LMHT: Hệ thống Xếp Hạng, Tộc mới cùng Twisted Fate đổ bộ Đấu Trường Chân Lý

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rất nhiều nội dung mới mẻ sẽ đi kèm với bản 9.14.

Riot Games vừa công bố kế hoạch phát triển chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) của LMHT trong bài viết được đăng tải trên trang diễn đàn chính thức vào hôm qua (04/7).

Hệ thống Xếp Hạng

Trong số rất nhiều thông tin được Riot liệt kê, đáng kể nhất phải nhắc tới hệ thống Xếp Hạng của Đấu Trường Chân Lý sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 9.14 – dự kiến ra mắt vào tuần sau trên các máy chủ chính thức của LMHT.

Nếu đã có tài khoản để đăng nhập vào máy chủ thử nghiệm PBE, bạn có thể xem cách thức hoạt động của hệ thống Xếp Hạng của Đấu Trường Chân Lý ngay bây giờ.

Một điều đáng chú ý là khi bạn không thể thắng mọi trận đấu trong Đấu Trường Chân Lý, mà chỉ cần nằm trong top 4 là sẽ nhận được Điểm Nhóm Giải (ĐNG) để thăng hạng”, Riot giải thích. “Nên trong trường hợp bạn không thể tìm ra những quân cờ hoặc trang bị mà mình mong muốn, đừng từ bỏ.

Hệ thống Xếp Hạng của Đấu Trường Chân Lý trên máy chủ PBE hiện giờ yêu cầu người chơi phải hoàn thiện năm trận đấu để hoàn tất mức rank khởi đầu.

Theo lẽ thông thường, bạn sẽ thăng/tụt hạng trong tương lai phụ thuộc vào kết quả giành được sau những trận đấu rank. Tốt hơn cả là bạn nên cố gắng có tên trong top 4 với ĐNG tăng dần dựa vào thứ hạng thay vì bị trừ điểm khi “đội sổ”.

Nó cũng tương tự như cách vận hành của hệ thống rank trong Dota Underlords – tựa game autobattler đang có sẵn trên cả PC lẫn mobile, đối thủ lớn của Đấu Trường Chân Lý.

Riot cho biết, mùa giải đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý sẽ hạ màn sau đây khoảng ba tuần lễ - thời điểm mà họ đem đến nhóm Tướng thứ hai với nhiều Tộc/Hệ nhằm mục đích “thay áo mới” cho metagame.

Tộc mới, Tướng mới, cải thiện độ ngẫu nhiên cùng giao diện người dùng

Riot đang lên kế hoạch cập nhật nội dung cho Đấu Trường Chân Lý ở tất cả các bản updates.

Thiết thực nhất, đội ngũ phát triển muốn giới thiệu một Tộc hoàn toàn mới để người chơi nhanh chóng xây dựng một đội hình cùng những cách kết hợp khác lạ so với hiện tại.

 

TF cùng kỹ năng Chọn Bài (W), đã làm nền thương hiệu của vị tướng này, sẽ là quân cờ thứ 51 trong Đấu Trường Chân Lý

Khi chưa hé lộ bất cứ thông tin chi tiết gì liên quan tới Tộc mới thì họ đã thử nghiệm Tướng mới trên máy chủ PBE từ vài ngày trước. Twisted Fate, có giá 02 Vàng thuộc Tộc Hải Tặc/Hệ Pháp Sư, sở hữu 450 máu/50 năng lượng ở dạng 1 sao.

Riot đã lấy kỹ năng Chọn Bài (W) với ba hiệu ứng ngẫu nhiên khi TF kích hoạt được nó.

Hiệu ứng đầu tiên của Chọn Bài chỉ gây sát thương đơn thuần, 200/300/400 phụ thuộc vào cấp sao. TF sẽ làm choáng mục tiêu trong 2/3/4 giây ở dạng hiệu ứng thứ hai và hồi lại cho bản thân cùng đồng minh cạnh bên 20/45/50 năng lượng nhờ dạng cuối cùng.

Cộng đồng đã bắt đầu tìm ra những combos thích hợp sau quá trình trải nghiệm TF. Nhiều người cho rằng TF sẽ là một sự lựa chọn mạnh mẽ khi xây dựng đội hình Pháp Sư nhờ khả năng hồi năng lượng, có thể thay đổi cục diện ván đấu khi được xếp bên cạnh Aurelion Sol và Brand.

Ngoài ra, TF cũng kích hoạt hiệu ứng từ Tộc Hải Tặc từ sớm để đem lại ít nhiều lợi thế cho người sở hữu Tướng này.

Hiện vẫn chưa rõ đồng minh phải gần tới mức nào mới được “hưởng ké” khả năng hồi phục năng lượng tới từ Chọn Bài của TF.

TF xuất hiện, đồng nghĩa với việc Riot sẽ điều chỉnh Bậc của Elise từ 3 xuống 1 – nghĩa là Nữ Hoàng Nhền Nhện chỉ còn giá 1 Vàng. Như vậy, các Tướng Bậc 1 sẽ tác động nhiều hơn tới trận đấu do số lượng đã được gia tăng.

Riot xác nhận rằng họ sẽ thay đổi tỉ lệ rớt ra trang bị khi đánh hạ quái vật trong Đấu Trường Chân Lý. Ngoài trang bị, người chơi còn có thể nhận được Vàng, điểm kinh nghiệm hay thậm chí cả Tướng

Riot cũng cam kết sẽ đưa thêm thông tin quan trọng vào giao diện người dùng trong Đấu Trường Chân Lý - bao gồm sức sát thương, hành trang của Tướng,...

Fan hâm mộ chế độ chơi mới nhất của LMHT đang rất kỳ vọng vào việc bản cập nhật 9.14 sẽ được tung ra khớp với thói quen update của Riot – không thể muộn hơn sau đây hai tuần lễ.

Gamer