[LMHT] Hanoi King Army của KOW bị cấm thi đấu vì lộ chứng cứ cày thuê

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Nhìn chung, có thể hiểu câu chuyện đại khái như thế này. Đầu tiên, Phương Top và King of War đều có ý định lập một team Liên Minh Huyền Thoại binh hùng, tướng mạnh, chuẩn bị cho mùa giải mới. Với Phương Top, đó chính là Qiao Gu Việt Nam. Với King of War, đó là Hanoi King Army.

Mấy ngày gần đây, những thông tin liên quan đến VCSA Mùa Xuân 2017 - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam được tổ chức đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không phải chuyện FFQ của QTV và Cantho Cherry đồng loạt có được suất đánh mùa sau mà nguyên nhân ở chính ở một đội tuyển không mấy tên tuổi khác. Đó chính là Hanoi King Army.

\
 

Hanoi King Army là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đến từ thủ đô Hà Nội, quản lý đứng tên là Lê Đình Hiển (Hianry). Ngày 7/1/2017, ban tổ chức VCSA ra thông báo xử phạt Hanoi King Army vì đội tuyển này có những liên quan đến các tổ chức không mình bạch, vi phạm quy định giải đấu. Theo một số tin đồn, người đứng sau Hanoi King Army không ai khác chính là King of War - ông trùm cày thuê số một Việt Nam.

\
 

Với việc đội tuyển này bị tước suất thi đấu VCSA Mùa Xuân 2017, đơn vị đầu tư vào Hanoi King Army có thể bị lỗ lên đến hàng trăm triệu đồng. Về phía mình, những người "trong cuộc" liên tục lên tiếng kêu oan, đòi VED đưa ra bằng chứng liên quan đến việc "dính lứu đến cày thuê" của Hanoi King Army.

Lần lượt từ ông bầu Lê Đình Hiển cho đến tuyển thủ đường trên Row đều đăng đàn chỉ trích Garena.

 

Về phần mình, VED cho biết sẽ không công khai những bằng chứng mình có được với lý do:

- Đầu tiên và trên hết, việc không tiết lộ bất kỳ bằng chứng nào bởi vì chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ các bên liên quan. Họ đã đặt niềm tin vào chúng tôi bằng việc dám đứng ra tố cáo nên chúng tôi cần phải bảo vệ họ khỏi những hành động bất lợi có thể xảy đến.

Hơn nữa, một vài bằng chứng trong số đó vượt ngoài hệ thống giải đấu VCSA, và chúng tôi không muốn nó ảnh hưởng đến các đối tượng khác nằm ngoài biên giới Liên Minh Huyền Thoại.

Vậy từ đâu mà VED cũng như Riot Games có được những bằng chứng vi phạm của Hanoi King Army. Câu trả lời này cuối cùng cũng được đã được sáng tỏ vào tối qua. Khi một lần nữa, những người "trong cuộc" bóc phốt nhau trên Facebook cá nhân.

Người lên tiếng đầu tiên chính là Hanyian - cựu tuyển thủ đi rừng của Saigon Jokers. Anh chàng này bất ngờ chỉ trích Phương Top, quản lý Qiao Gu Việt Nam.

 
 

Qua status này, có thể thấy rõ Hanyian chỉ trích Phương Top chính là người đứng sau, đem bằng chứng Hanoi King Army tố cáo lên Riot Games. Có đầy đủ bằng chứng trong tay, quá dễ hiểu khi đội tuyển đến từ thủ đô Hà Nội bị ban thẳng tay khỏi giải.

Ngay sau đó, Phương Top cũng đăng đàn phản pháo Hanyian, cho rằng chính cựu tuyển thủ của Saigon Jokers là người tuồn bằng chứng cho mình trước đây. Giờ này lại nói mình "xì đểu", thế là không đúng.

 
 
 

Nhìn chung, có thể hiểu câu chuyện đại khái như thế này. Đầu tiên, Phương Top và King of War đều có ý định lập một team Liên Minh Huyền Thoại binh hùng, tướng mạnh, chuẩn bị cho mùa giải mới. Với Phương Top, đó chính là Qiao Gu Việt Nam. Với King of War, đó là Hanoi King Army.

Trong quá trình chiêu mộ, dễ hiểu khi cả hai có những xích mích, tranh chấp nhân tài với nhau. Cuối cùng, King of War là người giành chiến thắng khi nhanh chân hơn đưa về thành công cả Row lẫn Hanyian (hiện tại tìm kiếm tài năng đi rừng và đường trên ở Việt Nam là rất khó!)

Phương Top hồi còn là bình luận viên

Chuyện này làm Phương Top vô cùng tức giận, tuy nhiên hợp đồng đã kí, dù Qiao Gu có nhiều tiền cỡ mấy cũng không làm gì khác được. Mặc dù vậy đến lúc này, Haniyan và Row có ý định "phản chủ" để về Qiao Gu với mức lương hậu hĩnh hơn.

Và vì thế, Haniyan hoặc Row (hoặc cả 2) đã tuồn những chứng cứ cày thuê của Hanoi King Army cho Phương Top. Với hi vọng, Phương Top report team của King of War, đến lúc đó mình sẽ được tự do về với team mới. Nhưng người tính không bằng trời tính, chính Phương Top cũng không lo được một suất đánh VCSA cho Qiao Gu. Khi mà Garena quá chắc tay, thà đem suất cho Cantho Cherry lên hạng chứ không chịu bán cho Qiao Gu. Về chuyện này, có lẽ do các điều khoản mua bán 2 bên không thống nhất được, dẫn đến đổ bể.

Thấy Qiao Gu Việt Nam "ngã", Haniyan và Row hối hận thì đã quá muộn. Bằng chứng đã bị Phương Top tố lên cho Garena. Và kết cục là cả Hanoi King Army lẫn Qiao Gu Việt Nam đều chết. Giận quá mất khôn, chúng ta mới được thấy status phía trên của Hanyian. Tuy nhiên sau khi bình tâm lại, anh chàng này đã xóa đoạn trạng thái đó đi!

Chính Row hoặc Hanyian (hoặc cả 2) là người tuồn bằng chứng ra ngoài khiến Hanoi King Army bị ban

Mặc dù nói Phương Top (Qiao Gu Việt Nam) là chủ công khiến Hanoi King Army bị ban khỏi giải như tình thế hiện tại. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, bằng cách nay hay cách khác, đội tuyển của King of War vẫn sẽ bị ban thôi. Vì đơn giản, Riot Games đã bắt đầu nhảy vào VCSA rồi!

 

Theo Trí Thức Trẻ