LMHT: HLV người Hàn bị sa thải vì 'láo nháo' với nhân viên Riot

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Locodoco đã trở thành vị HLV mất việc nhanh nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp thế giới.

Liên quan đến vụ việc Golden Guardians phát ra thông báo sa thải Choi "Locodoco" Yoon-seop chỉ sau hai tuần cầm quân tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, ESPN Esports đã cho biết nguyên nhân là do vị HLV này đã đưa ra “một lời nhận xét không thích hợp” nhắm tới nhân viên mảng eSports của Riot Games.

GGS đã từ chối đưa ra bình luận với trang Dot Esports về tình hình nhân sự của tổ chức. Nhưng có vẻ như còn quá sớm để tổ chức này đưa ra quyết định thay đổi vị trí thượng tầng trong ban huấn luyện – ngay cả trong bối cảnh GGS đang là đội có kết quả bết bát nhất tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Tuy nhiên, Locodoco mới đây cũng đã tweet để lên tiếng bảo vệ danh dự của anh. Anh nói với fan của mình đừng nên nhìn vào “bề nổi” và Locodoco sẽ “giải quyết mọi chuyện.

Theo ESPN Esports, trước khi quay phim một cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng trong buổi phát sóng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, Locodoco đã đưa ra một bình luận được coi là không phù hợp với một trong những nhân viên mảng eSports của Riot.

Golden State Warriors, công ty mẹ của GGS, có chính sách không khoan dung, và ngay lập tức đuổi cổ vị HLV người Hàn này vào hôm thứ Sáu tuần trước (02/02) – ngay trước khi Tuần 3 của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 khởi tranh.

GGS hiện đang xếp bét BXH khi chưa giành được bất cứ một chiến thắng nào ở mùa giải đầu tiên họ chơi tại giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ. Và mọi thứ dường như vẫn chưa có dấu hiệu khả quan khi HLV tạm quyền Tyler Perron lên thay thế Locodoco – khi GGS vừa để thua trước Team SoloMidTeam Liquid để khép lại ba tuần thi đấu với hệ số 0-6.

Khi tổ chức tìm được HLV mới, Tyler Perron sẽ quay trở lại với vị trí trợ lý quen thuộc.

GGS là đội duy nhất tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 chưa giành được bất cứ điểm số nào sau ba tuần thi đấu

Tuần sau, GGS sẽ đối đầu với Echo Fox100 Thieves – đều là những đội tuyển nằm trong top dẫn đầu BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

None (Theo Dot Esports)