT] HOT: Chủ tịch I-MAY muốn đưa Faker về đội tuyển với bản hợp đồng kỷ lục

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Tôi thực sự khó chịu với người Hàn Quốc, và tôi ghét họ. Các bạn có thể thấy tôi đã không chơi với người Hàn Quốc từ lâu rồi. Tôi cảm thấy khó chịu với họ. Người của công chúng thì phải phát ngôn cẩn thận à? Tôi không cần phải làm thế khi nói về người Hàn Quốc.

Ngày hôm nay, trận Tứ Kết thứ hai của Chung Kết Thế Giới mùa 6 đã được diễn ra với trận đối đầu giữa SKTelecom T1 và Royal Never Give Up. Không nằm ngoái dự đoán của rất nhiều người, Faker và những người đồng đội của mình một lần nữa giành chiến thắng trước RNG.

 

Không chỉ trong cộng đồng fan hâm mộ LPL, những người làm eSports Trung Quốc cũng bắt đầu lên tiếng về vấn đề này. Wh1t3zz - cựu sao Royal Club và nay là chủ sở hữu của I May bất ngờ chỉ trích thậm tệ ngoại binh Hàn Quốc. Không chỉ bàn về phong độ kém cỏi của những ngôi sao Hàn khi đến với LPL. Wh13zz còn "lỡ miệng" nói ra những thông tin bên lề ít ai biết, trong đó có Faker.

Wh1t3zz - cự sao Royal Club

Chỉ trích thậm tệ những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc

Tôi thực sự khó chịu với người Hàn Quốc, và tôi ghét họ. Các bạn có thể thấy tôi đã không chơi với người Hàn Quốc từ lâu rồi. Tôi cảm thấy khó chịu với họ. Người của công chúng thì phải phát ngôn cẩn thận à? Tôi không cần phải làm thế khi nói về người Hàn Quốc. Mà việc đó thì ở đâu cũng có thể làm được. Tôi chỉ nói lên suy nghĩ của mình, tôi không ưa người Hàn Quốc.

 

Họ có thể đánh bại tôi, tôi chưa từng hạ gục một đội Hàn Quốc nào, nhưng chẳng có tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn nào giàu hơn tôi. Để làm gì? Người Hàn thì ngu ngốc và nghèo nàn. Cậu có thể đánh bại tôi, nhưng tôi có thể bắt cậu làm nô lệ, chơi cho một đội tuyển Trung Quốc (I May của Wh1t3zz có 3 tuyển thủ Hàn Quốc trong biên chế). Các cậu đang xúc phạm tôi bằng tiếng Hàn?

Tôi có rất nhiều thứ để chửi lại các cậu. Đừng có dùng tiếng Hàn chửi tôi. (Wh1t3zz đã bị kích động khi có người xem nói với anh bằng những điều trên, nhưng anh là người đầu tiên lên tiếng xúc phạm người Hàn).

Faker muốn 40 triệu NDT mới đến Trung Quốc?

Faker muốn 40 triệu (40 triệu NDT tương đương khoảng 120 tỷ VNĐ) để tới Trung Quốc. Họ chỉ muốn tới Trung Quốc để kiếm chút tiền. Đừng có coi trọng họ quá, có nhiều thứ bên trong mà tôi không muốn nhắc tới. Nếu tôi thực sự nói về nó, các cậu có lẽ cười đến tắt thở mất, và những ngoại binh Hàn kia sẽ bị chỉ trích, tin hay không thì tùy. Tôi thừa biết cái giá của họ.

Sau những lời chỉ trích người Hàn gay gắt ở trên, cuối cùng Wh1t3zz đã phải lên tiếng xin lỗi

Đầu tiên, tôi muốn xin lỗi vì những lời bình luận thái quá trên stream ngày hôm qua. Là một streamer và một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, lẽ ra tôi không nên nói ra mà không suy nghĩ trước. Vì sự tức giận của bản thân, tôi đã làm tổn thương đến cảm giác của người hâm mộ các tuyển thủ Hàn Quốc. Tôi xin lỗi tất cả các bạn.

 

Mỗi câu nói của tôi trên stream đều là sai lầm, từ thời LPL, nhưng tôi không có ý định ám chỉ một tuyển thủ cụ thể nào cả. Có vài người chơi Hàn Quốc đã tới đây vì Trung Quốc có thể trả bạn nhiều hơn khi ở Hàn Quốc. Họ tới Trung Quốc là để kiếm tiền, nhưng chưa sẵn sàng để thi đấu giành chức vô địch cho đội tuyển Trung Quốc của họ. Sau khi kí hợp đồng với các ngoại binh Hàn Quốc, khả năng thi đấu của chúng tôi không được cải thiện.

