LMHT: Hệ Thống Thực Vật mắc lỗi hiển thị nhiều ngày qua, Riot vẫn chưa tìm ra cách khắc phục

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lag hình đang xảy ra triền miên trên Summoner’s Rift.

Rất nhiều người chơi LMHT báo cáo rằng Hệ Thống Thực Vật trên bản đồ Summoner’s Rift không hoạt động ổn định trong suốt những ngày qua – và dĩ nhiên là nó ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Vị trí xuất hiện của Hệ Thống Thực Vật trên bản đồ Summoner's Rift

Nếu như chưa biết, Hệ Thống Thực Vật là một phần quan trọng, độc đáo của bản đồ nổi tiếng nhất của LMHT. Được Riot Games đưa vào trò chơi từ Mùa 2016 đến nay, chúng được coi là một công cụ hữu dụng, cung cấp rất nhiều thông tin cho người chơi.

Hệ Thống Thực Vật bao gồm Hoa Soi Sáng cho tầm nhìn theo hướng chỉ định, Hạt Thông Nổ hất tung những đơn vị trong tầm ảnh hưởng tới một nơi khác và Quả Hồi Phục cho máu cùng năng lượng.

Nhưng Hoa Soi Sáng và Hạt Thông Nổ đang mắc phải lỗi – theo rất nhiều những bình luận trên Reddit.

Đầu tiên, chúng được cho là hiển thị trên bản đồ nhỏ (mini-map) khi chưa có sẵn để sử dụng. Thêm vào đó, bạn có thể nhìn thấy Hệ Thống Thực Vật khi ở gần nhưng khi nhấp chuột nó lại không kích hoạt được.

Lỗi này có tác động khá đáng kể trong những trận đấu căng thẳng, đặc biệt khi đội nào đó muốn thiết lập giao tranh mấu chốt dẫn tới thắng/bại – như kiểm tra tầm nhìn xung quanh hang Baron/Rồng Ngàn Tuổi.

Và nếu bạn đang cố gắng thoát thân bằng Hạt Thông Nổ, hãy chắc chắn rằng nó là thật chứ không phải lỗi hiển thị để không phải nằm xuống đáng tiếc.

Đây cũng là lỗi lớn thứ hai ở phiên bản 9.13 sau khi Qiyana không thể thi triển kỹ năng Q theo đúng hướng người chơi mong muốn.

Riot hiện chưa lên tiếng giải đáp về vấn đề này và người chơi LMHT vẫn phải chờ đợi để chúng được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Gnar_G (Theo Dot Esports)