Là một người lớn lên trong môi trường thể thao điện tử Trung Quốc, tôi cảm thấy thất vọng và không muốn chấp nhận thất bại này. Nhưng thực sự, có những tuyển thủ Hàn Quốc muốn giành lấy chức vô địch. Những lời bình luận của tôi ngày hôm qua đã rất thiếu tôn trọng, một lần nữa tôi xin lỗi các bạn.

Vào buổi stream ngày hôm qua, khi tôi nói lên ý kiến của mình về những ngoại binh Hàn và kêu gọi mọi người cố gắng thành lập một đội tuyển chỉ có người Trung Quốc, rất nhiều người đã chỉ trích tôi về thất bại trước đội tuyển Hàn Quốc (IM thua SKT) và xúc phạm tôi, bạn gái và gia đình tôi. Vì thế, tôi đã rất tức giận và nói ra những lời lẽ thiếu suy nghĩ, dẫn đến những hậu quả tiêu cực.

 

Tôi thật ngu ngốc và đã không nghĩ trước khi nói. Tôi không được học hành nhiều và dễ dàng vướng vào các rắc rối, vì thế tôi đã làm những người hâm mộ của mình thất vọng. (Chú ý: nếu một người nói rằng họ đã gây rắc rối cho người khác ở Trung Quốc, đó là một kiểu lời xin lỗi.) Nhưng không cần biết tôi đã gây ra điều gì, tôi vẫn muốn nói ra ý kiến của mình và kể sự thật về những gì đang diễn ra. Ước mơ của tôi là LPL sẽ có được bản sắc của nó, thay vì tiếp tục bắt chước LCK, hay để cho các đội tuyển tan rã và nhận về các ngoại binh.

Các ngoại binh Hàn thì không có vấn đề gì. Điều đáng nói thực sự ở đây chính là nền thể thao điện tử lệ thuộc quá nhiều vào các ngoại binh, vào các tuyển thủ Hàn Quốc, thay vì rèn luyện những tuyển thủ của chính họ và cải thiện phong cách chơi. Khi những người trong cuộc bàn luận về chuyện này, họ luôn nói trận đấu đã được xác định bởi những tuyển thủ Trung Quốc kém cỏi, và đội nào có những tuyển thủ kém cỏi là sẽ thua. Vì sao? Vì tuyển thủ Hàn đều rất mạnh.

MaRin quá nhạt nhòa trong màu áo mới của LGD

Khi tôi nghe thấy những tuyển thủ của đất nước tôi bị nhắc tới như vậy, tôi không muốn chấp nhận nó. Tôi hi vọng LPL có thể được như các khu vực khác: sử dụng một số lượng ngoại binh Hàn vừa đủ, thay vì phụ thuộc vào khả năng thi đấu của họ. Chúng tôi nên giống như Đài Loan, Mỹ, và khu vực Wildcard, đặt niềm tin vào tuyển thủ của mình, cũng như cố gắng xây dựng một đội tuyển chỉ toàn người Trung Quốc, đầu tư nhiều tiền bạc và công sức hơn để rèn luyện những tuyển thủ của mình, tạo nên lối chơi riêng, thay vì mua về các ngoại binh Hàn.

Người Hàn có lối đánh rất hay, nhưng tôi tin rằng để chiến thắng một giải CKTG, chúng ta cần có lòng tự hào, tới từ sự mong muốn giành lấy vinh quang về cho đất nước. Tất cả các giải CKTG, các đội tuyển đều chỉ có những người chơi đến từ khu vực đó. Tại sao chúng ta lại không thể cố gắng tin vào những tuyển thủ của mình?

Giấc mơ của tôi là có một đội tuyển chỉ toàn người Trung Quốc. Tôi sẽ cố gắng nhiều nhất có thể, nhưng cũng sẽ có những vấn đề mắc phải. Tôi tin rằng một ngày, LPL sẽ được các khu vực khác bắt chước, những tuyển thủ của chúng tôi sẽ được yêu thích và kí hợp đồng với những đất nước khác. Tôi hi vọng rằng chúng tôi có thể mang lối đánh của người Trung Quốc để giành được chức vô địch, mà nó thực sự thuộc về chúng tôi.